ให้รู้ใครเป็นใคร?!? มือปืนฆ่าคนหนีซุกป่า ตร.ล้อมจับ ถามใครหน.ทีม!!!พอรู้ชื่อเท่านั้นถึงตะโกนยอมมอบตัว ที่แท้นายตร.มือปราบโจรดังภาคใต้?

ให้รู้ใครเป็นใคร?!? มือปืนฆ่าคนหนีซุกป่า ตร.ล้อมจับ ถามใครหน.ทีม!!!พอรู้ชื่อเท่านั้นถึงตะโกนยอมมอบตัว ที่แท้นายตร.มือปราบโจรดังภาคใต้?

Publish 2018-02-12 14:13:18

จากกรณีพ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช นำกำลังปิดล้อมป่าละเมาะสวนยางพื้นที่หมู่ 5 บ้านวังหอน ต.วังอ่าง อ.ชะอวด เพื่อจับกุมนายสมพร ปฐมภาคย์ ฉายา "เค ลานข่อย" อายุ 23 ปี ที่อยู่ 153 หมู่ 4 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ซึ่งได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงนายธเนตร เกิดแก้ว อายุ 20 ปี เสียชีวิตนั้น   ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะปิดล้อม ผู้ต้องหาได้ตะโกนถามใครเป็นหัวหน้าชุดจับกุม ซึ่งเมื่อทราบว่าเป็น พ.ต.อ.ธมนูญ จึงตะโกนกลับมาว่า "อย่าจับตายผมนะ ผมยอมมอบตัวแล้ว" ก่อนจะเดินออกมาจากที่ซ่อนพร้อมให้จับกุมโดยไม่มีท่าทีที่ขัดขืนแต่อย่างใด สำหรับสาเหตุนายสมพร อ้างว่าได้เสพยาบ้าไป 3 เม็ด จนประสาทหลอน เหมือนมีคนพยายามตามฆ่า ได้พบนายธเนตร คู่อริที่เคยมีเรื่องกันมาก่อน จึงคิดว่านายธเนตร กำลังจะตามฆ่า เลยใช้อาวุธปืนลูกซองยาวจ่อยิงจนล้มคว่ำเสียชีวิตก่อนจะหลบหนี


 

       สำหรับพ.ต.อ.ธรมนูญ ชื่อเดิม คือ ธรรมนูญ ซึ่งเมื่อวันที่ 16 พ.ค.53 ขณะเป็นผกก.สภ.ทุ่งสง  ได้รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุยิงผู้รับเหมารายใหญ่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณถนนในหมู่บ้าน ม.5 ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง โดยคนร้ายที่ก่อเหตุมีอยู่ด้วยกัน 2 คนใช้รถจักรยานยนต์หลบหนี หลังจากนั้น พ.ต.อ.ธรรมนูญ ได้ขับรถออกติดตามคนร้ายอย่างเร่งด่วนก่อนที่จะขับรถปาดหน้า โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดฉากดวลปืนกับคนร้ายทั้ง 2 คนอย่างดุเดือด จนเสียงปืนสงบลง และพบว่าคนร้ายทั้ง 2 คนนอนหายใจรวยรินและได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

 

       ต่อมา5 กุมภาพันธ์ 2557 พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้เก็บข้าวของที่บ้านพักเพื่อจะย้ายออกไป หลังจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งโยกย้ายจากตำแหน่ง ผกก. ไปดำรงตำแหน่งใหม่เป็น ผกก.วิเคราะห์ข่าวที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 8 และเตรียมยื่นหนังสือลาออกจากตำรวจต่อ พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผบช.ภ.8

 

 

       “ ตนเป็น 1 ในผู้ที่จะได้รับการโยกย้ายให้ไปรับตำแหน่ง ผกก.วิเคราะห์ข่าว บก.ภ.8 ซึ่งคำสั่งนั้นมีผลตั้งแต่วันนี้ ตนจึงขอลาออก เพราะเป็นตำรวจทำงานอย่างหนักเพื่อบ้านเมืองแต่สิ่งที่ได้รับกลับไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้บังคับบัญชา ถูกย้ายให้ไปอยู่กองประจำการ ทำงานเป็นตำรวจมานาน ทำงานเพื่อสังคมอย่างหนักมาตลอด เป็น ผกก.สภ.ทุ่งสง มา 2 ปีเศษ ควบคุมปัญหาอาชญากรรมมาอย่างต่อเนื่องจนคดีลดลงอย่างชัดเจน และยังสามารถเข้ากับมวลชนได้ดี ทั้งประชาชน พร้อมประสานงานกับหน่วยราชการมาตลอด ” พ.ต.อ.ธรรมนูญ กล่าว

 

           อย่างไรก็ตามเป็นที่รับทราบกันดีว่า พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เป็นตำรวจมือปราบที่มีชื่อเสียงอย่างกว้างขวาง จนได้รับขนานนามว่า มือปราบจอมโจรไข่หมูก หลังจากที่สามารถจับกุม นายเจิม เซ้งเอียด หรือ ไข่หมูก จอมโจรเรียกค่าไถ่ชื่อดังในภาคใต้มาเข้าคุกได้เมื่อหลายสิบปีก่อน และมีประวัติปราบปรามอาชญากรรมดังๆ มาแล้วมากมายด้วย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว