สุดยอดคุณแม่2018!! แชร์สนั่น...คุณแม่ช่วยลูกชายเรียนหนังสือ หลังประสบอุบัติเหตุจนต้องใช้ไม้เท้าเดินแทน เห็นแต่ละภาพต้องยกนิ้วให้!?! (มีภาพ)

สุดยอดคุณแม่2018!! แชร์สนั่น...คุณแม่ช่วยลูกชายเรียนหนังสือ หลังประสบอุบัติเหตุจนต้องใช้ไม้เท้าเดินแทน เห็นแต่ละภาพต้องยกนิ้วให้!?! (มีภาพ)

Publish 2018-01-10 01:00:54

เป็นเรื่องราวซึ้งๆ ที่สร้างความประทับใจให้กับหลายคนที่ได้อ่านหรือพบเจอ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก แผนกช่างก่อสร้าง เทคนิคน่าน ได้แชร์เรื่องราวน่าประทับใจเกี่ยวกับความรักของแม่ที่มีต่อลูก
 

 

คุณแม่รายหนึ่งเป็นห่วงผลการเรียนลูกชาย หลังจากลูกชายประสบอุบัติเหตุทำให้ไม่สามารถเดินได้สะดวกต้องใช้ไม้เท้าพยุงตัว จึงได้ขออนุญาตอาจารย์มาเรียนพร้อมลูก และช่วยปฏิบัติงานในส่วนที่ลูกชายไม่สามารถทำได้ ทำให้เพื่อนๆ และอาจารย์หลายท่านต่างซึ้งใจในความรักครั้งนี้อย่างมาก
 


 

โดย เพจเฟซบุ๊ก แผนกช่างก่อสร้าง เทคนิคน่าน ได้โพสต์ภาพของคุณแม่ผู้มีใจรักและห่วงใยลูก พร้อมเล่าเรื่องทั้งหมดนี้ว่า...

 

 

 

"ในช่วงวันเด็กปีนี้แอดมินนำเรื่องราวดีๆของคุณแม่กับคุณลูกชายมาฝากครับ #เรื่องราวดีๆที่น่าแชร์
นายพงศกรณ์ พูนทะนูน นักเรียนระดับชั้น ปวช.1 แผนกวิชาช่างก่อสร้าง วิทยาลัยเทคน่าน ประสบอุบัติเหตุตั้งแต่ต้นภาคเรียนที่1/2560 ทำให้ไม่สามารถเดินได้สะดวกต้องใช้ไม้เท้าพยุงตัว ด้วยความรักของแม่ คุณแม่เป็นห่วงการเรียนของลูกชาย จึงขออนุญาตครูผู้สอนมาเรียนพร้อมลูกชาย และช่วยปฏิบัติงานในส่วนที่ลูกชายไม่สามารถทำได้ ตลอดระยะเวลาเกือบ 1 ปี แอดมินได้เห็นความน่ารักของแม่ลูกคู่นี้ คุณแม่ต้องมาเรียนพร้อมลูกชายทุกวันตลอด1 ปี เข้าห้องเรียนพร้อมลูกชายทุกรายวิชา 
ถ้ามาครบ3ปีคุณแม่คงออกรับเหมาเองได้แน่นอนเลยครับ

พ่อแม่ไม่มี เงินทอง จะกองให้
จงตั้งใจ พากเพียร เรียนหนังสือ
หาวิชา ความรู้ เป็นคู่มือ 
เพื่อยึดถือ เอาไว้ ใช้เลี้ยงกาย

พ่อกับแม่ มีแต่ จะแก่เฒ่า
จะเลี้ยงเจ้า เรื่อยไป นั้นอย่าหมาย
ใช้วิชา ช่วยตน ไปจนตาย
เจ้าสบาย แม่กับพ่อ ก็ชื่นใจ

รักคุณพ่อคุณแม่ให้มากๆนะครับพงศกรณ์ 
สุขสันต์วันเด็กครับ"

 

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากเพจเฟซบุ๊ก แผนกช่างก่อสร้าง เทคนิคน่าน ได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องเล่านี้อย่างมากมาย ต่างชื่นชมในความรักของคุณแม่ที่มีต่อลูก พร้อมให้กำลังใจทั้งสองแม่ลูกอีกด้วย.

 

 

 

cr. FB แผนกช่างก่อสร้าง เทคนิคน่านติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ