ยอมไม่ได้ถูกแทรกแซง!!! เปิดไลน์หลุด คำสั่งฟ้าผ่า ระงับเสนอ "โพลนิด้า" ที่มาแถลงลาออก "ดร.อานนท์" งานนี้ร้อนฉ่าแน่ๆ!!!

Publish 2018-01-29 12:23:47

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (29 ม.ค.61)  ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์สาขาวิชา Business Analytics and Intelligence สาขาวิชาวิทยาการประกันภัยและการบริหารความเสี่ยง คณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ในฐานะผู้อำนวยการ “นิด้าโพล” แถลงประกาศลาออกจากตำแหน่งแล้ว โดยระบุว่า สาเหตุมาจากถูกคัดค้านการเผยแพร่ผลสำรวจความเห็นประชาชนต่อเรื่องนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมอย่างไรก็ตาม ดร.อานนท์ ยืนยันว่า ไม่รู้สึกเสียใจอะไร ส่วนสาเหตุที่ลาออกนั้นด้วยเหตุผลเพราะไม่ได้รับเสรีภาพทางวิชาการ และการให้เกียรติกัน เพราะสถาบันอุดมศึกษาถูกผู้บริหารเซนเซอร์แทรกแซงและทำลายความกล้าหาญทางจริยธรรมเสียเอง ซึ่งการที่ผู้บริหารออกมาคัดค้านเพราะอะไรนั้นขอให้อธิการบดีนิด้าเป็นคนชี้แจง เพราะในการทำแบบสำรวจที่ถูกระงับนั้น ก็ไม่ได้มีการระบุชื่อรัฐมนตรีแต่อย่างใด

 

“ที่ลาออกจากตำแหน่ง เพราะไม่ได้รับเสรีภาพทางวิชาการ และการให้เกียรติกันในการทำงาน และเพื่อแสดงจุดยืนที่ชัดเจน ซึ่งไม่ได้รู้สึกเสียใจหรือใครจะมากดดัน แต่สังคมจะได้เรียนรู้ว่าการที่ถูกผู้บริหารเซ็นเซอร์นั้น ร้ายแรงกว่าการถูกรัฐบาลเข้ามาแทรกแซง เนื่องจากเสรีภาพทางวิชาการมีความสำคัญมาก” ดร.อานนท์ กล่าว

 

 

 

 


 


ดร.อานนท์ กล่าวด้วยว่า ส่วนคำถามใดที่ทำให้นิด้าโพลเสื่อมเสีย เกี่ยวข้องกับประเด็นนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร หรือจะมีการนำมาเผยแพร่หรือไม่นั้น ขอให้ไปสอบถามอธิการบดีนิด้าเอง เพราะเป็นผู้สั่งระงับ ซึ่งตนเองได้ลาออกแล้ว และไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะตอบคำถามนี้ ขอเป็นอาจารย์สอนหนังสือธรรมดา โดยไม่ได้คิดมุ่งหวังทางการเมือง และไม่ได้ขัดแย้งอะไรกับอธิการบดีนิด้าด้วย

 

ล่าสุดในโลกออนไลน์ทวิตเตอร์ @Kob_Springnews ได้โพสต์ภาพที่ระบุว่าเป็นภาพข้อความทางแอฟพลิเคชั่นไลน์ ที่เป็นบทสนทนาต้นเหตุดังกล่าวที่นำไปสู่การลาออกจากตำแหน่งของ ผู้อำนวยการ “นิด้าโพล”

 

 

 

 

ขอบคุณ  @Kob_Springnewsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม