ถล่มร้านให้พัง!! เทคนิค..เคล็ดลับขั้นเซียน ทาน"บุฟเฟต์", "หมูกระทะ" ให้คุ้มสุดๆ!! กินให้ยับ..สะใจ!! จน"เจ้าของร้าน"ต้องผวา!! (รายละเอียด)

Publish 2018-01-14 20:04:51 

 

 

 สังคมไทยในยุคสมัยนี้ มองไปทางไหนก็มีเเต่ร้านอาหารจำพวกบุฟเฟต์เเทบทั้งนั้น เรียกได้ว่ากำลังฮ็อตฮิตติดลมบน ทั้งวัยรุ่น รวมไปถึงวัยผู้ใหญ่ ก็ต่างติดอกติดใจร้านบุฟเฟต์ เพราะสามารถเลือกรับประทานได้เเบบไม่อั้น เลือกทานอะไรก็ได้เต็มที่ อาจจะจำกัดเเค่เรื่องของเวลาเท่านั้น  ... ในที่นี้ สาวกบุฟเฟ่ต์เตรียมให้พร้อม ! ไม่ว่าจะเป็น ปิ้งย่าง , ชาบู , หมูกระทะ , ซูชิ , สลัดบาร์ ไม่ต้องทนเซ็งเมื่อเห็นอาหารที่กองอยู่ตรงหน้าแต่ไม่สามารถยัดลงท้องได้อีกแล้ว ทั้งๆที่เวลายังเหลืออีกบานเบอะอีกแล้ว วั จะขอเสนอเทคนิคดีๆมาฝากสายบุฟเฟต์ จะได้คุ้มกันถ้วนหน้า !  กินเเหลก จนเจ้าของร้านผวากันไปเล้ยยยยยยยยย!!! 

 1. ทานอาหารให้ครบทุกมื้อนะครับ หมายถึงอย่าอดอาหารเพื่อคิดว่าจะไปกินบุฟเฟท์ให้คุ้ม เช่น ถ้าคุณจะทานบุฟเฟท์มื้อเย็น ห้ามอดมื้อเช้า กับเที่ยงนะครับ เพราะมันจะทำให้กระเพาะคุณหดตัว พอไปทานบุฟเฟท์มื้อเย็นจะไม่สามารถกินได้เยอะได้ แนะนำให้ทานมื้อก่อนหน้าเร็วขึ้นนิดนึง เช่นทานบุฟมื้อเย็น ปกติกินเที่ยง ตอน 12.00 ก็เลื่อนให้เร็วหน่อยเป็น 11.30 ประมาณนี้ แต่ห้ามอดเด็ดขาด

 

2. เวลากินบุฟเฟท์ ทานแป้งให้น้อยไว้ครับ หากมีข้าวผัด ข้าวอะไรก็ตาม ในบุฟ แนะนำให้หลีกเลี่ยง รวมทั้งควรรับประทานอาหารที่มีรสชาติอ่อนๆก่อน เพราะถ้ารสจัดเเต่เเรก ทำให้เราดื่มน้ำเยอะ ย่อมอิ่มไวเป็นธรรมดา


3. ทานน้ำได้ตามปกติ เเต่อย่าทานน้ำอัดลมออฟชั่นเสริมที่มาพร้อมกับบุฟเฟ่ต์คือน้ำอัดลมแบบรีฟิล หรือน้ำหวานๆ อย่างกาแฟเย็น ชาเย็นแบบเดิมไม่อั้น ทางที่ดีคือเลือกทานชาร้อน จะช่วยย่อยเเละดูดซึมอาหาร

 

4. หากรู้สึกว่ากินอะไรก็เค็มไปหมด ทั้งๆที่มันไม่เค็ม แปลว่าคุณกำลังจะอิ่มครับ แต่จริงๆพอถึงขั้นตอนนี้ ท้องเรายังเหลือที่พอสมควร แต่เหมือนสมองจะสั่งให้หยุดกินได้แล้ว ทำให้กินอะไรก็เค็มไปหมด พอถึงขั้นตอนนี้ แนะนำให้ทานของหวานครับ หากไม่ไหวแล้วก็อาจทานของหวานต่อไป ถ้ายังคิดว่าไหวอยู่ ทานของหวานซักพัก แล้วกลับไปกินของคาวต่อ ความรู้สึกเค็มจะหายไปครับ แต่จริงๆ หากคุณรู้สึกว่ากินอะไรก็เค็มไปหมด นั่นคือคุณควรหยุดได้แล้วครับ 90% ของคนที่พยายามจะผ่านขั้นตอนนี้ไป สุดท้ายก็อ้วก

 

5. ทำความรู้จักกับบุฟเฟท์ที่เราจะกินให้ดี ว่ามีเมนูต้องห้ามอะไรบ้าง เอาง่ายๆ ถ้าคุณกินบุฟเฟท์ เอ็มเค โกลด์ เมนูต้องห้ามคือ ปอเปี๊ยะสดครับ เพราะให้มาเยอะมาก กินไปรับรองอิ่มเร็วแน่

 

  

 

6. ก็ยังอยู่ในหัวข้อที่ว่าต้องทำความรู้จักกับบุฟเฟท์ครับ ว่าเมนูอะไรที่กินแล้วจะคุ้ม ที่สำคัญคือเราชอบด้วย คือคนทานบุฟเฟท์ที่ไม่มีประสบการณ์ มักจะกินแบบหลายๆอย่าง บางอย่างคุณก็ไม่ได้ชอบ แต่มันมีให้กินเลยลองกินดู ไอ้พวกนี้แหล่ะครับ ที่จะทำให้คุณอิ่มเร็ว คุณต้องรู้ว่าอะไรที่มีราคา และเป็นสิ่งที่คุณชอบ เน้นกินไอ้นั่นแหล่ะครับ อย่างอื่นกินได้ แต่อย่ากินมั่ว กินไม่หมด กินกระทั่งของที่ไม่ชอบ มันจะทำให้คุณไม่มีความสุขในการกินบุฟครับ


7. บุฟเฟท์บางอย่าง รสชาติจำเจครับ แนะนำให้มีการจัดการกับรสชาติให้มีความแตกต่าง เราจะกินได้มากขึ้น เอาง่ายๆ เช่น ถ้าเป็นบุฟเฟท์ พวกซาบูชิ อะไรแบบนี้ น้ำจิ้มเราปรุงได้พอสมควรนะครับ ตอนกินตอนแรกให้ไม่ต้องปรุงอะไรเลย พอกินไปซักพัก แนะนำให้เปลี่ยนรสชาติโดยการบีบมะนาว ใส่พริก นอกจากน้ำจิ้มแล้ว น้ำซุปเราก็ปรุงให้อร่อยเพิ่มขึ้นได้ด้วยตัวเองนะครับ

8.  ควรเลือกรับประทาน จำพวกผักเป็นลำดับเเรก ช่วยในการย่อน เเละเรียกน้ำย่อยได้ดี เมื่อตามด้วยอาหารชนิดอื่นๆ เช่น เนื้อสัตว์จะสามารถย่อนได้ไว ไม่อิ่มเร็ว

9.  ควรหั่นอาหารเเต่ละอย่างให้พอดีคำ ไม่ใหญ่จนเกินไป กระเพราะจะได้ไม่ทำงานหนัก  ย่อยไม่ทัน หากเราทานชิ้นใหญ่ ก็จะเกิดอาการอืด เเน่นท้อง อิ่มเร็วนั่นเอง


10. อย่าตักอะไร หรือสั่งอะไรมาเยอะนะครับ หากคุณกินเป็นครั้งแรก เพราะคุณจะไม่รู้ว่ามันอร่อยหรือเปล่า ลองชิมๆดูก่อน หากอร่อยค่อยตักเพิ่ม หรือสั่งเพิ่มครับ

 

 

 

(เป็นเพียงคำเเนะนำเบื้องต้น  เเล้วเเต่เทคนิคเฉพาะบุคคล  โปรดใช้วิจารณญาณ ...หากผิดพลาดประการใด ขออภัย มา ณ ที่นี้ )

 เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

Suggess News