โคตรมั่วแห่งปี!!"ทนายสงกานต์" แฉ 19 รายชื่อพัวพันด่านแม่สรวย อึ้งหนักไม่มีชื่อ "พลทหาร" โดนกล่าวหาเป็นมือยิง "ศรีวราห์"สั่งกองปราบลุยเคลียร์

Publish 2018-01-12 18:03:21

(ชมคลิปด้านล่างสุดของข่าว)

 

ภายหลังจากทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พามารดาและครอบครัวของนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ชาว อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ถูกยิงเข้าที่ท้ายทอยจนเสียชีวิต ขณะขับรถเก๋งผ่านด่านตรวจบ้านแม่ต๋ำ ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย กล่าวหาว่าผู้เสียชีวิตเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด 

 

 

ได้เข้าพบ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เพื่อร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากทนายสงกรานต์พบข้อมูลลับว่านายวุฒิชัย อินใจ อายุ 46 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเหียง ที่ถูกจับว่าเป็นผู้ลงมือยิงนายศรชัย อาจไม่ใช่ผู้ร้ายตัวจริง เพราะกระสุนปืนที่พบในร่างของผู้เสียชีวิตเป็นขนาด .223 หรือ ปืน M16 แต่อาวุธปืนของผู้ช่วยผู้ใหญ่ บ้านเป็นขนาด 9 มม. นอกจากนั้น ในช่วงเวลากลางดึกคืนนั้นได้มีคนส่งหลักฐานมาให้ทั้งคลิปวิดีโอ ภาพถ่าย และข้อมูลว่า มีกลุ่มคนมีสี มากกว่า 5 คน ที่ร่วมกันตั้งด่านลอยคืนนั้น


(คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ครอบครัวเหยื่อกระสุนด่านแม่สรวย ร้องทุกข์ "ศรีวราห์" พบข้อมูลลับ...คนยิงไม่ใช่ผช.ผู้ใหญ่บ้าน แต่เป็นคนมีสีลั่นไกฆ่าจึ้จับด่วน??)

 

 

 

 

 

ล่าสุด ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ นำหลักฐาน เอกสารการเซ็นต์ชื่อปฏิบัติงานในคืนวันตั้งด่านตรวจชุมชนบ้านแม่ต๋ำ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ทั้ง 19 คน มายื่นเพิ่มเติมต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เพื่อประกอบการพิจารณาประกอบการดำเนินคดีกับมือปืนที่ยิงนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ขณะขับรถผ่านด่านตรวจ จนนายศรชัยเสียชีวิต 

 

 

โดยทนายสงกานต์ กล่าวว่า ตั้งข้อสังเกตรายชื่อผู้ปฏิบัติงานประจำด่านคืนนั้นทั้ง 19 คน แต่กลับไม่พบรายชื่อ พลทหารวันชัย จำปา สังกัดกรมทหารราบที่ 17 ค่ายขุนเจืองธรรมมิกราช จังหวัดพะเยา ซึ่งถูกศาลมณฑลทหารบกที่ 37 จังหวัดเชียงราย ได้อนุมัติหมายจับไปเมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตจากภาพหลักฐานที่มีผู้หวังดีส่งมาให้ พบว่ายังมีชายชุดเขียวไม่น้อยกว่า 4-7 คนสะพายอาวุธปืน M16 ด้านหน้าหรือสะพายเฉียงลักษณะปากกระบอกปืนลงพื้นทุกกระบอกเป็นปืนประจำกายในชายชุดเขียวแต่ละนาย และยังมีชายชุดสีน้ำตาลลายพรางติดเครื่องหมายประดับจำนวนมากเป็นลักษณะคล้าย เจ้าหน้าที่ปกครองระดับสูง1-2 นายร่วมผู้ใต้บังคับบัญชาอยู่ในจุดด่านตรวจด่านชุมชนนี้ด้วย


ส่วนข้อสุดท้าย ในภาพหลักฐานมีกลุ่มชายฉกรรจ์แต่งกายปกติเหมือนชาวบ้านทั่วไป 10 -15 คน คาดว่าจะเป็นกลุ่มผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหรือ กำนัน หรือ กลุ่มอื่นๆ ที่มาร่วมตั้งด่านด้วย การกระทำผิดลักษณะที่มีทหารร่วมกับพลเรือน จะต้องขึ้นศาลปกติทั่วไปไม่ใช่ขึ้นศาลทหาร จึงอยากให้พิจารณาการสอบสวนคดีนี้อีกครั้ง

 

 

ขณะที่ทางด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้มอบหมายให้กองปราบปราม เข้าร่วมสอบสวนในคดีนี้ด้วย พร้อมทั้งสั่งตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมดที่นำมายื่นว่า มีประเด็นใดที่ยังสงสัยอยู่ โดยเฉพาะเรื่องจำนวนผู้ปฏิบัติงานประจำด่านคืนนั้นและมีอาวุธปืนจำนวนกี่กระบอกกันแน่.

 

 

 

พลทหารวันชัย จำปา ทหารเกณฑ์ที่อ้างว่าเป็นคนลงมือยิง แต่พบว่าไม่มีรายชื่อ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน