คนแบบนี้มีอยู่จริง!! สาวจีนดูแลชายแปลกหน้าวัย 90 แถมพาไปเที่ยวทุกที่เป็นเวลานานกว่า 5 ปี สืบประวัติถึงรู้เหตุผล โซเซียลยกย่องหัวใจนางฟ้าสุดๆ

คนแบบนี้มีอยู่จริง!! สาวจีนดูแลชายแปลกหน้าวัย 90 แถมพาไปเที่ยวทุกที่เป็นเวลานานกว่า 5 ปี สืบประวัติถึงรู้เหตุผล โซเซียลยกย่องหัวใจนางฟ้าสุดๆ

Publish 2017-11-01 14:53:36

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดแปลกที่โลกออนไลน์ต่างพูดถึง และชื่นชมในความมีน้ำใจของหญิงสาวชาวจีน ที่เก็บชายชรามาเลี้ยงดู เหมือนเป็นคนในครอบครัว อีกทั้งยังพาไปเที่ยวทั่วประเทศ คอยดูแลอย่างดี ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าเรื่องราวแบบนี้จะมีให้เห็นในยุคปัจจุบัน
 
โดยสำนักข่าว China Xinhua News ได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าว พร้อมระบุว่า "หัวใจนางฟ้า...หญิงจีน “เก็บ” คนชรามาเลี้ยงนาน 5 ปี พาเที่ยวทั่วประเทศ ชาวบ้านที่รู้จักกับ "พานเถี่ยจี" หญิงชาวเมืองเหมียนโจว นายกสมาคมเพื่อการกุศลแห่งหนึ่งในเมืองเหมียนโจว ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเป็นคนกตัญญูรู้คุณ มักจะพา "หลี่จิ่งไห่" คุณตาวัย 90 ของเธอออกไปเที่ยวอยู่เสมอ แต่หลายคนไม่รู้ว่าชายชราคนนี้จริงๆ แล้วไม่ได้เป็นญาติหรือมีความเกี่ยวข้องทางสายเลือดกับเธอแต่อย่างใด เพราะคุณตาคือคนจรนอนข้างถนนที่เธอรับมาอุปการะเมื่อ 5 ปีก่อน วันนั้นที่เธอพบคุณตาคนนี้ครั้งแรกเขายังมีสภาพเป็นขอทาน ไร้ญาติพี่น้องและลูกหลาน แถมยังไม่มีบัตรประชาชน 

 

 

 


เธอจึงพยายามช่วยคุณตาตามหาญาติแต่ก็ไม่มีใครมายืนยัน หลังจากรู้จักกันได้สักพักและยังหาบ้านให้ชายชราไม่ได้บวกกับชายชราบอกกับเธอว่าตนเองก็คงจะอยู่ได้อีกไม่กี่ปี เธอจึงตัดสินใจรับเขามาอุปการะไว้เอง โดยหาห้องเช่าให้และให้เงินไว้ใช้จ่ายอีกเดือนละ 1,000 หยวน (ประมาณ 5,000 บาท) แถมยังแวะไปนั่งคุยด้วยบ่อยๆ ตลอดจนพาแกไปเที่ยวตามที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศจีน ซึ่งเป็นความฝันตลอดชีวิตของคุณตาอีกด้วย พานบอกว่าตนอยากให้คุณตาได้เที่ยวตอนที่สุขภาพยังเอื้ออำนวยอยู่ ขอเสียงปรบมือให้ผู้หญิงหัวใจนางฟ้าคนนี้ดังๆ

 

 

 

 

 

 

 


ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นคิดชื่นชมหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ว่าเธอเป็นคนมีน้ำใจจริงๆ ช่วยเหลือคนที่ไม่รู้จัก และยังดูแลอย่างดี ไม่ต่างจากญาติพี่น้อง
 

 

 

 

ขอบคุณ : China Xinhua Newsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล