เกือบไม่รอด!!! น้ำ รพีภัทร เล่านาทีเฉียดตาย หลังโดนงูกัดต้องหามตัวส่งรพ.ด่วน เจ็บครั้งนี้จำขึ้นใจ..ต่อไปประมาทอีกไม่ได้แล้ว!?

เกือบไม่รอด!!! "น้ำ รพีภัทร" เล่านาทีเฉียดตาย หลังโดนงูกัดต้องหามตัวส่งรพ.ด่วน เจ็บครั้งนี้จำขึ้นใจ..ต่อไปประมาทอีกไม่ได้แล้ว!?

Publish 2018-02-20 18:41:59

เกิดเรื่องไม่คาดฝัน ทำแฟนคลับช็อกตกใจไปตามๆ กัน เมื่อ “น้ำ รพีภัทร” ถูกสัตว์มีพิษกัด ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เจ้าตัวเดินอยู่ภายในสวนที่บ้านที่จังหวัดนครนายก ซึ่งต่อมาจึงทราบว่าคืองูกัด โดยเจ้าตัวโดนกัดบริเวณนิ้วชี้เท้าด้านขวา มีรอยเขี้ยว 2 รูที่นิ้วเท้า มีการอาการบวม ปวดแผล ชาขึ้นมาที่น่อง จนทางครอบครัวต้องพาน้ำ รพีภัทร ส่งโรงพยาบาล ล่าสุด ภรรยาของหนุ่มน้ำ ได้บอกว่า ตอนนี้เจ้าตัวกลับมารักษาตัวที่บ้านแล้ว อาการปวดเริ่มดีขึ้นและหมอให้กลับมาพักรักษาตัวที่บ้านแล้วล่าสุดหนุ่มน้ำ รพีภัทร ได้เปิดเผยอาการล่าสุด และเล่านาทีเฉียดตายในครั้งนี้ ให้ทางทีมข่าวอัมรินทร์ฟังว่า พบว่าอาการของเจ้าตัวดีขึ้นแล้ว  “โดนตัวอะไรสักอย่างก็ไม่รู้กัด ที่บ้านใน จ.นครนายก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ ผมอุ้มลูกอยู่ กำลังเดินูความเรียบร้อยในฟาร์มช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ซึ่งจังหวะที่ก้าวขึ้นบริเวณขอบปูนตรงทางเข้าบ้านจะมีหญ้าขึ้นอยู่กอเล็กๆ เพราะติดขอบปูนไม่สามารถตัดได้ แล้วรู้สึกว่าตัวเองโดนตัวอะไรกัด เพราะรู้สึกเจ็บบริเวณขาอย่างมาก จึงเรียกภรรยาให้เอาไฟฉายมาส่องดูว่ามีตัวอะไรอยู่ในบริเวณใกล้เคียง แต่ก็ไม่พบกับสัตว์อะไร

 


แต่ตัวเองรู้สึกปวดแสบ ปวดร้อนที่บริเวณแผล จึงนำน้ำมาล้างแผล และเห็นว่ารอยเลือดมี 2 จุด ตอนนั้นคิดแล้วว่าสัตว์ที่มากัดคือตัวอะไร จึงตัดสินใจไปที่โรงพยาบาล ระยะเวลาจากฟาร์มไปโรงพยาบาลใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที หลังจากนั้นเมื่อมาถึงที่โรงพยาบาลเริ่มรู้สึกปวดที่น่องมาถึงบริเวณโคนขาหนีบ จนทนไม่ไหว หมอจึงฉีดยาแก้ปวดให้ที่นิ้วชี้เท้า อาการจึงทุเลาลง แต่ไปอยู่เจ็บที่บริเวณปากแผลแทน ระหว่างนั้นตัวเองก็รอผลเจาะเลือด โดยผลก็ออกมาปกติ แต่อาการปวดยังคงมีอยู่ คุณหมอจึงให้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 1 คืน พร้อมกับให้ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบมาทาน ตอนนี้อาการก็เป็นปกติแล้ว

 

 


 


 

 

 

จากการเจาะเลือดหมอบอกว่าไม่มีพิษอะไรเลย การแข็งตัวของเลือดก็ดี เพราะเจาะไปทั้งหมด 3 ครั้ง ทุก 6 ชั่วโมง ผลเลือดไม่มีอะไรผิดปกติ  ตอนที่เห็นแผลตอนแรกตกใจมาก แล้วทุกอย่างที่เคยเรียนมาตั้งแต่เด็กๆ ก็จะจำได้ว่างูพิษมีเขี้ยว 2 คู่ ถ้าเป็นงูที่ไม่มีพิษก็อาจจะไม่มีเขี้ยวสองคู่แบบนี้ ในหัวเราก็คิดเพราะว่ามันไม่เห็นตัวเราก็จินตนาการไปเรื่อย แต่ยังดีที่  “โอเชี่ยน” ลูกชายคนโตอยู่กับเรา คอยบอกว่า พ่อต้องหายใจเข้าแบบนี้ หายใจออกอย่างนี้นะ เราก็ถามว่าจะช่วยอะไร เขาก็บอกว่าช่วยให้หายปวด เราก็รู้สึกผ่อนคลายไม่เครียด เขานั่งอยู่กับเราตลอด นั่งจับขานั่งดูแผลแถมสอนให้เราหายใจ ก็ถือว่าโชคดีที่ไม่ใช่สัตว์ที่มีพิษร้ายแรง และตอนเจอกัด เราแค่ใช้น้ำสะอาดล้าง

 


หลังจากนี้ตั้งใจว่าเบื้องต้นก็คงจะทำความสะอาดโดยบริเวณรอบของเราให้สะอาด โล่งตาที่สุด สิ่งของที่วางก็ต้องระวังไม่ให้มันกองซ้อนกัน ไม่ให้พวกมันซ่อนตัวได้ แล้วก็ห้ามลูกไม่ให้ออกไปเล่น หรือถ้าออกไปก็ต้องใส่รองเท้าที่คลุมเท้าสูงขึ้นมาหน่อย เราเองเวลาทำงานในฟาร์มก็คงจะต้องหารองเท้าที่ป้องกันสัตว์ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีงูหลากหลายชนิดแวะมาเยี่ยมฟาร์มอยู่เรื่อย คงจะต้องระวังมากขึ้น เวลากลางคืนก็คงไม่ให้โอเชี่ยนออกมาข้างนอก ตัวเราเองก็จะพยายามทำธุระให้เสร็จก่อนพระอาทิตย์จะตกดิน เพราะว่ามันจะระวังยาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ  IG : mintramatrin , namrapeepatekpankul

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ