มีวันนี้เพราะพี่ให้.. เหล่าสาวงามผู้ได้รับตำแหน่งในการประกวด”งานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี2561”เข้าขอบคุณผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ

Publish 2018-01-11 10:43:23เมื่อวันที่ 10 ม.ค.2561 ที่ผ่านมา ได้มีคณะสาวงาม ผู้ที่ผ่านการประกวด ได้รับตำแหน่ง ในการประกวดนางสาวนครลำปาง ภายในงาฤดูหนาว ของดีนครลำปาง ประจำปี2561 เมื่อคืนวันที่5ม.ค.2561 ที่ผ่านมา ได้เข้าขอบคุณ เจ้าหน้าที่และคณะกรรมการ ของกองทุนพัฒนาไฟฟ้า โรงไฟฟ้าแม่เมาะ ที่ทำการของกองทุนฯ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง โดยมีนายพร้อมพงษ์ วงค์มณีนิล ผู้อำนวยการฝ่ายสำนักงาน กกพ.ประจำเขต1(เชียงใหม่) นายนิวัฒน์ ปินตา ประธานคณะอนุกรรมการด้านประชาสัมพันธ์ และคณะกรรมการ คพรต.ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ นางศิรินุช สวาสดิ์ธรรม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นางวิไลวรรณ นิมมานพัชรินทร์ นางสิญาภรณ์ บุรินทราพันธุ์ และนางมนชยา ตันตระกูล รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง ร่วมให้เกียรติเป็นประธานส่งมอบความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้กับพี่น้องประชาชนชาวลำปาง ร่วมกันเปิดพื้นที่เวทีใหญ่ในงานเทศกาลฤดูหนาวและของดีนครลำปาง จัดงานการประกวดสาวงามนครลำปางประจำปี 2561 รอบชิงชนะเลิศ ที่เวทีการแสดงกลางของจังหวัด บริเวณสนามฟุตบอล 2 สนามกีฬากลางหนองกระทิง ตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ในคืนวันที่5ม.ค. ที่ผ่านมา มีสาวงามผู้ผ่านการคัดเลือกในรอบแรก เหลือเพียง29คน ขึ้นเวทีโชว์สัดส่วนความสวยรอบสุดท้าย ทำการเฟ้นหาที่สุดของสาวงามก๋าไก่แห่งเมืองรถม้า เพื่อมาเป็นทูตทางวัฒนธรรม และเป็นตัวแทนของจังหวัด ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงาม รณรงค์ส่งเสริมขับเคลื่อนกิจกรรมการท่องเที่ยว โปรโมทให้จังหวัดลำปาง ได้เป็นที่รู้จักแก่ประชาชนโดยทั่วไปในนาม "ลำปางปลายทางฝัน นครแห่งความสุข ที่ไม่หมุนตามกาลเวลา"

 ผลปรากฏว่า นางสาวชนิกานต์ เจิมมงคล สาวงามวัย 18 ปี นิสิตจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาภาคพายัพเชียงใหม่ สมาคมส่งเสริมพัฒนาผู้ประกอบการไทยจังหวัดลำปางส่งเข้าประกวด สามารถคว้าตำแหน่งขวัญใจมหาชนไปครองได้สำเร็จ และนางสาวประกายกาญจน์ จันทะวัง สาวงามวัย 21 ปี นิสิตจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาลำปาง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.แม่เมาะ) ส่งเข้าประกวด สามารถคว้าตำแหน่งขวัญใจสื่อมวลชนไปครอบครอง ก่อนคณะกรรมการจะทำการตัดตัว คัดเลือกให้เหลือเพียง 10 สาวงาม เข้าไปชิงตำแหน่งสาวงามนครลำปาง ซึ่งในการแข่งขันรอบ 10 คนสุดท้าย สาวงามได้ออกมาทำกิจกรรมแสดงความสามารถ ด้วยชุดไทยล้านนาคาดผ้าเกาะอกสีแดง ก่อนจะถูกตัดตัวให้เหลือเพียง 5 สาวงาม สวมใส่ชุดผ้าไทยล้านนาแขนยาวทรงกระบอกสีขาว ออกมาแสดงความสามารถรอบสุดท้าย โดยทางคณะกรรมการตัดสินการประกวดสาวงามนครลำปาง ได้พิจาณาตัดสินให้คะแนนแก่สาวงามผู้เข้าร่วมประกวดในด้านต่างๆ ทั้งรูปร่างหน้าตา บุคลิกภาพ และไหวพริบ โดยการประกวดปรากฏผลดังนี้ ผู้ได้รับตำแหน่งสาวงามนครลำปาง ประจำปี 2561 ได้แก่ นางสาวเกตมาลา แข็งแรง หรือ น้อง “ลูกเกด” สาวงามวัย 18 ปี นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนแจ้ห่มวิทยา เทศบาลเมืองเขลางค์นครส่งเข้าประกวด คว้าตำแหน่งสาวงามนครลำปางไปครองได้สำเร็จ ได้รับรางวัลเกียรติยศ มงกุฎประจำตำแหน่ง สายสะพาย เงินรางวัล จำนวน 50,000 บาท พร้อมกิ๊ปเซ็ทเสริมความงาม CASH VOUCHER มูลค่า 50,000 บาท และทีวีสีจอแบน 42 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง ผู้ที่ได้รับตำแหน่งรองสาวงามนครลำปางอันดับ 1 ได้แก่ นางสาวประกายกาญจน์ จันทะวัง และสาวงามขวัญใจสื่อมวลชน ได้รับ

 รางวัลเกียรติยศ มงกุฎประจำตำแหน่ง สายสะพาย เงินรางวัล จำนวน 30,000 บาท และกิ๊ปเซ็ทเสริมความงาม CASH VOUCHER มูลค่า 30,000 บาท รองอันดับ 2 ได้แก่ นางสาวชนิกานต์ เจิมมงคล สาวงามผู้เป็นขวัญใจมหาชน ได้รับรางวัลเกียรติยศ มงกุฎประจำตำแหน่ง สายสะพาย เงินรางวัล จำนวน 20,000 บาท และกิ๊ปเซ็ทเสริมความงาม มูลค่า 30,000 บาท ตำแหน่งรองอันดับ 3 นางสาวภัทราวดี จันทร์แจ้ง อำเภอแม่เมาะส่งเข้าประกวด ได้รับรางวัลเกียรติยศ มงกุฎประจำตำแหน่ง สายสะพาย และเงินรางวัล จำนวน 15,000 บาท พร้อมกิ๊ปเซ็ทเสริมความงาม CASH และรองอันดับ 4 นางสาวสุภาลักษณ์ พุทธิยาวัฒน์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอำเภอแจ้ห่มส่งเข้าประกวด ได้รับรางวัลเกียรติยศ มงกุฎประจำตำแหน่ง สายสะพาย และเงินรางวัล 10,000 บาท ตามลำดับ พร้อมกิ๊ปเซ็ทเสริมความงาม CASH VOUCHER มูลค่า 20,000 บาท อีกคนละหนึ่งชุด ทางด้าน นายนิวัฒน์ ปินตา ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการ ด้านประชาสัมพันธ์ของกองทุนฯ กล่าวว่า ที่ผ่านมา ทางจังหวัด ได้ทำหนังสือขอสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้า โรงไฟฟ้าแม่เมาะ จ.ลำปาง ในการจัดงานฤดูประจำปี จึงได้นำเรื่องดังกล่าวเข้าในที่ประชุม และได้มีการอนุมัติงบประมาณเป็นจำนวน2ล้านบาท ในการจัดงานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี2561เพื่อส่งเสริมกิจกรรม ส่งมอบความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ให้กับพี่น้องประชาชนชาวลำปาง

ภาพ/ข่าว สุรชัย แก้วหนองยาง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง