"เปรมชัย" ยังไม่จบ? อ.ธรณ์นำชาวเน็ตล่า สาวประจานตัวเอง โชว์ภาพลักลอบเข้าอ่าวแม่ยาย หมู่เกาะสุรินทร์ ปีนนั่งแนวปะการังอนุรักษ์!?

Publish 2018-02-08 09:54:17

จากกระแสที่คนในสังคมกำลังให้ความสนใจอย่างมากมายในขณะนี้ กรณีนายเปรมชัยและพวกบุกป่าเข้าล่าสัตว์ ทำลายทรัพยากรธรรมชาตืนั้น ล่าสุดในโลกโซเชียลก็ได้มีการแชร์เรื่องราวจากสมาชิกเฟซบุ๊ก "Jirapong Jeewarongkakul" ซึ่งได้มีการเผยแพร่พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง บุกเข้าเขตท่องเที่ยวต้องห้ามและทำการรบกวนธรรมชาติ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้#ในขณะที่กระแสพรานเศรษฐีลักลอบล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่ากำลังร้อนแรง ..อุทยานแห่งชาติทางทะเลอย่างหมู่เกาะสุรินทร์ก็มีปัญหาการลักลอบเข้าไปท่องเที่ยวในอ่าวแม่ยาย อ่าวที่มีการประกาศปิดเพื่อฟื้นฟูสภาพแนวปะการังที่เสื่อมโทรมหลังเหตุการณ์ปะการังฟอกขาว ...แถมนทท.กลุ่มนี้ยังทำกิจกรรมที่รบกวนแนวปะการังดังภาพ ..อย่าโชว์โง่ด้วยการบอกว่านั่งบนหินใม่ใช่ปะการัง เพียงแต่คุณไม่รู้ว่ามันคือปะการัง

 

 

 

ที่ต่างจากกรณีล่าสัตว์คือ ครั้งนี้ผู้ต้องหาไม่ได้ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่..แต่เป็นการถ่ายรูปประจานตัวเองของกลุ่มนทท.เองแม้มีบางคนเข้าไปตักเตือนในโพสก็มิได้รู้สึกรู้สาอะไร ชื่อเสียงเรียงนามปรากฏชัดเจนตามภาพ (แต่ขอปิดไว้ในนี้ก่อน) อุทยานฯควรตามให้เจอ แล้วดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งให้เขาสำนึกให้ได้นะครับ ควรดำเนินการอย่าให้น้อยหน้ากรณีเขตฯทุ่งใหญ่ฯ...ปะการังกับเสือดำก็เป็นสัตว์คุ้มครองเหมือนกันและเป็นการกระทำผิดในเขตพื้นที่คุ้มครองเหมือนกัน จะติดตามฟังข่าว..ว่าจะไม่แล้วเชียวแต่เห็นแล้วมันเหลืออด... ปล.ต้องขออภัยเพื่อนๆที่แทก เพราะคิดว่าท่านมีโอกาสเจอเหตุการณ์และแจ้งข่าวได้..ช่วยๆกันครับ

 


ขณะที่ทางด้าน เฟซบุ๊ก "Thon Thamrongnawasawat" ก็ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมระบุว่า สำหรับเรื่องนี้ กรมอุทยานทราบเรื่องแล้ว และผอ.สำนักอุทยานสั่งให้มีการตรวจสอบโดยด่วน ได้ความอย่างไรจะมาแจ้งให้เพื่อนธรณ์ทราบครับ #ดูแลป่าดูแลทะเลต้องช่วยกันครับ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Jirapong Jeewarongkakul    Thon Thamrongnawasawat ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน