ธารน้ำใจยังล้นเปี่ยม!! เปิดยอดบริจาค "2 พ่อลูกตุ๊กตุ๊ก" ล่าสุดๆ ทะลุ 1 ล้านบาท เจ้าตัวถึงน้ำตาซึมขอบคุณผู้ใจบุญ...ไม่คิดเลยว่าจะมีวันนี้!?!

Publish 2018-01-16 13:27:35

หลังจากได้มีการแชร์เรื่องราวของ 2 พ่อลูกชาวหาดใหญ่ ที่ต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก ไร้บ้านอยู่เป็นหลักแหล่งทำให้ต้องมาอาศัยกินนอนในรถตุ๊กตุ๊ก ทราบชื่อคือ นายรุ่งโรจน์ ทิพย์รัตน์ อายุ 62 ปี หรือลุงโรจน์ และด.ช.กัมปนาท ทิพย์รัตน์ อายุ 10 ขวบ หรือน้องปาน
 

 

 

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไป ก็มีผู้ใจบุญต่างติดต่อให้การช่วยเหลือสองพ่อลูกอย่างล้นหลาม ทั้งบริจาคเงิน เสื้อผ้า รถจักรยาน รวมถึงต้องการจะบริจาคที่ดิน เพื่อให้สองพ่อลูกได้มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง นอกจากนี้ยังมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้ามาติดต่อในเรื่องของการช่วยเหลือทั้งเรื่องอาชีพและสุขภาพด้วย ลุงโรจน์ ถึงกับหลั่งน้ำตาร่ำไห้ด้วยความตื้นตันใจและดีใจ พร้อมขอบคุณผู้ที่ให้การช่วยเหลือ (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "2 พ่อลูกนอนตุ๊กตุ๊ก" ถึงกับหลั่งน้ำตา มีบ้านอยู่แล้ว...เหมือนได้ชีวิตใหม่ เอ่ยปากลั่นคำสัญญาถึงผู้ใจบุญ !?!)


ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว นายภาณุ พิทักษ์เผ่า ผู้อำนวยการศูนย์การเรียนรู้คุณธรรมเพื่อเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเป็นผู้ประสานงานการช่วยเหลือ พร้อมด้วยลุงโรจน์และลูกชาย รวมทั้งคุณครูประจำชั้นซึ่งเป็นตัวแทนของโรงเรียนเทศบาล 5 ได้ร่วมกันแถลงสรุปความช่วยเหลือและการบริหารจัดการเงินบริจาคและการดูแลสภาพชีวิตของพ่อลูกคู่นี้ในอนาคต

 

 

โดย นายภาณุ เปิดเผยว่า ยอดเงินที่ได้รับบริจาคจากคนไทยทั้งประเทศรวมทั้งชาวต่างชาติทั้ง 2 บัญชี ตลอดระยะเวลา 6 วันที่ผ่านมา ขณะนี้รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,347,280.35 ล้านบาท แยกเป็นบัญชีของลุงโรจน์ 1,315,160.35 บาท และบัญชีกองบุญเพื่อชีวิตพอเพียงอีก 32,120 บาท และยังมีการบริจาคเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ไม่รวมถึงผู้ที่ต้องการบริจาคที่ดินให้ในพื้นที่ อ.บางกล่ำ และโอนกรรมสิทธิ์ให้ทันทีเพื่อใช้สร้างบ้าน

 

 

ขณะที่ทางด้าน ลุงโรจน์และน้องปานลูกชาย ได้กล่าวขอบคุณผู้ที่ให้การช่วยเหลือ โดยเฉพาะลุงโรจน์ได้กล่าวทั้งน้ำตาด้วยความตื้นตันใจขอบคุณผู้ที่ให้การช่วยเหลือทุกคนจนทำให้มีชีวิตที่ดีขึ้นและไม่คิดว่าชีวิตของตนกับลูกจะมีวันนี้ อย่างไรก็ตาม ตนจะขอขับรถตุ๊กตุ๊กเลี้ยงดูลูกชายต่อไป และจะทำความดีเพื่อตอบแทนน้ำใจทุกคนที่ให้การช่วยเหลือ จะใช้จ่ายเงินให้เกิดประโยชน์สูงสุด ส่วนน้องปาน บอกเพียงสั้นๆว่า ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่ให้การช่วยเหลือตนกับพ่ออย่างที่สุด.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ