ทำผิดก็ต้องยอมรับผิด!! เผยเหตุผลการทำโทษของ "แก๊งยากูซ่า" ทำไมต้อง "ตัดนิ้ว" เพื่อไถ่โทษที่ทำผิด (รายละเอียด)

Publish 2018-01-12 10:30:53  จากกรณีการควบคุมตัวนายชิเนฮารุ ชิราอิ อายุ 74 ปี สัญชาติญี่ปุ่น ได้ในพื้นที่ ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี ในขณะเดินหาซื้อของกิน  นายชิเกฮารุเป็นสมาชิกอาวุโสผู้ทรงอิทธิพลของแก๊งยากูซ่าชื่อ “ยามากูชิ กูมิ” ที่มีเครือข่ายสมาชิกกว่า 17,000 คน มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น จนเป็นประเด็นที่มาแรงเมื่อวันที่ 11 ม.ค.61 ที่ผ่านมา ล่ามคนไทยในญี่ปุ่นแย้งสื่อไทยจับสมาชิกยากูซ่าที่ลพบุรี ชี้แค่สมาชิกคนหนึ่งเท่านั้น ฝากโฉมหน้าเจ้าพ่อหัวหน้าแก๊งตัวจริง    ซึ่งจากการตวรจทั้งประวัติและร่างกาย รอยสักหรือตำหนิของ นายชิเนฮารุ ชิราอิ  ซึ่งเป็นที่สังเกตอีกหนึ่งจุดคือ นิ้วมือของ              นายชิเนฮารุ ชิราอิ มีความไม่สมบูรณ์ของนิ้วก้อยของเขา คือ มีการด้วนหายไป จึงเป็นที่มาในการหาเหตุผลของเรื่องนี้ต่อไป

   ซึ่งเป็นที่รู้กันหรือที่เห็นกันในหนังภาพยนต์ที่มีเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับ แก๊งยากูซ่า นั้น หากมีใครทำผิดกฎแก๊งนั้นจะถูกตัดนิ้ว ตัดผม และถูกขับไล่ออกจากแก๊งในที่สุด

   โดยการ การลงโทษด้วยการตัดนิ้วของยากูซ่าจะทำเมื่อต้องการล้างโทษในสิ่งที่กระทำผิด การกระทำนี้เรียกว่า "ยูบิสึมิ" ในสมัยก่อน ปลายนิ้วก้อยนั้นมีความสำคัญต่อนักพนันและซามูไรเป็นอย่างมาก การที่ปลายนิ้วก้อยหายไปนักพนันจะเสียความสามารถในการจับถ้วยลูกเต๋า ส่วนซามูไรจะสูญเสียความสามารถในการควบคุมดาบ เมื่อนิ้วก้อยหายไปก็ถือว่าความสามารถในการหากินและป้องกันตัวแทบจะหมดไปเลยทีเดียว ในการทำผิดครั้งต่อๆ มาก็จะย้ายไปที่ปลายนิ้วก้อยอีกข้าง ถ้ามีครั้งต่อไปอีก ก็ปลายนิ้วที่ถัดมา 

 

 

 


HASTAG : ยากูซ่า  

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์