ใจพี่สุดยอดเลยจ้า!!! พ่อค้าขายไก่สด ขึ้นป้ายประกาศหน้าร้านช่วยเหลือคนยากไร้ อ่านถ้อยคำแต่ละบรรทัดโคตรซึ้ง โซเซียลแห่ชื่นชม ยกย่องคนดี!?

ใจพี่สุดยอดเลยจ้า!!! พ่อค้าขายไก่สด ขึ้นป้ายประกาศหน้าร้านช่วยเหลือคนยากไร้ อ่านถ้อยคำแต่ละบรรทัดโคตรซึ้ง โซเซียลแห่ชื่นชม ยกย่องคนดี!?

Publish 2018-01-24 14:50:44

เป็นเรื่องราวดีๆ ที่กำลังมาแรงในโลกออนไลน์ หลังจากที่มีพ่อค้าน้ำใจงามขายไก่สดในตลาด ประกาศแจกเนื้อไก่ให้กับผู้พิการ และผู้ยากไร้ แสดงถึงความมีน้ำใจ แบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับคนรอบข้าง ทำให้ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากชาวโซเชียล ถึงงานนี้พ่อค้าจะดูเป็นคนหน้าตาบ้านๆ แต่มีหัวใจที่หล่อมาก หลายคนถึงขั้นเตรียมจะไปช่วยอุดหนุนพ่อค้าที่ร้านในตลาดแล้วด้วย 
 โดยเรื่องราวดีๆ ได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กหอข่าว ชาวปราการ "การให้และแบ่งปันเกิดขึ้นได้จากจิตสำนึกของสังคมที่มีคำว่า..กันและกัน
แอดมินฯประทับใจมาก ใจคุณหล่อมากบนสังคมเล็กๆ ณ ที่นี้... พี่น้อง..หอข่าวชาวปราการ ใครผ่านแวะอุดหนุนได้นะครับ เพื่อช่วยต่อยอดความดี และ สำหรับท่านที่ยากไร้หรือพิการ ก็ฝากบอกๆต่อๆ กันได้นะครับว่าที่นี่มีน้ำใจของคนไทยด้วยกันพร้อมที่จะ "แบ่งปัน" กันและกัน....ทุกๆวัน 
พิกัด..ตลาดสดแพรกษา (ปากซอยแพรกษา7)"

 

 


 

 

 

 

 

 

 

ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมพ่อค้าคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังยืนยันความดีความชอบ ของพ่อค้าคนดังกล่าวด้วยว่า พี่คนนี้อยู่ตลาดแพรกษา แกนิสัยดีมาก ผมเป็นลูกค้าประจำอยู่ สุดยอดครับพี่ และยังบอกด้วยว่า สังคมต้องการคนดีๆ แบบนี้ เพราะรู้จักแบ่งปันคนที่ไม่มี 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : หอข่าว ชาวปราการติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ