อีกหนึ่งกำลังใจ!?!ดร.อาทิตย์ เปิดสถานที่-นักกายภาพบำบัดรับตูนและคณะ…ขอบคุณเสียสละทำความดีเพื่อส่วนรวม ขอให้พักเพียงพอ อย่าหักโหมเกินกำลัง!!!

อีกหนึ่งกำลังใจ!?!ดร.อาทิตย์ เปิดสถานที่-นักกายภาพบำบัดรับตูนและคณะ…ขอบคุณเสียสละทำความดีเพื่อส่วนรวม ขอให้พักเพียงพอ อย่าหักโหมเกินกำลัง!!!

Publish 2017-11-20 07:30:04

จากกรณีรายงานข่าวการวิ่งของ “ตูน บอดี้สแลม” โครงการก้าวคนละก้าวในช่วงเวลา 16.00 น.ของวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยใช้เส้นทาง จังหวัดชุมพร ต่อมาพบว่าตูนเกิดอาการคล้ายจะเป็นลม โดยทางทีมแพทย์ที่ติดตามอยู่ได้เข้าตรวจร่างกาย ในขณะที่ พญ. สมิตดา สังขะโพธิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู เปิดเผยว่า ตูน วันนี้ระหว่างการวิ่ง มีอาการคล้ายจะเป็นลม ปวดหัวที่ขมับ ขณะที่ตูนเองกังวลเรื่องหลอดเลือดสมอง จากนั้นคณะแพทย์ที่ติดตามตูน จึงเข้าตรวจร่างกาย พบว่ามีความดัน 103/70 ชีพจร 88 ถือว่าไม่สูง ดังนั้นไม่น่าเกี่ยวกับเส้นเลือด น่าจะเป็นเพราะความเครียดและอากาศร้อน โดยแพทย์ได้ขอความร่วมมือประชาชนที่มาให้กำลังใจตูน อย่าขอให้ตูนก้มแจกลายเซ็น เพราะอาจทำให้อาการแย่ลงนั้น       ขณะตูนกำลังวิ่ง ก็ได้เกิดอาการบาดเจ็บ ปวดคอ ปวดขมับ ศีรษะ และ มีทีท่าเหมือนจะเป็นลม ต้องหยุดพักชั่วขณะ ทำให้คณะแพทย์ และ ทีมงาน ต้องรีบเข้าไปดูอาการพร้อมเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด แต่ทางตัวของตูนก็ยังคงวิ่งต่อไปสักพัก ก่อนที่จะตัดสินใจหยุดพัก โดยขึ้นไปบนรถบ้านเป็นการชั่วคราว ก่อนที่จะลงมาทำการวิ่งต่อไป ด้าน หมอเมย์ หรือ พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ แพทย์ประจำตัวของตูน เปิดเผยว่า อาการดังกล่าวมีสาเหตุมาจากความเครียด และ สภาพอากาศที่ร้อนจัด ประกอบกับต้องคอยก้มรับเงินบริจาค จึงทำให้ นายอาทิวราห์ มีอาการดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานได้ขอความร่วมมือให้ประชาชนงดการเซลฟี่ วิ่งตัดหน้า รวมถึงงดนำพวงมาลัยเงินมาคล้องคอ และไม่กระทำการที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับนักร้องหนุ่มได้


       ล่าสุดดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Arthit Ourairat ถึงกรณีอาการบาดเจ็บของตูน บอดี้สแลม และการวิ่งที่ยาวนานต้องใช้พละกำลังเยอะขออย่าหักโหมตรวจสอบร่างกายตลอดเส้นทาง พร้อมกันนี้ทางตนเตรียมพร้อมสถานที่หากตูนและคณะเดินทางมาถึงก็สามารถมาพักผ่อนก่อนได้ ซึ่งจะเตรียมทีมแพทย์ พยาบาล นักกายภาพบำบัดไว้คอยดูแลบริการ โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

“ด้วยความขอบคุณยิ่งที่เสียสละทำความดีเพื่อส่วนรวม

แต่ขอให้พักผ่อนให้เพียงพอ อย่าหักโหมเกินกำลังเลย ขอให้ตรวจสอบกำลังกายตลอดทาง ตลอดเวลา

พวกเราชาวรังสิตอยากขอต้อนรับ ขอให้เข้ามาพักผ่อนให้หายเหนื่อยเพียงพอที่รังสิตก่อนเดินทางต่อไป

พวกเรามีแพทย์ พยาบาล นักกายภาพบำบัด ดูแลบริการได้ด้วย

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Arthit Ourairat


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน