ตัวหนังสืออาจไม่ชัด...พวกมีทีเผลอได้!! รองผบช.น.จัดให้!ย้ำด้วยภาพ ด่านต้องห้าม แบบไหนตร.เลิกทำเด็ดขาด ฝากปชช.เจอฟ้องเอาผิดได้ทันที??

ตัวหนังสืออาจไม่ชัด...พวกมีทีเผลอได้!! รองผบช.น.จัดให้!ย้ำด้วยภาพ "ด่านต้องห้าม" แบบไหนตร.เลิกทำเด็ดขาด ฝากปชช.เจอฟ้องเอาผิดได้ทันที??

Publish 2017-10-24 16:39:15

กลายเป็นใหญ่ของสังคมที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่บ่อยครั้ง เกี่ยวกับกรณีการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งบางครั้งก็มีการใช้อำนาจหน้าที่ขมขู่และยัดข้อหาให้ประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนน โดยมักปรากฎเป็นข่าวอย่างต่อเนื่องให้เห็นตามสื่อออนไลน์ ทั้งนี้การตั้งด่านตรวจอย่างเข้มงวดกลับไม่ช่วยลดปัญหาการทำผิดกฎของจราจรของประชาชนแต่อย่างใด ทำให้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลคิดหาแนวทางแก้ไขในเรื่องนี้ 
 

โดยล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก "กองบัญชาการตำรวจนครบาล-บช.น." ได้เผยแพร่รูปภาพพร้อมข้อความเกี่ยวกับแนวทางการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า "จากกรณีคำสั่งของพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. ได้แถลงนโยบายว่า ห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหารถติด และให้อำนวยความสะดวกการจราจรแทนการตั้งด่าน 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : #ดีใจทั้งประเทศ..!! ผบช.น.ใหม่สั่ง "ยกเลิกด่านจราจร" ในกรุงเทพฯ แล้ว !! (มีคลิป)

 

 


 


ซึ่งเรื่องนี้พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานจราจร ได้ทำหนังสือเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรถึงนโยบายดังกล่าว โดยให้ยกเลิกด่านกวดขันวินัยจราจรในทุกพื้นที่ คงเหลือเพียงด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ , ด่านจับกุมการแข่งรถในทาง และด่านตรวจควันดำ เสียงดังเท่านั้น ซึ่งด่านข้างต้นหากจะตั้งจะต้องทำหนังสือแจ้งพล.ต.ต.จิรพัฒน์ฯ เพื่อขออนุญาต 

 


แต่ปัจจุบันมีผู้ใช้รถใช้ถนนกระทำผิดกฎหมายจราจรเพิ่มมากขึ้น และมีผู้ร้องเรียนว่าไม่พบเห็นตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกการจราจร ดังนั้นพล.ต.ต.จิรพัฒน์ จึงเน้นยำเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ให้ออกอำนวยความสะดวกการจราจร และให้จับกุมเฉพาะความผิดซึ่งหน้า จอดรถกีดขวาง จอดรถในที่ห้ามจอด ไม่สวมหมวกนิรภัย ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟแดง ขับขี่ย้อนศร  แต่ยังคงเน้นยำห้ามตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรเช่นเดิม อย่างที่เคยปฏิบัติมา 

 


บช.น.ขอเรียนชี้แจงว่า หากมีผู้ใดพบเห็นมีการตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร ,เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร พูดจาหรือกระทำการใดๆ อันไม่สุภาพ หรือมีการเรียกรับผลประโยชน์ สามารถแจ้งเบาะแส ร้องเรียนได้ที่ โทร.1197 หรือ 191 ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะปกปิดข้อมูลของผู้แจ้งไว้เป็นความลับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กองบัญชาการตำรวจนครบาล - บช.น.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ