“แก๊งชั่วคอลเซ็นเตอร์” โผล่อาละวาดสุโขทัย เจอผู้ใหญ่บ้านตอกกลับไม่ว่างคุย “กำลังสอบปากคำผู้ต้องหา” วางสายเผ่นแทบไม่ทัน (คลิป)

Publish 2018-01-12 23:23:25ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หมู่ 9 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้มีชาวบ้านหลายรายมาร้องเรียนกับนายธนกฤต  ท้าวบุญยืน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.สารจิตร ว่ามีแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรศัพท์มาต้มตุ๋น หลอกลวง และสร้างความน่ารำคาญอย่างมาก โดยมีทั้งการอ้างว่า “คุณคือผู้โชคดีได้รับรางวัลใหญ่” และ “คุณได้รับอนุมัติเงินกู้ 2 แสนบาท” ขณะที่บางคนเจอบอกว่า “คุณเป็นหนี้บัตรเครดิตธนาคาร 5 หมื่นบาท” ถ้าชาวบ้านรายใดไม่หลงกล หรือไม่ยอมให้ข้อมูลส่วนตัว ก็จะพูดจาข่มขู่ว่า “งั้นก็รอรับหมายเรียกได้เลย”

 นางสาวยุพิน อายุ 37 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 ต.สารจิตร เปิดเผยว่า ขณะนั่งถอนกล้าซ่อมข้าวอยู่ที่กลางนา จู่ๆก็มีโทรศัพท์หมายเลข 031317874 เป็นระบบอัตโนมัติบอกว่า คุณได้รับอนุมัติสินเชื่อเงินกู้ ติดต่อเอกสารกด 9 เลยลองกดดูก็มีหญิงสาวรับสาย บอกว่าขอข้อมูลส่วนตัว เพราะได้เงินอนุมัติแล้ว 2 แสนบาท เข้าบัญชีนี้ แต่อีก 1 แสนโอนเข้าให้ไม่ได้ จึงขอเลขบัญชีใหม่เพื่อสะดวกในการโอนเงิน เลยบอกว่าไม่เคยกู้เงิน พร้อมถามกลับว่าทำเรื่องกู้เงินที่ไหน หญิงสาวในสายก็บอกว่าที่สาขาเซ็นทรัลเชียงใหม่ เลยบอกว่าไม่เคยไป หญิงสาวคนเดิมก็เลยว่าถ้างั้นทางธนาคารจะติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งเรื่องอายัดไปจะได้ไม่ต้องรับผิดชอบ ให้เตรียมรอรับสาย อีก 5-10 นาที จะมีตำรวจโทรหา

 

พอหญิงสาวที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารวางสายได้ 8 นาที ก็มีเบอร์ +53140051 เสียงผู้ชายอ้างเป็นตำรวจเชียงใหม่ โทรมาหาและถามว่าทางธนาคารเขาบอกอะไรบ้าง ก็นึกในใจว่าทำไมแจ้งความเร็วจริง และเขาก็ว่าทางธนาคารแจ้งความเอาไว้ คุณมารายงานตัวได้มั๊ย ก็เลยว่าไม่สะดวก ไม่ว่างไป แล้วชายที่อ้างเป็นตำรวจก็ว่าถ้างั้นมี 2 ทางให้เลือก คือ ระหว่างมารายงานตัว กับให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ ตนจึงบอกไปว่าให้ข้อมูลพรุ่งนี้ หรือไปรายงานตัวที่โรงพักใกล้บ้านได้มั๊ย เขาบอกว่าไม่ได้ และพูดขู่ “ถ้างั้นก็รอหมายเรียกเอาแล้วกัน” ก่อนจะวางสาย เขาก็บอกอีกว่า “แล้วแต่ เอาตามสบายเลย” พอลองโทรกลับไปทั้ง 2 เบอร์ อีกครั้ง ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ “ไม่มีหมายเลขที่ท่านเรียก” และ “หมายเลขปลายทางยังไม่เปิดให้บริการ”

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้องแบบเดียวกัน

อ่างทอง แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาด อ้างเป็นหน่วยงาน ทีโอที แจ้งระงับสัญญาณโทรศัพท์

ฉุดคิดเพียงเสี้ยวนาที..!?? ข้าราชการเพิ่งเกษียร ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ "หลอกให้โอนเงิน" ขณะหย่อนธนบัตรใบสุดท้าย เกิดคิดได้ว่าเหมือน "โดนหลอก"!!

 ด้าน นายธนกฤต  ท้าวบุญยืน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.สารจิตร กล่าวว่า กรณีมีลูกบ้านมาร้องเรียนเรื่องแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรมาว่าได้รับวงเงินอนุมัติ 2 แสนบาท ขอฝากเตือนพี่น้องประชาชนว่าอย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด เพราะเขาจะหลอกถามประวัติกับข้อมูลส่วนตัว รวมทั้งจะหลอกให้เราโอนเงินตามคำขู่ ถ้าสงสัยให้ปรึกษากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือตำรวจในพื้นที่ เพราะส่วนตัวก็เจอกับตัวเองมาเหมือนกัน บอกว่าผมได้รับวงเงินกู้ 2 แสนเช่นกัน ผมเลยบอกกลับไปว่า “ยังไม่ว่างคุย กำลังสอบปากคำผู้ต้องหาอยู่” แล้วเขาก็รีบวางสายไปเลย

 

ภาพ/ข่าว  ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุโขทัย