ผู้มีพระคุณ...คนอยู่เบื้องหลัง!?! บัวขาว ซึ้งสวมกอดสันติ ภิรมย์ภักดี ขอบคุณให้โอกาส ขอทำหน้าที่เต็มความสามารถเพื่อประเทศชาติ (รายละเอียด)

ผู้มีพระคุณ...คนอยู่เบื้องหลัง!?! บัวขาว ซึ้งสวมกอดสันติ ภิรมย์ภักดี ขอบคุณให้โอกาส ขอทำหน้าที่เต็มความสามารถเพื่อประเทศชาติ (รายละเอียด)

Publish 2017-12-22 13:27:51

จากกรณีเฟซบุ๊ก Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพของบัวขาว บัญชาเมฆ หรือ สิบโท สมบัติ บัญชาเมฆ โดยมีการบอกเล่าถึงวันครอบครอบ10 ในการสนับสนุน บัวขาวและค่ายมวยของ เต้ ภูริต ภิรมย์ภักดี พร้อมทั้งยังมีภาพถ่ายร่วมกับ สันติ ภิรมย์ภักดี แห่งบริษัทบุญรอด เจ้าของเครื่องดื่มยี่ห้อดังของเมืองไทย ซึ่งข้อความทั้งหมดโพสต์ว่า   “ กราบขอบพระคุณครบรอบ10 ปีที่พี่เต้ ภูริต ให้การสนับสนุน บัวขาวเเละ ค่ายบัญชาเมฆ มาตลอด เราจะทำหน้าที่ ของตนให้เต็มความสามารถ เพื่อตนเองและประเทศชาติ
       ทั้งนี้ ภูริต ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เคยเป็นประธานในงานแถลงข่าว บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ต่อสัญญาสนับสนุน “บัวขาว บัญชาเมฆ” และ ค่ายมวย “บัญชาเมฆ” เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา “โดยส่วนตัวแล้ว เป็นคนที่ชื่นชอบและคลุกคลีอยู่กับกีฬามวยไทยมาตลอด เห็นว่าในปัจจุบันกีฬามวยไทยเป็นที่รู้จักและยอมรับของชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก ต้องขอแสดงความชื่นชมไปยังนักกีฬามวยไทยทุกท่านรวมทั้งบัวขาวที่ได้ร่วมกันเผยแพร่ศิลปะ การต่อสู้ของไทยให้เป็นที่รู้จักจนมีการเรียนการสอนกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก

 

       ขณะที่ บัวขาว บัญชาเมฆ กล่าวขอบคุณ สิงห์ ที่ให้โอกาสมาตลอดและขอขอบคุณที่ไว้วางใจค่ายบัญชาเมฆ สนับสนุนเด็กๆที่มีใจรักกีฬามวยไทย ให้เติบโตเป็นอนาคตของมวยไทยในเวทีโลก “ในส่วนของการพัฒนาค่ายนั้น ตัวผมเกิดมาจากเวทีต่อยมวยภูธร ไต่ระดับขึ้นมาเรื่อยๆ จน มาในวันนี้วันที่เราประสบความสำเร็จจากเวทีระดับโลก เราจึงอยากจะนำประสบการณ์ที่ผ่านมา มาเผยแพร่เพื่อเป็นแรงกระตุ้นกับเด็กรุ่นใหม่ๆ ให้เกิดแรงจูงใจ ให้หมั่นฝึกฝน หาประสบการณ์ และหากดูแล้วว่าพร้อม เราก็พร้อมสนับสนุนสู่สังเวียนต่างๆ ต่อไป ตอนนี้นักมวยที่เป็นดาวเด่น อาทิ เพชรทะนง ซุปเปอร์บอล เชื่อว่าในอนาคตจะมีขึ้นอีกหลายคนแน่นอน” บัวขาว กล่าว


       สำหรับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เริ่มให้การสนับสนุน บัวขาว ครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2552 โดยครั้งนี้ถือเป็นการต่อสัญญาสนับสนุนเป็นครั้งที่ 3 ซึ่งสัญญาเริ่มจากเดือนพฤศจิกายน 2558 – พฤศจิกายน 2561 ทั้งนี้สัญญาก่อนหน้านี้ทั้ง 2 ครั้ง เป็นการสนับสนุนบัวขาว แต่สัญญาใหม่เพิ่มในส่วนของการสนับสนุน ค่ายมวยบัญชาเมฆ เพื่อเผยแพร่ศิลปะแม่ไม้มวยไทยสู่สายตาชาวโลกต่อไป ก่อนหน้านี้ บัวขาว ได้คุกเข่าขอขมา เต้ ภูริต ภิรมย์ภักดี เพื่อเตรียมตัวลาบวช ซึ่งบัวขาว มีความรักและเคารพเต้ ภูริต เหมือนพี่ชายแท้ ๆ เพราะเป็นผู้สนับสนุนมานานกว่า 10 ปี ขณะที่ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาคอมเม้นท์อนุโมทนาบุญ และยินดีกับการลาบวชครั้งนี้ของบัวขาวด้วย

 

 

 

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก : Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว