โถ่...เกือบไปแล้วมั้ยล่ะ!! สาวพบเจ้าตูบโผล่ร่องกลางถนน ห่วงจับใจหวั่นเกิดอันตรายรีบแจ้งกู้ภัยฯ สุดท้ายรู้ความจริง...ทำไมมันถึงอยู่ที่นั่น??

Publish 2017-11-04 20:59:02

จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก Lookwha Boosayamas ได้แชร์คลิปวิดีโอสุนัขสีขาว ไม่มีปลอกคอ มานั่งๆ นอนๆ หมอบอยู่ในร่องกลางถนน บริเวณถนนเส้นบายพาสทางไปม.ศิลปากร จ.เพชรบุรี พร้อมระบุว่า..

 "มันอยู่ตรงนี้ตั้งนานแล้ว ไม่ยอมไปไหนเลย น่าจะพลัดตกรถ ถึงเอาแต่ชะเง้อรอเจ้าของแบบนี้ เรียกก็ไม่สนใจ
เส้นนี้รถเยอะมากๆ เป็นรถบรรทุก 80% ปล่อยไว้คงไม่รอดแน่ๆ ตอนนี้แค่อยากจะเอาเค้าเข้ามาให้พ้นจากรถทับก่อน แต่เราก็มาคนเดียวไม่กล้าข้ามไปเหมือนกัน ติดต่อไปมูลนิธิไหนก็ไม่มีข้อความตอบกลับ โทรหาก็ไม่ติด ไม่รู้จะทำยังไง ได้แต่จอดรถคอยเฝ้าเค้าแบบนี้ แค่มาช่วยโบกรถให้ก็ยังดีคะ ใครอยู่ละแวกนี้พอจะช่วยได้ รบกวนเมตตาน้องได้มั้ยคะ น่าสงสารจริงๆ ค่ะ เรายินดีรับเคสที่ดูแลชั่วคราวเพื่อรอเจ้าของหรือหาบ้านใหม่ให้ได้ค่ะ แต่ตอนนี้แค่อยากช่วยเค้าออกมาที่ปลอดภัยก่อน แค่นั้น
#พิกัด-ถนนเส้นบายพาส ทางไปม.ศิลปากร จ.เพชรบุรีค่ะ"

 


ล่าสุด ศูนย์วิทยุ จส.100 รายงานว่า ทางศูนย์ได้รับแจ้งเรื่องสุนัขสีขาวตัวนี้แล้ว จึงได้ประสานงานติดต่อไปยังหน่วยกู้ภัยทางหลวงชะอำ ให้ตรวจสอบและช่วยเหลือสุนัข โดยเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยลงพื้นที่ไปดู ก็พบว่าเจ้าตูบข้ามถนนกลับมา และวิ่งหลบเข้าป่าหญ้าข้างทางไป จากนั้นในเวลาต่อมา พลเมืองดีคนหนึ่งที่อาศัยอยู่แถวๆ นั้น รับทราบข่าวสุนัขตัวนี้ในทวิตเตอร์ ก็ได้ออกมาช่วยตามหากันอีกแรง แต่ก็ไม่พบ


พลเมืองดีรายนี้จึงไปสอบถามจากชาวบ้านในละแวกนั้นว่าพบเห็นเจ้าตูบหรือไม่ จึงได้ทราบความว่า เจ้าตูบตัวดังกล่าวไม่ได้เป็นสุนัขพลัดหลงแต่อย่างใด เป็นสุนัขที่บ้านหลังหนึ่งดูแลเลี้ยงดูมาตั้งแต่ยังเป็นลูกสุนัข แต่ไม่ได้เป็นเจ้าของ ปกติมันจะวิ่งไปวิ่งมาและนอนหลับอยู่ในป่าหญ้าข้างทาง ห่างออกไปจากถนนราวๆ 10 เมตร  โดยปกติแล้วเจ้าตูบขาวตัวนี้จะไม่เคยออกไปไหนไกล ไม่มีใครรู้ว่าทำไมถึงวิ่งข้ามถนนไปที่เกาะกลางได้ แต่ก็โชคดีอย่างมากที่มันวิ่งกลับมาได้เองโดยปลอดภัย.

 

 

cr. FB Lookwha Boosayamas, JS100ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ