ต้องโดนแบบนี้จะได้สำนึกกันบ้าง?!? เปิดผลสอบ ข้าราชการ-พนง.ท่าสักหนีงาน เจอทั้งตัดเงินเดือนขั้นสูงสุด ย้ายพ้นพื้นที่เหตุไม่รับผิดชอบหน้าที่!!

ต้องโดนแบบนี้จะได้สำนึกกันบ้าง?!? เปิดผลสอบ ข้าราชการ-พนง.ท่าสักหนีงาน เจอทั้งตัดเงินเดือนขั้นสูงสุด ย้ายพ้นพื้นที่เหตุไม่รับผิดชอบหน้าที่!!

Publish 2018-01-19 15:47:16

จากกรณีนายยิ่งใหญ่ อายะนันทน์ อดีตนักแสดงชื่อดัง และนายกเทศมนตรีตำบลท่าสัก อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า  "ความว่างเปล่าเวลานี้ 14.40 น.ที่เทศบาลท่าสัก ศุกร์-สุกข์กันมากเลยครับท่านผู้ชม ว่างแม้กระทั่งห้องทำงาน" 
       ทั้งเป็นภาพห้องทำงานที่ไม่มีข้าราชการคนใดมาทำงานแม้แต่คนเดียว ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม 2560 และในเวลาต่อมา นายยิ่งใหญ่ ยังเผยภาพโรงจอดรถยนต์ที่ไม่มีรถ, ห้องทำงานของสำนักปลัดเทศบาลตำบลท่าสักที่มีเพียงโต๊ะทำงาน และเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่ไม่มีข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอยู่เลย ส่วนประตูหน้าห้องถูกล็อกกุญแจเรียบร้อยแล้วอีกด้วย

 

       ต่อมา นายยิ่งใหญ่ เปิดเผยว่า สาเหตุที่โพสต์เพราะหมดความอดทนกับการทำงานของข้าราชการ และพนักงานบางคนของเทศบาลตำบลท่าสัก ที่ไม่สนองนโยบายของผู้บริหารเทศบาล ให้ทำงานก็อ้างติดระเบียบ ทำไปเดี๋ยวมีความผิด หน่วยงานรัฐเอกชนจะนำสิ่งของเข้ามาช่วยเหลือก็บอกปัดไป ยุยงให้สมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.) บางคนคอยขัดขวางการทำงานฝ่ายบริหาร ทั้งที่เรื่องที่ทำนั้นเกิดประโยชน์ต่อประชาชนในพื้นที่ จ้องจับผิดการทำงานของฝ่ายบริหารที่ทำให้กับประชาชน วันศุกร์บ่ายก็กลับบ้านกันแล้ว ไม่ใช่เพิ่งเกิดแต่เกิดขึ้นมานานแล้ว

 

 

       ขณะที่มีรายงานข่าวขณะนั้นด้วยว่า นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ รับทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว  เบื้องต้นระบุว่าเป็นปมความขัดแย้งเดิมภายในเทศบาลตำบลท่าสัก และก่อนหน้านี้ได้มอบให้นายอำเภอพิชัยไปตรวจสอบข้อมูลและเร่งดำเนินการแก้ไข  แต่สุดท้ายก็เกิดเรื่องขึ้นซ้ำจนได้  ดังนั้นส่วนตัวจะเข้าไปแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจัง รวมถึงการพิจารณาโยกย้ายข้าราชการที่ทำตัวไม่เหมาะสม

 

       ล่าสุดวันนี้(19ม.ค.) นายยิ่งใหญ่ ได้ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากที่ได้เปิดเผยเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กกรณีไม่มีข้าราชการ และเจ้าหน้าที่อยู่ปฎิบัติงานในสำนักงานเทศบาลตำบลท่าสักเพราะกลับบ้านก่อนเวลา ซึ่งนายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอพิชัย ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงและสรุปผลการสอบสวนว่า ข้าราชการและพนักงานหนีราชการและกลับบ้านก่อนเวลาราชการจริง จึงได้มอบอำนาจให้เป็นผู้ลงโทษทางวินัย โดยได้มีการหารือไปกับท้องถิ่นจังหวัดแล้วเห็นว่า ข้าราชการและพนักงานในห้องสำนักปลัดเทศบาลตำบลท่าสัก จะถูกตัดเงินเดือนขั้นสูงสุดทุกราย และเสนอสั่งย้ายนางจันทนิภา มณีรัตนาพร หัวหน้าสำนักปลัดทต.ท่าสัก ไปอยู่ทีอื่นเพราะถือว่าไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ