คนไทยไม่ทิ้งกัน !?! ผอ.เลิดสิน รับช่วยผ่าตัดคุณป้าสู้ชีวิต ป่วยก้อนเนื้อย้อยใบหน้า ปิดตามองไม่เห็น แต่ไม่เคยท้อ หาบการบูรขายเลี้ยงชีพ…

คนไทยไม่ทิ้งกัน !?! ผอ.เลิดสิน รับช่วยผ่าตัดคุณป้าสู้ชีวิต ป่วยก้อนเนื้อย้อยใบหน้า ปิดตามองไม่เห็น แต่ไม่เคยท้อ หาบการบูรขายเลี้ยงชีพ…

Publish 2017-12-29 10:35:03

จากกรณี มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก ชื่อว่า ปู ธิรนันท์ ทองหยด ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวิดีโอของคุณป้าท่านหนึ่งที่มีอาการป่วยเป็นโรคเนื้อย้อยที่ใบหน้า และย้อยปิดไปทั้งหน้าทำให้ไม่สามารถมองเห็นได้ คุณป้าท่านนี้จึงออกมานั่งขายการบูรหอมอยู่ที่หน้าธนาคารกสิกร สาขาสีลม ทุกวันอังคาร วันศุกร์ เวลา 06.00 - 13.30 น. ซึ่งผู้โพสต์ ได้ระบุรายละเอียดข้อความไว้ด้วยแวะอุดหนุนกันนะคะ

คุณป้าท่านขายการบูรหอม

ทุกวันอังคาร - วันศุกร์

เวลา 06.00 - 13.30 น.

อยู่หน้าธนาคารกสิกร สาขาสีลมค่ะ

#ทำบุญกะป้าก็ได้น่ะค่ะ#ท่านใดอยากทำแจ้งได้น่ะค่ะ#พี่ปูกะน้องตู่ เรียบร้อยค่ะ

 

       ทั้งนี้เมื่อผู้โพสต์ ได้เผยแพร่เรื่องราวลงไปในโลกโซเชียลแล้ว ทำให้ต่อมามีคนเข้ามากดไลค์กดแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากพร้อมทั้งได้ชื่นชมคุณป้าสู้ชีวิตท่านนี้อย่างมาก ที่ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก แม้ร่างกายจะผิดปกติ แต่คุณป้าก็ออกมาขายของเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว


       ล่าสุดวันนี้(29ธ.ค.) ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิบการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต และอดีตประธานสภาผู้แทนราษฏร์  ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Arthit Ourairat ถึงกรณีคุณป้าคนดังกล่าว โดยบอกว่าทางรองอธิการบดีการแพทย์รังสิต ได้ติดต่อขอความอนุเคราะห์ไปยังปลัดกระทรวงสาธารณสุข อีกทั้งทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลิดสิน ยินดีช่วยเหลือผ่าตัดให้ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดระบุว่าดังนี้

 

“น.พ ศุภชัย รองอธิการบดีการแพทย์รังสิต ได้ขอความอนุเคราะห์ น.พ. เจษฎา ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และได้ขอให้ น.พ. ผ.อ. รพ. เลิดสิน ไปพบคุณยายอายุ 68 ตาบอด จากสุรินทร์แล้ว ยินดีและพร้อมช่วยผ่าตัดให้ แต่คุณยายยังไม่ยอม กลัวตาย กำลังพยายามเจรจาอยู่”

ขอบคุณทุกท่านครับ

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Arthit Ourairatติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว