เปิดใจกว้างๆฟังส.ศิวรักษ์...พรรคการเมืองแนวปิยบุตร?!? ล้มเจ้าอันตราย หากสถาบันปกป้องทวยราษฏร์ก็อยู่ได้!?! บทเรียนปรีดีในห้วงเวลา86ปี(มีคลิป)

Publish 2018-03-12 12:35:41


จากกรณีผศ.ดร.ปิยบุตร แสงกนกกุล อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หนึ่งในกลุ่ม"นิติราษฎร์" และได้เคยออกมาร่วมเคลื่อนไหวให้มีการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ว่าด้วยการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ซึ่งล่าสุดได้ออกมาเปิดเผยแนวคิดตั้งพรรคทางเลือกใหม่ร่วมกับ "ไพร่หมื่นล้าน" อย่างนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท จากนั้นก็มีกระแสโจมตีถึงแนวคิดเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์

 

       ล่าสุดวันนี้(12มี.ค.)เฟซบุ๊ก Sulak Sivaraksa ได้โพสต์ข้อความ พร้อมทั้งเผยแพร่บอกว่าเป็นการให้ความเห็นของ สุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส. ศิวรักษ์ นักวิชาการอิสระ ปัญญาชนสยาม ต่อกรณีการตั้งพรรคการเมืองของคนรุ่นใหม่ของอาจารย์ปิยบุตร แสงกนกกุล และคณะ ซึ่งต่อมาได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์โจมตี อันเกี่ยวเนื่องกับความคิดที่เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์

 

ความเห็นของ ส. ศิวรักษ์ ต่อกรณีการตั้งพรรคการเมืองแนวใหม่ของอาจารย์ปิยบุตร แสงกนกกุล และคณะ รวมถึงเรื่องที่พวกเขาถูกโจมตีจากคนบางกลุ่ม

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Sulak Sivaraksa
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;