เปิดชื่อคนแจกซองตำรวจ!?! เป็นเซียนพระชื่อดัง พบเคยถูกคสช.เรียกรายงานตัวปี57 เคยถูกค้นบ้านเปิดบ่อนลอยฟ้า ล่าสุดทำงานอยู่สันติบาล?!? (มีคลิป)

Publish 2018-02-17 18:19:13

จากกรณีมีคลิปเผยแพร่อยู่ในโลกออนไลน์ ซึ่งตามภาพดังกล่าวปรากฏตำรวจหลายเข้าคิวต่อแถวเข้ายกมือไหว้เพื่อรอรับซองแต๊ะเอียหรืออั่งเปาจากผู้ชายคนหนึ่ง ขณะที่พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ได้กล่าวถึงเทศกาลตรุษจีนได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการรับผลประโยชน์ต่าง ๆ หรือแต๊ะเอีย-อั่งเปา ในวันตรุษจีน หากพบจะดำเนินการมาตรการลงโทษอย่างเด็ดขาด       ต่อมา พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 ได้ออกหนังสือคำสั่งด่วนที่สุด ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง คลิปภาพดังกล่าว ว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดบก.น.7 เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ และให้แจ้งผลการสอบกลับมาภายใน 7 วัน  “ รู้แน่ๆแล้ว 3 โรงพักคือ ธรรมศาลา บางเสาธง และบางยี่ขัน ส่วนโรงพักอื่นๆกำลังทำรายงานส่งมาให้ พร้อมให้ตั้งสอบเอาผิดทางวินัย”

 

 

       ทั้งนี้ ผบก.น.7 ยังกล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นเป็นคลิปของปีนี้ เหตุเกิดเมื่อวันที่15กุมภาพันธ์ ที่บ้านเลขที่ 102/4 มบ.กฤษดานคร พุทธมณฑลสาย3 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา ท้องที่สน.ธรรมศาลา เป็นบ้านของร.ต.ต.มานัส เติมธนะศักดิ์ รองสว.กก.4บก.ส.1 ทุกวันนี้ยังอยู่ในราชการ ซึ่งเป็นด.ต.เลื่อนไหลอายุ53 ปี จากนี้มอบท้องที่ให้ไปสอบผู้รับและผู้ให้ด้วย โดยร.ต.ต.มานัส เป็นคนแจกเอง

 

       อย่างไรก็ตามที่มีการตั้งข้อสังเกตุว่าเจ้าของบ่อนแห่งหนึ่งเป็นคนแจกอั่งเปานั้น ผบก.น.7 กล่าวว่า บ่อนนัดลอยฟ้าดังกล่าวไม่มีแล้ว ถูกปราบไป หยุดไป3ปีแล้ว ที่บอกว่าเจ้าของบ่อนคงไม่ใช่ อาจเป็นลักษณะว่าเจ้าของผู้ให้เป็นตำรวจ จึงให้ตำรวจด้วยกัน ได้สั่งการให้ตรวจสอบว่ามีการนัดหมายกันอย่างไร ทำไมถึงมีภาพปรากฏอย่างนั้น ซึ่งไม่เหมาะสม ให้เวลาทุกโรงพักไปตรวจสอบลูกน้องขอตัวเอง

 

 

       ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2557 มีคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 25/2557 เรื่อง ให้บุคคลมารายงานตัวเพิ่มเติม ณ หอประชุมกองทัพบก เทเวศร์ในวันที่ 28 พฤษภาคม พุทธศักราช 2557 เวลา 10.00 – 11.00 ซึ่งมีทั้งหมด7 รายชื่อ และหนึ่งในรายชื่อที่ถูกคสช.เรียกพบว่ามี จ่าสิบตำรวจมานัส เติมธนะศักดิ์ รวมอยู่ด้วย โดยมีรายงานว่า สำหรับบุคคลในคำสั่ง คสช. ฉบับที่ 25/2557 ดังกล่าว มีหลายรายที่เป็นบุคคลมีชื่อเสียง เช่น จ.ส.ต.มานัส เติมธนะศักดิ์ หรือ เซียนอ้วนลอยฟ้า มีชื่อเสียงวงการพระเครื่องเปิดร้านเช่าพระย่านท่าพระจันทร์และปิ่นเกล้า ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2549 เคยถูกตำรวจศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานนิติวิทยาศาสตร์ตำรวจ สตช. ค้นบ้านซึ่งเปิดเป็นบ่อนลอยฟ้า

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ