"ทนายสงกานต์" แฉภาพลับชายฉกรรจ์สะพายปืนM16 พรึบด่านแม่สรวย หอบหลักฐานร้อง "ศรีวราห์" ล่าทีมฆ่าหนุ่มผู้รับเหมา อย่าโยนบาปให้พลทหาร!?!

Publish 2018-01-12 10:47:05

ภายหลังจากทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พามารดาและครอบครัวของนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ชาว อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ถูกยิงเข้าที่ท้ายทอยจนเสียชีวิต ขณะขับรถเก๋งผ่านด่านตรวจบ้านแม่ต๋ำ ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย กล่าวหาว่าผู้เสียชีวิตเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด 

ได้เข้าพบ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เพื่อร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากทนายสงกรานต์พบข้อมูลลับว่านายวุฒิชัย อินใจ อายุ 46 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเหียง ที่ถูกจับว่าเป็นผู้ลงมือยิงนายศรชัย อาจไม่ใช่ผู้ร้ายตัวจริง เพราะกระสุนปืนที่พบในร่างของผู้เสียชีวิตเป็นขนาด .223 หรือ ปืน M16 แต่อาวุธปืนของผู้ช่วยผู้ใหญ่ บ้านเป็นขนาด 9 มม. นอกจากนั้น ในช่วงเวลากลางดึกคืนนั้นได้มีคนส่งหลักฐานมาให้ทั้งคลิปวิดีโอ ภาพถ่าย และข้อมูลว่า มีกลุ่มคนมีสี มากกว่า 5 คน ที่ร่วมกันตั้งด่านลอยคืนนั้น


(คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ครอบครัวเหยื่อกระสุนด่านแม่สรวย ร้องทุกข์ "ศรีวราห์" พบข้อมูลลับ...คนยิงไม่ใช่ผช.ผู้ใหญ่บ้าน แต่เป็นคนมีสีลั่นไกฆ่าจึ้จับด่วน??)

 

 

 

 

ในเวลาต่อมา มีรายงานว่าทหารเกณฑ์นายหนึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ และมาเยี่ยมดูความเรียบร้อยของด่านตรวจในวันเวลาที่เกิดเหตุ ได้รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้ปืนเอ็ม 16 ยิงใส่รถ ขณะที่นายศรชัย (ผู้ตาย) ขับรถผ่านด่าน นอกจากนั้นในวันเกิดเหตุนอกจากจะมีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และ เจ้าที่ประจำด่านแล้ว ยังมีทหารอีก 2 นาย เป็นทหารยศนายสิบ และทหารเกณฑ์ 1 นาย ประจำการอยู่ด้วย ซึ่งผู้บังคับบัญชาของทหารที่รับสารภาพ เตรียมพาเข้ามอบตัวที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จ.เชียงใหม่ (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจอตัวแล้วมือลั่นไกยิงหนุ่มดับคาด่านแม่สรวย ผช.ผู้ใหญ่บ้านเกือบซวย...รอดเป็นแพะหวุดหวิด!??)

 

 

 

ล่าสุด ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เปิดเผยข้อมูลล่าสุดว่า คดีนี้มีความไม่ชอบมาพากลกว่าที่สื่อนำเสนอไปก่อนหน้า ว่าคนยิงเป็นพลทหารแต่ข้อเท็จจริงที่ได้รับรายงานพบรายละเอียดเชิงลึก ในวันเกิดเหตุที่ด่านตรวจพบมีชายชุดฝึกสีน้ำตาลลายพรางสีน้ำตาลติดเตรื่องหมายประดับจำนวนมากเป็นลักษณะคล้ายจนท. ปกครองระดับสูง 1-2 นาย ร่วมผู้ใต้บังคับบัญชาอยู่ในจุดด่านตรวจด่านชุมชนนี้ด้วย

 

นอกจากนี้ ยังมีหลักฐานเป็นภาพกลุ่มบุคคลชายฉกรรจ์สวมชุดฝึกสีเขียวไม่น้อยกว่า 4-7 คน โดยในภาพมีกลุ่มคนถือปืน M16 ด้านหน้าหรือสะพายเฉียงลักษณะปากกระบอกปืนลงพื้นทุกกระบอก เป็นปืนประจำกายในชายชุดเขียวแต่ละนาย ซึ่งยังไม่เห็นภาพพลทหารวันชัย จำปา ทหารเกณฑ์ที่อ้างว่าเป็นผู้ยิงตัวจริงนั้น ยืนถือปืนเอ็ม 16 ในด่านแต่อย่างใด ต่างจากชายสุดเขียวคนอื่นๆ และยังมีกลุ่มชายฉกรรจ์แต่งกายปกติเหมือนชาวบ้านหรือพื้นที่กว่า 10 -15 คนน่าจะเป็นกลุ่มผู้ช่วย,กลุ่มผู้ใหญ่หรือ กำนัน หรือกลุ่มอื่นๆ อีกด้วย

 

 

พลทหารวันชัย จำปา ทหารเกณฑ์

 

หมายจับศาลทหาร

 

ทั้งนี้ ข้อมูลหลักฐานทั้งหมดจะได้มีการนำส่งมอบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ประกอบการพิจารณาดำเนินคดีอาญา ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่น , พยายามฆ่าและทำให้เสียทรัพย์ในวันนี้ (12 ม.ค.)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ