8ปีที่หลายคนยังไม่รู้?!?ดร.สมเกียรติ เปิดบันทึกแพทย์รพ.จุฬาฯ...พ่อผมเพิ่งผ่าตัดเสร็จ พวกนรกบุกพอดี ต้องย้ายทั้งที่ยังไม่ฟื้นดี ก่อนเสียชีวิต

8ปีที่หลายคนยังไม่รู้?!?ดร.สมเกียรติ เปิดบันทึกแพทย์รพ.จุฬาฯ...พ่อผมเพิ่งผ่าตัดเสร็จ พวกนรกบุกพอดี ต้องย้ายทั้งที่ยังไม่ฟื้นดี ก่อนเสียชีวิต

Publish 2018-01-27 10:20:17

จากกรณีเฟซบุ๊ก Somkiat Osotsapa ซึ่งเป็นของ ดร.สมเกียรติ โอสถสภา อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าถึงเหตุการณ์บุกโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โดยได้อ้างถึงบันทึกของแพทย์โรงพยาบาลจุฬาฯ ซึ่งเป็นข้อความที่นำมาเผยแพร่อยู่ในโลกโซเชียลฯขณะนี้  ส่วนเรื่องมีข้อเท็จจริงอย่างไรย่อมเป็นเรื่องที่พิสูจน์ได้ไม่ยาก ลองตามไปดูว่าบันทึกที่ว่านี้ ระบุไว้อย่างไร???
Kay MV

พ่อผมเพิ่งผ่าตัดเสร็จช่วงนั้นที่โรงพยาบาลจุฬา พวกนรกบุกโรงบาลพอดี พ่อผมเป็นคนหนึ่งที่ย้ายโรงบาลจากเหตุการณ์นั้นทั้งที่ยังไม่ฟื้นดี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทางแพทย์ พยาบาลจุฬามางานศพแสดงความเสียใจ ผมซึ้งใจกับทางโรงพยาบาลจุฬาและเข้าใจว่าทำไมตัดสินใจย้าย แต่อย่าถามว่าคิดยังไงกับไอ้พวกที่บุกโรงบาลซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นแห่งความวุ่นวายนี้ หยาบเกินไปกว่าที่จะเขียน...

---------------

บันทึกของแพทย์โรงพยาบาลจุฬา...

.......มีคนจำได้หรือไม่ โรงพยาบาลจุฬาถูกล้อมอยู่เป็นเดือน มีการบุกเข้ามาในหอผู้ป่วยรื้อค้นว่าซ่อนอาวุธหรือไม่ มีการวางถังแก๊ซสูงท่วมหัวอยู่ตรงข้ามกับตึก ภปร และยังต่อท่อลงมาที่ ชั้นใต้พื้นที่เก็บถังออกซิเจน.

และนี่คือสาเหตุที่ต้องย้ายคนไข้ 600 คนไปยังโรงพยาบาลอื่น .....

 

 

       ก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่ 29 เม.ย.53 นายพายัพ ปั้นเกตุ แกนนำ นปช.และการ์ดนปช.จำนวน 4 คนบุกเข้าตรวจค้นที่รพ.จุฬาลงกรณ์โดยอ้างว่าทางโรงพยายบาล นำกำลังทหารเข้ามาประจำการอยู่ที่บริเวณชั้น 3 ซึ่งได้มีการเจรจากับผู้อำนวยการของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จนมีการอนุญาตให้ตรวจค้น จากนั้นเมื่อแกนนำนปช.เข้าบุกตรวจค้น ทุกซอกมุม โดยอ้างว่ามีกำลังทหารซุ่มอยู่

 

       ทั้งนี้โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ได้ย้ายผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลต่างๆ เช่น โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลกลาง โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อรักษาตัวชั่วคราว ขณะที่แพทย์ได้เรียกร้องไม่อยากให้มีฝ่ายใดเข้ามาภายในโรงพยาบาล พร้อมทั้งยืนยันว่าจะไม่ทิ้งคนไข้ ซึ่งรายงานยังระบุอีกว่าสำหรับคนไข้ที่ถูกย้ายนั้นรวมทั้งสมเด็จพระสังฆราชด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Somkiat Osotsapa


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน