เปิดพิกัด!!! ข้าวต้มสู้ชีวิต "ลุง" อดีตเชฟดีเด่น 29 ปี จัดเต็มใส่ชุดเต็มยศผัดอาหารขายข้างทาง ด้วยรสชาติระดับห้าดาวแต่ราคาถูกแบบคนกินยังอึ้ง!

Publish 2018-01-13 09:17:41

 เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่เห็นแล้วทำให้ท้องร้องจริงๆ เมื่อเฟสบุ๊ค Anny Honda ได้แชร์ภาพและคลิปพร้อมเล่าเรื่องราว่า "แอนมีอะไรจะมาเล่าให้ฟังค่ะ...วันนี้เลิกงานแวะกินข้าว เป็นร้านข้าวต้มเล็กๆซึ่งอยู่ในมุมมืดมากค่ะ ดูเงียบๆแต่ที่สะดุดตาคือคุณลุงใส่ชุดเชฟนี่แหละ  เจ้าของร้าน ชื่อคุณลุงสมบุญ กับป้าแจ๋ว พอเราเดินมาสั่งอาหาร คุณลุงก็บอกว่าเชิญครับ ข้าวต้มฟรีนะครับ......สั่งกับข้าวมาได้เลยคับ จะกินกี่ถ้วยก็ฟรี‼️ เราก็ว่าอุ๊ย ‼️อะไรวะทำไมข้าวต้มฟรี ดีจังเลยอะไรประมาณนี้ คุณลุงเล่าให้เราฟังว่าพึ่งเปิดร้านข้าวต้มมาได้แค่ 3 วันเองคนก็เลยเงียบๆยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก"

 

 

คุณลุงเคยเป็นเชฟอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งในภูเก็ตมา 29 ปี ได้เป็นพนักงานดีเด่น แต่ก็มีพนักงานที่คอยจ้องๆไม่พอใจ ซึ่งก็จะต้องมีแบบนี้อยู่แล้วซะส่วนใหญ่ คุณลุงเลยออกมาทำอาชีพสวนยาง ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เจ้านายเก่าเลยเมตตาให้ที่หน้าร้านเพื่อขายอาหาร ลุงเลยตัดสินใจ  ลงทุนเปิดร้านข้าวต้มเล็กๆ เราก็สั่งกับข้าวมาคนละอย่าง คุณลุงใจดีแถมคะน้าหมูกรอบให้อีกจาน 

 

 


คุณลุงได้บอกว่าขายกันเองไม่แพง ราคาfamily สรุปว่าสั่งกับข้าวมา10กว่าอย่าง ข้าวต้ม14ถ้วย ข้าวสวย2ถ้วย ราคาแค่ 390 บาท ใครผ่านไปมาแถวชุมพร แวะลองชิมกันนะคะ ( อร่อยมากค่ะ ) ชอบที่คุณลุงสู้ชีวิต เป็นตัวอย่างที่ดีมากเลยค่ะ เป็นคนใจดี ทั้งคุณป้า และคุณลุงเลย ขอให้คุณลุงประสบความสำเร็จทางด้านนี้นะคะ เป็นกำลังใจช่วยค่ะ ขอให้เจริญๆน่ะค่ะ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Anny Honda


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน