ส่งกำลังใจให้เธอ!! สาวแบงค์ไลฟ์สดแฉ..แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ต้องย้ายสถานที่ทำงาน! ผู้บริหารห่วงความปลอดภัย ทิ้งท้ายย้อนคำฝากถึงทนายดัง..มีเจ็บ!?

ส่งกำลังใจให้เธอ!! สาวแบงค์ไลฟ์สดแฉ.."แก๊งคอลเซ็นเตอร์" ต้องย้ายสถานที่ทำงาน! ผู้บริหารห่วงความปลอดภัย ทิ้งท้ายย้อนคำฝากถึงทนายดัง..มีเจ็บ!?

Publish 2017-12-02 18:27:36

สืบเนื่องจากกรณีที่ น.ส.มารีนา แสงฉาย พนักงาน SCB สาขาโรบินสัน ราชบุรี ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรศัพท์มาหลอก โดยอ้างว่าบัญชีธนาคารของเธอมีปัญหา และมีการพัวพันต่อการกู้เงินกับธนาคารแห่งหนึ่งในพื้นที่ทางภาคเหนือ แต่เธอสามารถใช้ไหวพริบแฉเหลี่ยมโจรของแก๊งมิจฉาชีพคอลเซ็นเตอร์กลุ่มนี้ ด้วยการพูดคุยขอเลขที่บัญชีธนาคาร ถามชื่อนามสกุล และจดเลขบัญชีของคนร้ายเอาไว้ ก่อนเปิดโปงว่านี่คือการไลฟ์สด จนมีชาวเน็ตเข้ามารับชมและแชร์เพื่อเป็นอุทาหรณ์กันอย่างมากมายนั้น

 ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ทนายคนดังก็ได้ออกมาให้ความเห็นว่า สาวแบงก์นำข้อมูลของลูกค้าออกมาเปิดเผยต่อสาธารณชน ซึ่งมีผลทางกฎหมาย และอาจจะถูกทางธนาคารไล่ออกได้ ทำให้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเซียล ก่อนที่ทางธนาคารไทยพาณิชย์ ออกมาชี้แจงในทันทีว่าการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวต้องคำนึงถึงเหตุผลและผลกระทบ ว่ามีนัยสำคัญอย่างไร ครั้งนี้ถือเป็นการช่วยป้องกันมิจฉาชีพ ซึ่งเป็นเจตนาที่ดี จึงไม่ได้มองว่ามีความผิด พร้อมกันนี้ยังได้แสดงความชื่นชนในความกล้าหาญ และก็ห่วงใยในความปลอดภัยหลังออกสื่อด้วย

 


ล่าสุด เกี่ยวข้องกับกรณีนี้ น.ส.มารีนา แสงฉาย พนักงานธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาโรบินสัน ราชบุรี ก็ได้ออกมาเปิดใจครั้งแรกถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่กำลังเป็นกระแสถูกพูดถึง ว่า ไม่คิดว่าจะเป็นกระแสได้ และไม่คิดว่าจะต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทางผู้บริหารก็ไม่ได้ว่าอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพียงแต่ให้ระวังตัว ซึ่งกลัวในเรื่องของความไม่ปลอดภัยมากกว่า

ส่วนที่มีข่าวลือว่าถูกไล่ออกนั้น ขอยืนยันว่าตนยังทำงานปกติ เพียงแต่ผู้บริหารให้เปลี่ยนสถานที่ก่อนเพื่อความปลอดภัย ซึ่งทางผู้บริหารให้ความคำนึงเป็นห่วงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนที่ทนายความคนหนึ่งออกมาให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็อยากจะให้ทนายคนนี้นำความรู้ที่มีไปช่วยกันปราบผู้ร้ายมากกว่า ไม่น่าจะนำมาโจมตีตน

 


"ถามว่าเราทำผิดกฎไหมก็ยอมรับว่าผิด แต่มันคือเหตุการณ์เฉพาะหน้า และเราไม่ได้ไปล้วงข้อมูลมาเล่นๆ แต่มันคือข้อมูลที่ทางมิจฉาชีพให้เรามาเอง โดยปกติถ้าไม่มีเหตุอันควรเราไม่สามารถนำข้อมูลลูกค้าออกมาได้อยู่แล้ว ข้อมูลลูกค้าถือเป็นความลับที่สุดของธนาคาร" น.ส.มารีนา กล่าว


อย่างไรก็ตาม เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ทางผู้บริหารของธานาคารไทยพาณิชย์ ได้ขอให้ น.ส.มารีนา อยู่อย่างเงียบๆ ไปก่อน เพราะตอนนี้เรื่องทั้งหมดได้ถูกส่งต่อให้กับทางฝ่ายกฎหมายของธนาคาร ซึ่งจะเป็นผู้ดำเนินการเองและมีความรัดกุมมากกว่าพนักงานสาว.

 

 

cr.FB NaNa Nana Knc


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน