หน่วยงานราชการ และภาคเอกชน เทศบาล หลายแห่งจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ

Publish 2018-01-13 21:16:33หน่วยงานราชการ และภาคเอกชน เทศบาล หลายแห่งจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ บรรยากาศเป็นไปด้วยความสุข สนุกสนาน เด็กๆได้หัวเราะอยางมีความสุข และสร้างสรร เน้นแนว ทางปรัชญาเศรษฐกิจพอ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2561 ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติ ในปีนี้ได้มีหนวยงานราชการ และภาคเอกชน เทศบาล ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมวันเด็กขึ้นหลายแห่ง โดยทาง เทศบาลตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับพลังมวลชน จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ณ ลานกิจกรรมหนองบัวพระเจ้าหลวง โดยมีนายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร นายอำเภอดอยสะเก็ด เป็นประธานเปิดงาน นายเฉลิม สารแปง นายกเทศมนตรีตำบลเชิงดอย กล่าวรายงานถึงที่มาขอการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 สำหรับบรรยากาศการจัดกิจกรรมเป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยมีผู้ปกครองนำบุตรหลายมาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ทางเทศบาลตำบลเชิงดอยได้เน้นหลักกิจกรรมปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 
ขณะเดียวกันที่บริเวณสนามหญ้าหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ มีเยาวชนตัวน้อยสวมเสื้อผ้าและหมวกกันหนาวร่วมสนุกสนานกับกิจกรรม ‘วันเด็ก’ ประจำปี 2561 กันอย่างเนืองแน่น โดยมีหน่วยงานในพื้นที่นำของขวัญมากมายมาส่งมอบความสุขให้กับเด็ก ท่ามกลางความหนาวเย็นซึ่งในวันนี้บริเวรยอดดอย จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน และบริเวณที่ทำการฯอากาศปิด หมอกลงจัด อุณหภูมิลดลงเล็กน้อยต่ำกว่า 10 องศา ในทุกจุด โดยยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 6-15 องศาเซลเซียส จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 7-17 องศาเซลเซียส และบริเวณที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิ 9-23 องศาเซลเซียส โดยมีดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระ เมืองไทยกำลังแข่งกันบานสะพรั่งอวดสีสันอย่างสวยงาม
ส่วนในตัวเมืองเชียงใหม่และอำเภอรอบนอก หน่วยงานต่างๆ พากันจัดกิจกรรมสร้างสรรค์และสร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ ที่ผู้ปกครองพาออกมาร่วมฉลองวันสำคัญของเด็ก อาทิ กองบิน 41 ที่จัดเต็มด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการบินเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ มีการนำเด็กไปนั่งบนเครื่องบินต่อสู้ทางอากาศยาน การจัดกิจกรรมสาธิต การเรียนรู้การขับขี่เครื่องบิน แจกของรางวัลมากมาย

 

 ทาง สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ร่วมกับภาคเอกชนหลายหน่วยงาน ที่ให้การสนับสนุนของขวัญหลายพันรายการเพื่อ มอบให้กับเด็กๆ ที่จะมาเที่ยวงานวันเด็กในสวนสัตว์เชียงใหม่ได้ฟรี ปีนี้บริเวณเวทีใหญ่ตรงลานการแสดงความสามารถสัตว์ เรามีรางวัลใหญ่เป็นรถจักรยานหลายรุ่น ตุ๊กตา ของเล่น และขนมจำนวนมาก เพื่อให้เพียงพอกับเด็กๆที่จะเข้ามาร่วมงานอย่างเนืองแน่นเช่นกับทุกปี สวนสัตว์ยังได้เปิดส่วนจัดแสดงฮิปโปโปเตมัส ซึ่งได้ปิดซ่อมปรับปรุงใหม่ ใช้เวลานานกว่า 1 ปี ช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นไปตามสโลแกนของสวนสัตว์เชียงใหม่ตามแนวคิดที่ว่า สวนสัตว์เชียงใหม่ :สวนสัตว์แห่งความสุข
ขณะเดียวกันที่ห้างสรรพสินค้าเมญ่า อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ มีประชาชน พาลูกหลานมาเที่ยวชมงานวันเด็ก จำนวนมาก โดยทางห้างได้มีการจัดแสดงโชว์จากสถาบันครูไก่ สอนศิลป์ เชน รำกินรี ฟ้อนสาวเชียงใหม่ ระบำดอกแก้ว ฟ้อนเจ้าดารารัศมี รำอวยพร ระบำอธิษฐาน มีเด็กเยาวชนมีร่วมฟ้อนรับของรางวัลมากมาย บรรยากาศเป็นไปด้วยความสุข

นิวัตร ธาตุอินจันทร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดเชียงใหม่