จะจับมือ...ลืมกันหมดแล้วหรือ ??? อิสสระออกโรง!!! ปท.พินาศจากระบอบทักษิณ เสื้อแดงล้อมฆ่าอภิสิทธิ์ กปปส.ชุมนุม:เมียต้องหนีเหตุบ้านถูกลอบเผา?!?

จะจับมือ...ลืมกันหมดแล้วหรือ ??? อิสสระออกโรง!!! ปท.พินาศจากระบอบทักษิณ เสื้อแดงล้อมฆ่าอภิสิทธิ์ กปปส.ชุมนุม:เมียต้องหนีเหตุบ้านถูกลอบเผา?!?

Publish 2017-11-28 08:48:04

จากกรณีการจัดเสวนา "บ้านเมืองมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร"  มีผู้ร่วมเสวนา คือ นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ตัวแทนกลุ่ม นปช. โดยนายจาตุรนต์ กล่าวว่าถึงถ้าสองพรรคใหญ่จับมือกันมีโอกาสตั้งรัฐบาลได้และไม่ควรปิดโอกาสการร่วมมือระหว่างสองพรรคใหญ่ หากไม่ต้องการให้คสช.สืบทอดอำนาจ ขณะที่นายนิพิฏฐ์ กล่าวในการเซ็ตซีโร่ระบบคสช. ด้วยการที่พรรคการเมืองทุกพรรคจับมือกันตั้งรัฐบาล แทนที่จะสู้กันจนตายไปข้างหนึ่ง แม้ว่าโอกาสจะน้อยก็ตาม       ล่าสุดนายอิสสระ สมชัย อดีตส.ส.และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งแกนนำกปปส. ได้ออกมาโพสต์ข้อความคัดค้านถึงการที่จะมีการจับมือกันระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคประชาธิปัตย์พร้อมเหตุผลในการที่ไม่เห็นด้วยดังนี้

 

เห็นข่าวปรากฏทางสื่อว่า พท.-ปชป.จะจับมือกันตั้งรัฐบาลหลังเลือกป้องกันทหารสืบทอดอำนาจ จะตั้งใจหรือไม่ผมไม่ทราบ ทีนี้ลองฟังผมบ้างนะครับ

เรื่องนี้ผมขอคัดค้าน ผมมีเหตุผลส่วนตัวดังนี้ครับ

1. บ้านเมืองเราพินาศย่อยยับมาจนถึงทุกวันนี้เกิดจากระบอบทักษิณทั้งสิ้น การชุมนุมพวกเสื้อแดงปี2553เพื่อขับไล่รัฐบาลอภิสิทธิ์ มีการเผาบ้านเผาเมือง เผาศาลากลาง ยิงจรวดใส่วัดพระแก้ว รุมล้อมจะฆ่าหัวหน้าอภิสิทธิ์ในรถยนต์ที่กระทรวงมหาดไทยฯลฯ เรื่องเหล่านี้ลืมกันหมดแล้วหรือ


2. ปี2556-57 เกิดการชุมนุมต่อต้านพรบ.นิรโทษกรรมและขับไล่รัฐบาลระบอบทักษิณ ผมได้ออกมาร่วมชุมนุมตั้งแต่วันที่ 30ตค56-22พค.57รวมเวลา204วันโดยไม่เคยกลับบ้านแม้แต่วันเดียว แนนก็เข้ามาร่วมชุมนุมดูแลบนเวทีด้วยทั้งที่ผมบอกว่าอันตรายไม่ต้องมาแต่แนนเขาไม่ยอมจึงได้ร่วมกันชุมนุมทั้งพ่อทั้งลูกตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ ในขณะที่ร่วมต่อสู้ในกรุงเทพ บ้านผมและสนง.พรรคปชป.ที่อุบลฯถูกพวกเสื้อแดง ระดมคนจะไปเผาบ้านผม จะไปเผาสนง.ปชป. ภรรยาผมถูกขอร้องให้หลบหนีออกจากบ้านไปอยู่ที่อื่น บ้านผมที่อุบลถูกลอบยิงในเวลากลางคืนหลายครั้ง ศาลากลางอุบลถูกเผาราบเรียบ บ้านพักผมที่กรุงเทพถูกขว้างระเบิดทรัพย์สินเสียหายมาก

3.ระหว่างการชุมชนมีมวลชนผู้ร่วมชุมนุมเสียชีวิต24คนบาดเจ็บกว่า800คน และมีชาวนามาร่วมชุมนุมเรียกร้องเงินจำนำข้าวและฆ่าตัวตายไป16คน ชีวิตของเขาเหล่านี้จะให้เขาตายฟรีเจ็บฟรีอย่างนั้นหรือ

4. เท่าที่ผมติดตามกระแสข่าวนี้ มีคนไม่เห็นด้วยมากครับ โดยเฉพาะทางภาคอีสานที่พวกเขาร่วมต่อสู้ระบอบทักษิณกับพวกเรามาตลอด มีหลายคนดุด่าด้วยถ้อยคำรุนแรงถึงขั้นบอกว่าเสียแรงที่ร่วมต่อสู้ด้วยกันมานานไม่คิดว่าจะเป็นกันแบบนี้

ที่ภาคอีสานเราหาเสียงกันยากลำบากมาก เที่ยวนี้หัวหน้าได้เข้าพื้นที่ภาคอีสานอย่างทุ่มเทเสียงตอบรับเริ่มจะขยับดีขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าเป็นข่าวแบบนี้บ่อยๆ4เขตเดิมก็จะไม่เหลือครับ

อาจจะถูกใจหรือไม่ถูกใจท่านใดบ้างก็ขออภัยครับ เพราะผมบอกไว้แล้วว่า ”ลองฟังผมบ้าง”

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อิสสระ สมชัย 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน