#มันไม่ใช่เครื่องมือทดลอง!! เจ้าของฟาร์มหมาเปิดใจ โดนหมอหักดิบซื้อสุนัขปอมแล้วส่งคืน อ้างผิดปกติ #โกหกคำโตโดนทารุณถึงป่วยหนัก!??

Publish 2018-01-16 12:12:27

เป็นเรื่องราวที่ทำให้คนรักสุนัขถึงกับอดทนอยู่ไม่ไหว กรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก Udomsak Sakulpradit ได้แชร์เรื่องเล่าหลังมีนายแพทย์ท่านหนึ่งซื้อสุนัขจากฟาร์มเลี้ยงของตนเองไป แต่กลับทำทารุณกรรมสุนัขด้วยการฉีดสารเคมีทำใบหน้าผิดรูป ตาเป็นฝ้าจนมองแทบไม่เห็น นอกจากนั้นนายแพทย์ยังนำสุนัขที่ซื้อมาเพื่อผสมขายแต่เมื่อหมามีอาการผิดปกติ จึงหาทางส่งคืนมายังฟาร์ม ทำให้เจ้าของฟาร์มต้องออกมาร้องเรียนถึงพฤติกรรมดังกล่าว 

 

 

#นี่หรอคนที่เรียกตัวเองว่าหมอแต่จิตใจทำด้วยอะไรใช้สารแปลกปลอมฉีดใส่หน้าหมาพันธุ์บลูด็อก #แล้วไปหลอกขายเขาจนหมาหน้าอักเสบและเน่าตาย โดนเขาฟ้องร้องเรื่องไปถึงกลุ่มคุ้มครองสัตว์ แล้วยังไม่หลาบจำยังซื้อหมาปอมไปทรมานโดยการทำอะไรกับหน้าหมามาจนหน้าหน้าบวมเบี้ยวผิดรูปแก้มและจมูกไม่ปกติ และดูสภาพหมาที่ส่งกลับมา สภาพผอมเป็นโรคผิวหนังเรื้อรัง ขนเป็นก้อนสังกะตัง ช่องคลอดเป็นหนองเหม็น และเหงือกซีดมากทุกตัว น่าจะเกิดจากโรคพยาธิเม็ดเลือด กะว่าเงียบมานานแล้ว แต่ไม่สำนึกกัดไม่เลิก ก็ต้องให้โลกรู้กันไปเลย #คุณเป็นคนท้าให้เราโพสต์เองนะ เดี๋ยวมีต่ออีก


 

 

"#ใครขายหมาให้บุคคลนี้ไปควรระวังจะเกิดเหตุการแบบนี้ #รบกวนเวลาสักนิดดูทุกคลิปให้จบแล้วจะน้ำตาซึมแบบผม เอาหมาของเราไปทำอะไรมาถึงเป็นสภาพนี้ แล้วไปพูดสร้างเรื่องว่าหมาสีไม่ตรงปก ถ้าไม่ตรงปกทำไมไม่พูดตั้งแต่วันแรกที่รับหมาไป เพิ่งจะมาพูดตอนหมาไปอยู่หลายเดือนแล้ว ดูกันเอาเองว่าเขาไปทำอะไรกับหมาแล้วส่งกลับมาเปลี่ยนตัวสภาพนี้ เวรกรรมตกที่หมา #อยากเป็นหนึ่งในวงการหมาสีต้องดิสเครดิตฟาร์มเราแล้วมาทำกับหมาถึงขนาดนี้เลยหรอ หมาแพ้สารเคมีตาเป็นฝ้าแทบบอด เวรกรรมจริงๆ"

 

 

โดย นายอุดมศักดิ์ สกุลประดิษฐ์ เจ้าของฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัขปอมเมอเรเนียน ชื่อ "Dog Landmark" ในจังหวัดชุมพร ได้เปิดเผยถึงประเด็นนายแพทย์ซื้อสุนัขไปทำทารุณกรรมว่า เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว นายแพทย์ท่านหนึ่งใน กทม. ได้ติดต่อขอซื้อสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนเพศผู้ อายุ 2 ปี 1 ตัว ทางเฟซบุ๊ก ตนจึงถ่ายคลิปสุนัขตัวที่จะส่งไปขายจนลูกค้าพอใจ

หลังซื้อขายผ่านไปร่วม 4 เดือน นายแพทย์คนนี้โทรศัพท์มาต่อว่า ว่าส่งสุนัขผิดปก ไม่เหมือนกับที่ตกลงไว้ ทั้งสีและลักษณะ ก็พยายามอธิบายว่าเมื่ออายุมากขึ้นก็ต้องเป็นไปตามลักษณะของสุนัขแต่ละตัว แต่เมื่อถูกต่อว่าหนักๆ ก็ยอมเปลี่ยนตัวใหม่ไปให้ในวันเดียวกันกับที่ผู้ซื้อส่งคืนมา

 

 

แต่พอสุนัขมาถึงฟาร์มพบว่าถูกทารุณกรรมอย่างหนัก อาทิ ใบหน้ามีการฉีดสารเคมีทั่วทั้งใบหน้า ทำให้เนื้อบริเวณปากทั้ง 2 ข้างไม่เท่ากัน ใบหน้าบิดเบี้ยวผิดรูป ตาเป็นฝ้าจนมองแทบไม่เห็น เกิดสารตกค้างใต้ผิวหนังบริเวณใต้ตา ลำตัวมีการใช้สารเคมีกัดสีขนจนได้รับความเสียหายอย่างหนัก ทำให้สุนัขไม่สามารถวิ่งหรือเดินได้ตามปกติ เนื่องจากความผิดปกติของตาไม่สามารถรับแสงสว่างได้ ตนจึงพยายามรักษาจนดีขึ้น จากนั้นก็ได้ข้อมูลจากเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กว่านายแพทย์คนดังกล่าวมีพฤติกรรมทรมานสุนัขมาแล้วหลายครั้ง บางตัวถึงขั้นตายก็มี

 

 

อย่างไรก็ตาม นายอุดมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ตนยังทราบมาเพิ่มเติมว่านายแพทย์คนดังกล่าวซื้อไปเพื่อผสมพันธุ์ขาย โดยตัวที่ซื้อจากตนไปผสมเสร็จแล้วก็จะพยายามเปลี่ยนใบหน้าและสีขนเพื่อให้ขายได้ในราคาแพง แต่เมื่อสุนัขมีอาการผิดปกติจึงหาทางส่งคืนฟาร์ม โดยอ้างว่าผิดไปจากข้อตกลง ตอนนี้เมื่อได้ปรึกษากับพี่น้องที่ร่วมกันทำฟาร์ม จึงนำเรื่องไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และเตรียมหาวิธีการเอาผิดกับนายแพทย์คนนี้.

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB Udomsak Sakulpraditติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ