ฮือฮาแข่งลิงขึ้นมะพร้าว!!จัดแข่งขันลิงขึ้นมะพร้าวในงานวันเด็กแห่งชาติ–อบต.สิชลจับมือค่ายฝึกการรบพิเศษสิชลจัดเต็มยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองคอน

Publish 2018-01-13 22:12:28วันที่ 13 มกราคม 2561  ที่สนามหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลสิชล  อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช  พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้  ผู้บังคับกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 ค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล  เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติปี 61  ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลสิชลรวมกับกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 ค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล จัดขึ้น   โดยมีนายสุพจน์ พูลสวัสดิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสิชล และคณะบริหารพร้อม สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลสิชล คณะครูอาจารย์ และนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 1,000  คนให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน   ในขณะที่ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล   นำเจ้าห้าที่ตำรวจ สภ.สิชล มาร่วมกิจกรรมและคอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างต่อเนื่อง

                นายสุพจน์ พูลสวัสดิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสิชล  กล่าวว่า สืบเนื่องจากรัฐบาลได้กำหนดให้วันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมของทุกปี  เป็นวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 13 มกราคม และทางองค์การบริหารส่วนตำบลสิชล ได้ให้ความสำคัญในการจัดงานในครั้งนี้เพื่อให้ทุกคน  ทุกภาคส่วนได้ให้ความสำคัญ  ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาเด็กและเยาวชน  เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้รับความสนุกสนานรื่นเริง  กล้าแสดงออกในทางสร้างสรรค์  สร้างความรักสามัคคี   โดยปลูกฝักให้เด็กได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ  ทั้งนี้ เนื่องจากเด็กและเยาวชนถือว่าเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าและเป็นผู้สืบทอดความเป็นชาติ  และเป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนาประเทศในอนาคต ซึ่งในการจัดงานวันเด็กในครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์  จากเจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหาร จากค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล  และของขวัญ ของรางวัล อาหาร เครื่องดื่มจากผู้บริหาร  ,สมาชิกสภา อบต. พนักงาน เจ้าหน้าที่ตลอดจนหมู่บ้านและชุมชน  บริษัทห้างร้าน และหน่วยงานต่าง ๆ  ให้การสนับสนุนเป็นจำนวนมาก  โดยมีการร่วมจัดซุ้มกิจกรรมต่าง ๆ  นอกจากนี้ยังจัดเวทีกลางเพื่อให้เด็ก ๆ จากโรงเรียนต่าง ๆ ในพื้นที่  ขึ้นไปแสดงความสามารถบนเวทีอย่างสนุกสนาน  โดยทหารจากค่ายฝึกรบพิเศษยังได้โชว์การแสดงประกอบอาวุธ ยุทธวิธีในการสู้รบต่าง ๆ ท่ามกลางความสนใจของเด็ก ๆ มากเป็นพิเศษ โดยส่วนใหญ่ระบุว่าโตขึ้นอยากจะเป็นทหารด้วย

ผู้สื่อข่าวร่ายงานว่าทุกกิจกรรมได้รับความสนใจจากพ่อแม่ ผู้ปกครองนำบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมนับพันคน แต่ละคนได้รับการบริการ อาหาร เครื่องด่า ขนม และยังได้รับของขวัญ ของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านคนละหลายชิ้น   ในจำนวนนี้มีเด็ก ๆจำนวน 200 คนโชคดีได้รับรางวัลเป็นรถจักรยานสองล้อถีบ ซึ่งมีผู้ให้การสนับสนุนรถจักรยานสองล้อให้เป็นของขวัญ ของรางวัลแก่เด็ก ๆ มากถึง 200 คันมากว่าทุกปีที่ผ่านมา และที่สร้างความสนใจ สีสันต์ และความสนุกสนานมากที่สุด ได้แก่กิจกรรมการแข่งขันลิงขึ้นมะพร้าว ท่ามกลางการลุ้นเชียร์ของเด็กและผู้ปกครองอย่างสนุกสนานสุดเดหวี่ยง และนับเป็นจุดที่จัดกิจกรรมวันเด็กอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดจุดหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราชผู้สื่อข่าวร่ายงานว่าทุกกิจกรรมได้รับความสนใจจากพ่อแม่ ผู้ปกครองนำบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมนับพันคน แต่ละคนได้รับการบริการ อาหาร เครื่องด่า ขนม และยังได้รับของขวัญ ของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านคนละหลายชิ้น   ในจำนวนนี้มีเด็ก ๆจำนวน 200 คนโชคดีได้รับรางวัลเป็นรถจักรยานสองล้อถีบ ซึ่งมีผู้ให้การสนับสนุนรถจักรยานสองล้อให้เป็นของขวัญ ของรางวัลแก่เด็ก ๆ มากถึง 200 คันมากว่าทุกปีที่ผ่านมา และที่สร้างความสนใจ สีสันต์ และความสนุกสนานมากที่สุด ได้แก่กิจกรรมการแข่งขันลิงขึ้นมะพร้าว ท่ามกลางการลุ้นเชียร์ของเด็กและผู้ปกครองอย่างสนุกสนานสุดเดหวี่ยง และนับเป็นจุดที่จัดกิจกรรมวันเด็กอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดจุดหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช

นอกจากนี้เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 ม.ค.) นายยงยุทธ จิตสำรวย นายอำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราช  เป็นประธานปิดงานสิชลแฟร์ และวันเด็กแห่งชาติ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้ชาวบ้านออกมาใช้จ่าย ประจำปี 2561  ที่เวทีกลางบริเวณหน้าสนามหน้าที่ว่าการอำเภอสิชล   จ.นครศรีธรรมราช

นายดำเนิน มาทอง  นายกสโมสรโรตารี่สิชล-นครศรี   กล่าวรายงานในการจัดงานในครั้งว่าซึ่งเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในครั้งนี้เกิดขึ้นจากแนวความคิดของสมาชิกสโมสรโรตารี่สิชล-นครศรี ที่มีอุดมการณ์ในการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคมและมีความเห็นร่วมกันว่าเทศกาลที่มีอยู่เดิมในอำเภอสิชลเป็นเทศกาลด้านวัฒนธรรมส่วนใหญ่  ซึ่งเห็นว่าควรส่งเสริมให้มีเทศกาลด้านอาชีพเพื่อการส่งเสริมให้มีการพัฒนาอาชีพสร้างรายได้ให้แก่ชาวบ้านมากขึ้น

  “โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอสิชลมีความหลากหลายทางสภาพภูมิศาสตร์มีภูเขา สายน้ำที่ราบอันสมบูรณ์มีหาดทรายชายทะเล และยังเป็นแหล่งรวมของภูมิปัญญาชาวบ้านที่สืบทอดกันมาและก่อเกิดขึ้นตามวิทยาการสมัยใหม่ แต่ที่ผ่านมายังมีการสนับสนุนด้วยการเผยแพร่และการตลาดน้อยทางสโมสรโรตารี่สิชลนครศรีจึงได้กำหนดกิจกรรมนี้ขึ้นในการจัดงานครั้งนี้ 10 วัน 10 คืนตั้งแต่ 7- 16  มกราคม 2561  มีกิจกรรมการแสดงของนักเรียนทุกคืน ทั้งการแสดงมหรสพพื้นบ้าน การจำหน่ายสินค้าในท้องที่อำเภอสิชลและรวมถึงกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติด้วย การจัดงานครั้งนี้แม้จะเป็นปีแรกแต่ก็ได้รับการสนับสนุนจากหลายฝ่ายทั้งอำเภอสิชล  จึงเชื่อมั่นว่าในอนาคตกิจกรรมนี้จะสืบสานพัฒนาเกิดประโยชน์กับประชาชนอำเภอสิชลมากขึ้นต่อไป”.

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช
Suggess News