ว่าจะไม่แล้ว..แต่อดโมโหไม่ได้!! พล.ท.นันทเดช ซัดโครมไล่เรียงตัวเมียฝรั่งเลว+ผตห.คดี112 ป่วนพิธีสำคัญ  สื่อตปท.ก็โง่โดนหลอกแพร่ข้อมูลเท็จ!?

ว่าจะไม่แล้ว..แต่อดโมโหไม่ได้!! "พล.ท.นันทเดช" ซัดโครมไล่เรียงตัวเมียฝรั่งเลว+ผตห.คดี112 ป่วนพิธีสำคัญ สื่อตปท.ก็โง่โดนหลอกแพร่ข้อมูลเท็จ!?

Publish 2017-10-29 18:14:31

จากกรณีที่มีคนออกมาสร้างความปั่นป่วนในช่วงวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 รวมไปถึงสร้างความบั่นทอนจิตใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ ที่แสดงออกถึงความจงรักภักดีในช่วงวันสำคัญ นอกจากนี้ยังมีชาวต่างชาติเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีที่สื่อดังเผยแพร่ข้อมูลในการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ว่าใช้เงินมากถึง 90 ล้านเหรียญสหรัฐฯนั้น 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ให้มันรู้..เราคนไทย!!! "หนุ่มไทย" สวนกลับเจ็บภาษาอังกฤษใส่ "ฝรั่ง" หลังวิจารณ์งานพระราชพิธี ถวายพระเพลิงฯ
 
ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว่า "มีคนไม่ดี 4-5คน ที่ออกมาก่อกวนพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร หรือในหลวงรัชกาลที่ ๙ ซึ่งผ่านไปแล้วนั้น ทั้งๆ ที่คนไทยทั้งชาติตากแดด ฝ่าฝน มาร่วมงาน มาร่วมงานวันเดียวมากกว่า 19 ล้านคน มันยังเอาไปบิดเบือนได้ โจมตีงานพระราชพิธีได้แบบน้ำขุ่นๆ คนแรกไปบิดเบือน ให้ข้อมูลที่เป็นเท็จต่อสื่อมวลชนว่าพิธีนี้ใช้เงินไปถึง 90 ล้านเหรียญสหรัฐฯ  ซึ่งบางคนใน CNN และ BBC ไอ้พวกนี้ก็โง่ดักดาน เชื่อมาได้ไง แล้วก็นำกลับมาเผยแพร่ต่อในกลุ่มคนสีแดง แบบส่งตะก้อเลย 

 

 

 

 

 

 

 

 


ก็อยากถามว่าถ้าใช้จริง ก็ยังคุ้มค่ามากมาย ต่อการเยียวยาจิตใจคนไทยทั้งชาติที่ต้องสูญเสียคนที่เขารักมากที่สุดไปตลอด ระยะเวลา 1 ปี ที่ผ่านมานี้ ไม่นับถึงผลพลอยได้จากความสามัคคีของคนในชาติ, การท่องเที่ยว, การสืบสานงานศิลป์ และวัฒนธรรมของชาติ, การรู้รักสามัคคีจากการต่อคิวนานนับ10 ชั่วโมง  ฯลฯ ประชาชนเหล่านี้มาด้วยใจ และยังมาบริจาคทำบุญเพื่อพ่ออีกเกือบ 900 ล้านบาท

 


คนที่สอง เป็นอดีตผู้ต้องหาคดีม.112 ออกมาโพสต์ข้อความว่า "จะใส่เสื้อแดง และจะทำในสิ่งที่คนคาดไม่ถึงในวันที่ 26 ตุลาคม ซึ่งเป็นพระราชพิธีฯ โพสต์แบบนี้ถูกทหารนำตัวไปเก็บให้พ้นวันพระราชพิธีแค่นั้น มันน่าจะโดนหนักกว่านี้อีก

 


คนที่สาม เป็นเมียฝรั่งที่มีอาชีพรับจ้าง ร่วมกับผัวสนับสนุนการด่าสถาบันฯอยู่ที่สหรัฐฯ ใส่เสื้อดอกลายเข้าไปร่วมงานที่วัดไทย ทั้งๆ ที่เขามีประกาศบอกไว้ล่วงหน้าว่าควรแต่งตัวมาร่วมงานแบบใด แล้วดันมีนายเนติวิทย์ฯเข้ามาแก้ตัวแทนให้อีก

 


คนที่สี่ ในขณะที่รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ ออกแถลงไว้อาลัยอย่างดีมากถึงคนไทย  ดันมีคนเอาไปแปลเป็นภาษาไทย บิดเบือนว่า หาว่าสหรัฐฯว่าไทย แบบหน้าด้านอีก คนที่ห้านายโจนาธาน เฮด เจ้าเก่า เข้าไปร่วมทำข่าวในงานพระราชพิธีในฐานะผู้สื่อข่าว BBC ยังคอยรายงานข่าวในทางที่ไม่ดีต่อประเทศไทย คนๆ นี้น่าจะโดน black list ไม่ให้เข้าประเทศไทยตั้งนานแล้ว ปล่อยให้เข้าไปได้ไง นี่คือตัวอย่างของ 5 คนที่อยู่เบื้องหน้า ส่วนใครอยู่เบื้องหลังทั้ง 5 คนนี้ผมไม่รู้ครับ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์

ขอบคุณภาพ : โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล