ข้าพเจ้าไม่ใช่คนพูดเก่งนัก...ย้อนวันวาน คลิปในหลวงร.10 ตรัสกับคนไทย ครั้งเสด็จเยือนสหรัฐฯ ทำเอาสมเด็จแม่แย้มพระสรวลออกมาทันที

Publish 2017-10-31 10:43:16


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้คนไทยยิ้มได้อีกครั้ง เมื่อย้อนไปครั้งอดีตที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสร็จพระราชดำเนินเยือนสหรัฐอเมริกา พร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 หรือสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระยศในขณะนั้น  ซึ่งการเสด็จเยือนสหรัฐฯในครั้งนั้น พระองค์ได้มีพระราชดำรัสกับคนไทยในสหรัฐอเมริกา นำมาซึ่งถ้อยคำทีปลาบปลื้มปีติอย่างยิ่ง 
โดยเฟซบุ๊ก Hot News ประเทศไทย ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอช่วงบรรยากาศบางตอน ขณะที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้รับสั่งให้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ในขณะนั้นมีพระราชดำรัสกับคนไทยในสหรัฐอเมริกาบ้าง

 

 

 จากนั้นพระองค์ทรงส่ายหัว และได้พูดย้ำถึง 2 รอบว่า "ข้าพเจ้าไม่ใช่คนพูดเก่งนัก" ทำเอาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์แย้มพระสรวลออกมาทันที อย่างมีความสุข ทางด้านเหล่าพสกนิกรต่างพากันปรบมือดังสนั่นไปทั้งห้องโถง และที่น่ารักที่สุด คือ หลังจากพระองค์พระราชดำรัสเสร็จแล้ว ได้ทรงลงมาคลานพระชานุสลับที่คืนกลับสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นภาพที่ชาวไทยประทับใจอย่างไม่รู้ลืม 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  Hot News ประเทศไทย 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;