ผวาโดนย้าย! เผยภาพตำรวจอีก 2 นายถ่ายคู่ “เสก” แขวะจะโดนย้ายเหมือน ผกก.สวป.หรือไม่เตรียมสรุปผลสอบ 2 นายตำรวจและเตรียมส่งฟ้องเสก (คลิป)

Publish 2018-01-07 16:40:33เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 7 ม.ค.2561 ที่ บก.ภ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.วันไชย  เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราชได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังแถลงข่าวผลงานกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ถึงเรื่องความคืบหน้าในตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณี พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราชและพ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราชซึ่งเป็น2นายตำรวจนครศรีธรรมราชที่ไปนั่งสังสรรค์กับ”เสก โลโซ”ที่ร้านอาหาร”อีสานบ้านสวน”ถนนวัดโบสถ์ ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราชเมื่อคืนวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมาจนได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมว่า เรื่องนี้ตนได้สั่งการให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงไปแล้วและเมื่อครบ  3วันก็จะมีการรายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงมายังตน ซึ่งน่าจะเป็นเย็นวันนี้

                “หากผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงมีมูลก็จะมีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวน แต่ถ้าทั้งสองนายตำรวจยอมรับสารภาพก็จะสามารถลงโทษทางวินัยตำรวจทั้งสองนายได้ทันที แต่ถ้าทั้งสองนายเขาไม่รับสารภาพก็ต้องสืบสวนเพิ่มเติม และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายซึ่งจะต้องสืบสวนต่อไปผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีตำรวจทั้งสองนายเป็นนายตำรวจที่มีผลงานและขยันขันแข็งในการทำงานจะทำให้เสียขวัญมากน้อยเพียงใด พล.ต.ต.วันไชย กล่าวว่า ตนก็ทราบดีว่านายตำรวจทั้งสองนายเป็นคนทำงานดี มาก มีรางวัลเยอะแยะมากมาย  แต่เป็นเรื่องของความประพฤติเรื่องของความเหมาะสม และเป็นเรื่องที่คิดไม่ถึงหรือคาดไม่ถึงมากกว่าว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ก็ต้องดูผลของการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนว่าเป็นยังไง

                ผู้สื่อข่าวถามว่า จริงๆแล้วในคืนดังกล่าว เสกยังมีการโทรศัพท์มาชวนท่านผู้การ ฯไปร่วมกินเลี้ยงด้วยหรือไม่ พล.ต.ต.วันไชย ตอบว่ามีโทรหาตนครับ  เป็นการโทรประสานมาหาตนชวนตนด้วย แต่ตนมองว่าด้วยสถานะของเสกการเป็นผู้ต้องหา จึงไม่เหมาะสมที่จะไปร่วม และผมไปไม่ได้อยู่แล้ว

 ส่วนกรณีที่ เจ๊ดาเจ้าของร้านอีสานบ้านสวนบอกว่าไปคนละครั้ง ไม่ได้ไปพร้อมกัน แต่เสก ไลฟ์สดบอกว่าไปครั้งเดียวกันและตั้งใจที่จะเลี้ยงขอบคุณที่ตำรวจทั้งสองดูแลตนเป็นอย่างดี  พล.ต.ต.วันไชยตอบว่า เรื่องนี้ต้องดูผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงครับ แต่เท่าที่ผมได้รับรายงานมาเบื้องต้นไปกันคนละที ไม่ได้มีเจตนาที่จะไปนั่งสังสรรค์และไม่ได้ไปคุยเรื่องคดีของเสกเลย แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงออกมาก่อนก็แล้วกันว่าสรุปแน่ชัดว่าเป็นยังไงผู้สื่อข่าวถึงความคืบหน้าในคดีของเสกจะส่งฟ้องวันไหน พล.ต.ต.วันไชย ตอบว่า ในขระนี้ทุกอย่างพร้อมหมดแล้วรอผลการตรวจพิสูจน์เปรียบเทียบกระสุนปืนกับอาวุธปืนที่เรายึดมากับปลอกกระสุนปืนที่เราเก็บได้ 9 ปลอกในที่เกิดเหตุที่เขาใช้ยิงขึ้นฟ้า และตำรวจเก็บมาเป็นหลักฐาน ซึ่งเมื่อผลการตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานออกมาวันไหนแล้วก็จะส่งฟ้องเสกทันที  คาดว่าจะเป็นในเร็วๆ นี้ไม่ต้องห่วงตำรวจส่งฟ้องแน่นอน  พล.ต.ต.วันไชย กล่าว

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีที่เกิดขึ้นได้มีการวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในวงการตำรวจต่างมองว่าคำสั่งของ ผบ.ตร.นำไปสู่ความขัดแย้ง แตกแยกในสังคมมากขึ้น และขัดกับหลักสิทธิมนุษยชน เพราะนักการเมืองที่ถูกดำเนินคดีจำนวนมาก แม้แต่ในส่วนของ ครม.ปัจจุบันก็ถูกกล่าวหาหลายคน ดังนั้นบิก๊กตำรวจหรือข้าราชการที่เคยถ่ายรูปกับคนเหล่านั้นก็ต้องมี่ยามผิดไปด้วย นอกจากนี้ยังมีการโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถ จยย.อีก 2 นายที่ไปปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยร่วมกับ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.ในช่วงที่คณะของเสก มากราบไหว้พระบรมธาตุ ฯ และสถูปอัฐิสมเด็จพระเจ้าตากสิน ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เมื่อเช้าวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา และตำรวจทั้งสองนายถ่ายรูปคู่กับเสกด้วย จึงมีการตั้งเป็นประเด็นว่า “ตำรวจทั้งสองนายนี้จะโดนลงโทษเหมือน พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ และ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย หรือไม่” ?.

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครศรีธรรมราช
Suggess News