สาวโชคร้ายโดนตร.โยนข้อหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยัดคุก บุกกองปราบร้องตามล่า"นังโจร"ตัวจริง ตอกแบงก์ดังสะเพร่ามั่วเปิดบัญชีทำชีวิตสุดแย่!?! (มีคลิป)

Publish 2018-01-09 11:56:18

จากกรณี นางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ วัย 24 ปี ถูกขโมยกระเป๋าสตางค์ที่มีบัตรประชาชนอยู่ และถูกคนร้ายลักลอบนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคารถึง 9 บัญชี  ก่อนจะพบว่าบัญชีทั้งหมดมีการนำไปใช้ในการกระทำในลักษณะคอลเซ็นเตอร์ จนมีการพยายามเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับสถานีตำรวจในแต่ละพื้นที่ ต่อมามีการเข้าแสดงความบริสุทธิ์ใจกับกองปราบปราม แต่ถูกจับกุมและส่งตัวไปให้ สภ.บ้านตาก จังหวัดตาก เนื่องจากมีหมายจับในคดีฉ้อโกงทรัพย์ 

ล่าสุด วันนี้ (9 ม.ค.) นางสาวณิชา ได้เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พร้อมกับพี่สาว เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่นำบัตรประชาชนของตนไปเปิดบัญชีและนำบัญชีไปใช้ในการกระทำความผิดหลอกลวงประชาชน โดย นางสาวณิชา ยืนยันว่าตนเองไม่ได้เป็นผู้เปิดบัญชีที่ถูกนำไปใช้กระทำผิด ก่อนจะทราบว่าในวันที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมาว่าตนเองมีหมายเรียก แต่วันนั้นตนเองไม่อยู่บ้าน


 

จากนั้นมีตำรวจเดินทางมาพร้อมหมายจับมาติดต่อที่บริษัทที่ทำงานเพื่อตามตัว แต่ตนเองไม่อยู่ จึงตัดสินใจเข้าพบกองปราบปรามในวันรุ่งขึ้น คือวันที่ 6 มกราคม เพื่อจะแสดงความบริสุทธิ์ใจ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวและส่งไปยังจังหวัดตาก ก่อนที่ตำรวจจังหวัดตากจะส่งตัวฝากขัง และศาลไม่ให้ประกันตัว

 

 

นางสาวณิชา กล่าวอีกว่า ต่อจากนี้จะดำเนินการแจ้งความเอาผิดกับคนที่นำบัตรของตนเองไปใช้ในการกระทำ และในส่วนของทางธนาคาร ก็อยากขอให้ทางธนาคารให้มีความรัดกุม ในการรับเปิดบัญชีหรือมีการตรวจสอบใบหน้า และหลักฐานของผู้เปิดบัญชี เพราะบัตรประชาชนที่คนร้ายนำไปใช้มีการแจ้งยกเลิกและทำบัตรใหม่ไปแล้ว  เพื่อป้องกันการถูกสวมบัตรประชาชนแบบตนเอง

 

 

 

ขณะที่ นางสาวปุญญาดา ก๊กมา พี่สาวของนางสาวณิชา ได้ตั้งข้อสังเกตุถึงการทำสำนวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดตากว่า เหตุใดถึงมีการทำสำนวนว่ามีการจับกุมตัวน้องสาวตนเอง ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว น้องสาวตนเองเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบด้วยตนเอง แต่ในใบสำนวนไม่ปรากกฏว่าน้องสาวตนเองเดินทางเข้าพบ รวมถึงสำนวนการสอบสวนยังไม่มีความละเอียดรอบคอบ และไม่มีการสอบปากคำเพิ่มเติม หลังได้รับตัวจากกองปราบปราม แต่ส่งตัวน้องสาวตนเองไปฝากขังต่อศาลทันที.

 

 

ล่าสุด พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย  ได้แสดงความเห็นต่อประเด็นกรณีน.ส.ณิชา  ถูกดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง พร้อมทั้งแถูกจำคุกฟรี  ว่า   โดยข้อเท็จจริงถ้าธนาคารจะเปิดบัญชีให้กับใครก็สามารถตรวจสอบได้อยู่แล้วเนื่องจากมีระบบตรวจสอบที่มา ทั้งจากรูปร่างหน้าตาหรือรายละเอียดในบัตรประชาชน  รวมถึงการเชื่อมโยงกับระบบตรวจสอบของกระทรวงมหาดไทย  อย่างตอนที่น.ส.ณิชาปฏิเสธว่าไม่ใช่ผู้กระทำผิดก็สามารถสอบถามมายังกระทรวงมหาดไทยได้ หรือไปที่ธนาคารเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด หรือลายมือเทียบก็สามารถทำได้  แต่ประเด็นธนาคารของไทยส่วนใหญ่ไม่ทำระบบเชื่อมโยงกับกระทรวงมหาดไทย ซึ่งต่างกับสถาบันการเงินต่างชาติที่ให้ความสำคัญเรื่องนี้มาก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน