ความยุติธรรมอยู่ตรงไหน?? หนุ่มหล่อโพสต์ภาพได้รับสิทธิ์ใช้บัตรคนจน แต่ชีวิตจริงตรงข้ามสุดขั้ว โซเชียลจวกเละคนรวยชอบเอาเปรียบ!?!

ความยุติธรรมอยู่ตรงไหน?? หนุ่มหล่อโพสต์ภาพได้รับสิทธิ์ใช้"บัตรคนจน" แต่ชีวิตจริงตรงข้ามสุดขั้ว โซเชียลจวกเละคนรวยชอบเอาเปรียบ!?!

Publish 2017-10-29 16:00:23


กลายเป็นเรื่องราวที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างหนัก จากกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน ของตัวเอง แต่ในภาพประกอบด้วยการใช้ชีวิตที่หรูหราและข้าวของแบรนด์เนมรายล้อม 
 

 โดยเจ้าของเรื่องดังกล่าวได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ได้บัตรแล้วครับ จนสมใจครับ รู้สึกภาคภูมิใจในชนชั้นที่ได้รับ" แต่ในภาพนั้นจะเห็นว่ามีการโชว์ไลฟ์สไตล์ที่หรูหรา ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกายี่ห้อดัง โทรศัพท์มือถือแสนแพง รวมทั้งยังดื่มกาแฟมียี่ห้ออีกด้วย 
 

 

 

 

 


 

ซึ่งหลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างเข้ามาตำหนิเจ้าของภาพ ที่ใช้ชีวิตย้อนแย้งกับการได้บัตรคนจน ซ้ำยังนำเรื่องราวออกมาเผยแพร่เหมือนเป็นเรื่องปกติ โดยบางส่วนเห็นภาพนี้แล้วรู้สึกสงสารประชาชนอีกหลายคนที่ยากจนจริงๆ แต่กลับไม่ได้รับสิทธิให้ใช้บัตรคนจนเพราะไม่ผ่านเงื่อนไขต่างๆ และบางคนก็ตั้งคำถามด้วยว่า เหตุใดหนุ่มคนนี้จึงได้บัตรดังกล่าว รัฐบาลมีหลักเกณฑ์หรือเงื่อนไขใดมาตัดสิน ถ้าคนที่มีข้าวของหรูหรา ชีวิตดูร่ำรวย แต่กลับได้บัตรคนจน แล้วทำแบบนี้ คนจนจริงๆ จะรู้สึกอย่างไร นอกจากนี้บางคอมเม้นต์ยังบอกด้วยว่า แบบนี้เข้าทาง คนรวยชอบเอาเปรียบคนจน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : kapook.com


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน