สงครามน้ำลาย!! "คิม จอง อึน" ซัดเละ หลัง "ทรัมป์" โอ้อวดปุ่มนิวเคลียร์ของสหรัฐฯใหญ่และทรงพลังกว่าเกาหลีเหนือ ย้ำเป็นเหมือนเสียงเห่าของหมาบ้า

Publish 2018-01-17 07:56:33วันที่ 17 ม.ค. 61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า จากกรณีที่นายคิมจองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ได้กล่าวสุนทรพจน์เมื่อวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมา เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2018 ว่า แผ่นดินของสหรัฐฯทั้งหมดอยู่ในพิสัยโจมตีของอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ ซึ่งเขามีปุ่มกดนิวเคลียร์ติดอยู่บนโต๊ะทำงาน และเตรียมพร้อมที่จะกดทุกครั้ง หากถูกทางสหรัฐฯคุกคามประเทศจนก่อเกิดเป็นสงคราม 

 

นายคิมจองอึน กล่าวสุนทรพจน์เมื่อวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมาต่อมาวันที่ 2 ม.ค. ทางด้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ออกมาทวีตข้อความตอบโต้นายคิมจองอึน ว่าตนเองก็มีปุ่มกดนิวเคลียร์บนโต๊ะทำงานที่ทำเนียบขาวตลอดเวลา ขอให้ใครก็ได้ในประเทศที่อดอยากนี้ช่วยไปบอกผู้นำเกาหลีเหนือ ว่าปุ่มกดนิวเคลียร์ของเขามีขนาดใหญ่กว่า และมีความทรงอานุภาพมากกว่า รวมถึงสามารถใช้งานได้จริงอีกด้วย 

 

 

นอกจาก ทรัมป์ ยังมีการทวิตข้อความขู่อีกว่า โหมเพลิงโทสะใส่เกาหลีเหนือ และขอเตือนคิม จอง อึน ว่าการที่เกาหลีเหนือพัฒนาขีปนาวุธนิวเคลียร์ ถือว่ากำลังทำภารกิจฆ่าตัวเองตายล่าสุดในวันที่ 16 ม.ค. โรดองซินมุน สื่อหนังสือพิมพ์ของเกาหลีเหนือ ได้ออกมาตอบโต้คำพูดโอ้อวดของทรัมป์ว่า เป็นแค่อาการชักกระตุกของคนบ้าที่เกรงกลัวในอำนาจของเกาหลีเหนือและเป็นเสียงเห่าของหมาบ้า นอกจากนี้ทวีตของทรัมป์เหมือนคนเป็นโรคอารมณ์แปรปรวนและโรคจิตเภท แสดงถึงภาวะความสิ้นหวังของผู้แพ้

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : 

"คิม จอง อึน" โดนอีก!!! ญี่ปุ่นประกาศคว่ำบาตร "คิม จอง อึน" สั่งอายัดทรัพย์สิน 19 บริษัทที่ทำธุรกิจกับเกาหลีเหนือ

 

ระอุต่อเนื่อง!!! สหรัฐฯ คว่ำบาตร 2 นักพัฒนาขีปนาวุธเกาหลีเหนือ ผู้อยู่เบื้องหลังการทดสอบ "ฮวาซอง-15"

 

สงครามน้ำลาย!!! "ทรัมป์" โว ปุ่มกดนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ ใหญ่และทรงพลังกว่าเกาหลีเหนือ แถมใช้งานได้จริง

 เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย