ชั่วนรกไม่มีใครเกิน!! ทหารบุกรวบ 3 มนุษย์ลุงป้าอ้างเบื้องสูง ตั้งกองทุนเรี่ยไรเงินชาวบ้านนำเงินช่วยคนยากจน เหยื่อกว่า 200 โดนหลอก???

ชั่วนรกไม่มีใครเกิน!! ทหารบุกรวบ 3 มนุษย์ลุงป้าอ้างเบื้องสูง ตั้งกองทุนเรี่ยไรเงินชาวบ้านนำเงินช่วยคนยากจน เหยื่อกว่า 200 โดนหลอก???

Publish 2017-10-19 16:00:35

เป็นบุคคลที่ต้องจัดการให้หมดไปสำหรับพวกแอบอ้าง โดยเฉพาะการแอบอ้างเบื้องสูงเพื่อหารายได้เข้ากระเป๋าตัวเองซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างมาก เมื่อพล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผบ.มทบ.41 ค่ายวชิราวุธ กองทัพภาค 4 อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดีว่า มีกลุ่มบุคคลแอบอ้างเบื้องสูงเรียกรับเงินจากชาวบ้านในพื้นที่ อ.พิปูน หลายราย สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน จึงสั่งการให้ พ.ท.ณัฐภูมิ ฉัตรภูมิ ผบ.พัน สห.41/ผบ.มว.บก. นำกำลังทหาร มทบ.41 ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมประสานข้อมูลกับทาง นายสุเทพ แก้วประดิษฐ์ นายอำเภอพิปูน และ พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.พิปูน

 ทั้งนี้ การตั้งกองทุนดังกล่าวชื่อว่า "กองทุนเพื่อพ่อ" วัตถุประสงค์เพื่อมอบเงินช่วยเหลือแก่ผู้ยากจน ผู้แอบอ้างจะให้คนที่ต้องการรับความช่วยเหลือนำสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย สำเนาทะเบียนบ้าน บัตรประจำตัวประชาชน รูปถ่าย 1 นิ้วครึ่ง จำนวน 6 รูป และเงินสด 300 บาท หลังจากนั้นทางกองทุนจะโอนเงินเข้าบัญชีให้รายละ 300,000 บาท หลังเสร็จงานพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ซึ่งมีประชาชนหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก


 

จากการตรวจสอบบ้านผู้ต้องสงสัยใน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช พบ นางดารณี ปราบราย อายุ 53 ปี พร้อมสมุดรายชื่อผู้ลงทะเบียนจำนวน 100 รายชื่อ จากการสอบถามทราบว่า นางดารณีจะนำเอกสารและเงินสดของผู้ลงทะเบียนส่งต่อให้ นางเบญจมาศ จันทร์เพ็ญ อายุ 57 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช กำลังทหารจึงเข้าตรวจสอบที่บ้านของนางเบญจมาศ และพบสมุดรายชื่อผู้ลงทะเบียนจำนวน 200 รายชื่อ

 


จากการสอบถามทราบอีกว่า นางเบญจมาศจะนำเอกสารและเงินสดของผู้ลงทะเบียน ส่งต่อให้ นายทวี ขวัญศรีสุทธิ์ อายุ 61 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย มาสอบสวน โดยทั้ง 3 ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ทหารจึงควบคุมบุคคลทั้ง 3 ส่ง พ.ต.ท.สมพร สุวรรณ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พิปูน ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ