สุดคึกคัก!! กิจกรรมวันเด็ก อบต.ทุ่งฝาย เด็กเข้าร่วมงานมากกว่า 500 คน ลุ้นรางวัลกันสนุกสนานเฮฮากันเนืองแน่น (มีคลิป)

Publish 2018-01-13 21:08:42วันที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ท่านไพโรจน์ โล่สุนทร อดีตรัฐมนตรีช่วย ว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิด งานวันเด็กแห่งชาติ ของ องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งฝาย ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง

 

เนื่องด้วยนายสมศักดิ์ ตะนะเกตุ นายก อบต.ทุ่งฝาย คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่พนักงาน อบต.ทุ่งฝาย กลุ่มชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันจัดงาน วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ภายในงานได้มีการจัดการแสดง จากเด็กๆ จากโรงเรียนใน ต.ทุ่งฝาย การละเล่น ต่างๆ และยังได้มีการแจกรางวัลรถจักรยาน และของเล่น ขนมอีกมากมาย 

 ทางนายสมศักดิ์ ตะนะเกตุ ได้กล่าวในการเปิดพิธี ถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาเด็กและเยาวชน ตามพระราชบัญกำหนดแผนและขั้นตอนการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรการปกครองส่วนท้องถิ่น พ.ศ.2542 

 
ทั้งนี้ทางด้าน สจ.วิเชียร เรืองบุญมา ส.อบจ.ลำปาง ได้นำซองรางวัลมามอบให้เด็กจำนวนถึง 10 รางวัล ตลอดจน ส.อบต.ทุ่งฝาย กำนันและผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านต่างๆใน ต.ทุ่งฝาย ได้นำซองมามอบเป็นรางวัลพิเศษให้กับเด็กๆ และทางประชาชนชาวบ้าน ยังได้นำขนม อาหาร มาลงทะเบียน เพื่อร่วมแจกให้กับเด็กๆ ในวันนี้ ได้มีเด็กในเขต ต.ทุ่งฝายและตำบลใกล้เคียงได้มาเข้าร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ลุ้นเอารางวัลรถจักรยาน มากกว่า 20 คัน กันอย่างคับคั่ง 


ซึ่งวันเด็กในวันนี้ ทาง จ.ลำปาง ยังมีศูนย์ราชการต่างๆ ได้จัดกิจกรรมให้กับเด็กๆ อีกหลายสถานที่มากมาย อาทิเช่น เทศบาลตำบลต้นธงชัย, สวนสาธารณะหนองกระทิง ,สถานีรถไฟ ,เซ็นทรัลพลาซ่าลำปาง 
กานดาวดี เทพสุธรรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ลำปาง