ออเดอร์เพียบ!! ชาวบ้านเกาะใหญ่ เตรียมนำเห็ดหลินจือแดงขอ อย. หลังสินค้าขายดี เป็นที่ต้องการของลูกค้า สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

Publish 2017-11-16 10:20:24     วันนี้ ที่ 16 พฤศจิกายน 2560 ที่ฟาร์มเห็ดบุหลัน หมู่ที่ 7 ต.เกาะใหญ่ อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา ของนางนิตยา เพชรรัตน์ เกษตรกรชาวเกาะใหญ่ อ.กระแสสินธุ์ ที่เพาะเห็ดหลินจือแดงและได้จดทะเบียนเห็ดหลินจือแดงเป็นสินค้าโอทอปของอำเภอกระแสสินธุ์ไปเรียบร้อยแล้ว ในขณะเดียวกัน ทางเกษตรกรเพาะเห็ดหลินจือแดงบ้านเกาะใหญ่ อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา ได้นำเห็ดหลินจือแดงสดที่ตากแห้งส่งให้ มอ.หาดใหญ่ตรวจเพื่อยื่นเรื่องขอ อย. จากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาเพื่อเป็นการรับรองคุณภาพมาตรฐานและปลอดภัย เชื่อถือได้

                                                                                                                                                         สำหรับเห็ดหลินจือแดง  3,000 ก้อน ชุดที่เริ่มเก็บรอบแรกในวันนี้จะสามารถทำเงินได้ต่อรุ่นประมาณ 60,000 บาท ส่วนกระบวนการแปรรูปหลังจากเก็บเห็ดแล้วก็จะนำไปตัดเป็นชิ้นๆแล้วนำไปตากแดดให้แห้งสนิท 3 แดด หรือ 3 วันเพื่อให้แห้งสนิทแล้วนำไปเข้าตู้อบฆ่าเชื้อ แล้วใส่ถุงนำมาขายถุงละ 100 บาท ถ้าหากจะซื้อเป็นขนาดห่อละ1 กิโลกรัม  ราคาอยู่ที่ 2,500 บาท และเห็ดที่ผลิตเป็นที่ต้องการของตลาดเป็นอย่างมากและขายดีแบบหั่นไม่ทัน เห็ดตากแห้งจะขายหมดรอบต่อรอบ โดยมีการสั่งจองล่วงหน้าจากลูกค้าทั่วประเทศ และหากใครต้องการจะสั่งซื้อก็สั่งเข้ามาได้เลย  โดยฟาร์มเห็ดบุหลัน ยืนยันในเรื่องของคุณภาพเหมือนเดิม

                                                                                                                                                               ยังมีอีกเรื่องก็คือได้นำเห็ดหลินจือแดง บ้านเกาะใหญ่ของฟาร์มเห็ดบุหลันไปตรวจที่ มอ.หาดใหญ่ เพื่อขอ อย. เห็ดหลินจือแดง บ้านเกาะใหญ่ คาดว่าน่าจะมีข่าวดีเร็วๆนี้ ในส่วนของการสั่งจองเห็ดในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 มีลูกค้าสั่งเข้าเยอะจนตากไม่ทัน ของเราไม่มีค้างสต๊อค ไม่ต้องกลัวว่าจะมีเห็ดตกค้าง เพราะเมื่อเห็ดตากแห้งจะขายหมด และขายดีแบบหั่นไม่ทัน ขายดีมากๆ


                                                                                                                                                                

                                                       นภาลัย   ชูศรี   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สงขลา