ดูแลกันและกันให้ดี เพราะไม่มีวันนี้สองครั้ง ?!? ล่าสุดกับ ท่านว.วชิรเมธี อวยพรตูน-ก้อย…ยิ่งผ่านความทุกข์หนาสาหัส ความปีติก็จะมากมายเพียงนั้น

ดูแลกันและกันให้ดี เพราะไม่มีวันนี้สองครั้ง ?!? ล่าสุดกับ ท่านว.วชิรเมธี อวยพรตูน-ก้อย…ยิ่งผ่านความทุกข์หนาสาหัส ความปีติก็จะมากมายเพียงนั้น

Publish 2017-12-29 14:48:39

จากกรณีพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือว.วชิรเมธี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายจิมมี่ ชวาลา มหาเศรษฐีผู้ใจบุญที่บริจาคร่วมโครงการก้าวคนละก้าวของตูน บอดี้สแลม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชาชน ได้ให้การต้อนรับตูน บอดี้สแลม เพื่อให้เข้ารับพิธีบายศรีสู่ขวัญตามประเพณีของชาวล้านนาภาคเหนือ เนื่องในโอกาสที่ตูน บอดี้สแลม สามารถวิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าวจากจุดใต้สุดของประเทศไทย ได้สำเร็จเมื่อเย็นวันที่ 25 ธ.ค.ที่ผ่านมาด้วยระยะเวลา 55 วัน ระยะทาง 2,198.82 กิโลเมตร ที่ไร่เชิญตะวัน จังหวัดเชียงราย       ทั้งนี้โดยทางไร่เชิญตะวันได้มอบต้นดอกไม้เงินซึ่งเป็นธนบัตรจำนวน 20 ต้น มูลค่าประมาณ 1 ล้านบาทให้กับตูน บอดี้สแลม ส่วนภายในวิหารพระสงฆ์ให้ศีล และพระมหาวุฒิชัย พร้อมคณะได้มอบเงินจากการบริจาคจาก ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งประชาชนทั่วไปผ่านไร่เชิญตะวันเพื่อร่วมสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าวจำนวน 25 ล้านบาท จากนั้น ได้ให้ ตูน บอดี้สแลม และก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ดารานักแสดงซึ่งเป็นแฟนสาวนั่งในซุ้มไม้ค้ำเพื่อประกอบพิธีศรีสู่ขวัญ โดยมีพระมหาวุฒิชัย นายณรงค์ศักดิ์ และบุคคลสำคัญ ทยอยผูกข้อมือตามความเชื่อของชาวล้านนาภาคเหนือที่ต้องการเรียกขวัญเมื่อไปประกอบกิจกรรมต่างๆ หรือเมื่อผ่านการเดินทางไกลมา


       ล่าสุดท่าน ว.วชิรเมธี ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี อีกครั้งถึงตูน บอดี้สแลม และแฟนสาว ก้อย รัชวิน

 

"ปีติสุข ณ ไร่เชิญตะวัน"

 

ยิ่งผ่านความทุกข์หนักหนาสาหัสมามากเพียงไร

ความปีติสุขก็จะมากมายเพียงนั้น

 

"ดูแลกันและกันให้ดี

เพราะไม่มีวันนี้สองครั้ง"

 

(ว.วชิรเมธี)

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ