เพราะพระเมตตา!!น้องส้มนศ.สาวถูกรถสิบล้อชนสาหัสผ่าตัดกว่า20ครั้ง ขายทุกอย่างรักษาตัว นาทีสิ้นทางออกนึกถึงองค์พ่อหลวงนำเกิดเรื่องสุดอัศจรรย์

เพราะพระเมตตา!!"น้องส้ม"นศ.สาวถูกรถสิบล้อชนสาหัสผ่าตัดกว่า20ครั้ง ขายทุกอย่างรักษาตัว นาทีสิ้นทางออกนึกถึงองค์พ่อหลวงนำเกิดเรื่องสุดอัศจรรย์

Publish 2017-10-19 12:27:11

เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณและพระเมตตาจากพระองค์ สำหรับ น.ส.อรธีรา รสหอม หรือ "น้องส้ม" อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้เล่าเรื่องราวสุดประทับใจที่ได้รับพระเมตตาจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชหลังจากประสบอุบัติเหตุถูกรถสิบล้อพุ่งชนรถจักรยานยนต์จนบาดเจ็บสาหัส

 โดย น้องส้ม เล่าว่า ตอนที่ตนอายุ 13 ปี ประสบอุบัติถูกรถสิบล้อฝ่าไฟแดง พุ่งมาชนรถจักรยานยนต์ที่ตนเองซ้อนท้ายอยู่ รถสิบล้อได้ลากไปไกลประมาณ 100 เมตร และยังถูกไฟคลอกจนบาดเจ็บสาหัส สลบไป 9 วัน อยู่พักรักษาตัวที่ห้องไอซียู อีก 19 วัน ขณะนั้นต้องเปลี่ยนโรงพยาบาลถึง 3 แห่ง และผ่าตัดไปกว่า 20 ครั้ง แพทย์ต้องตัดมือข้างซ้าย นิ้วก้อยข้างขวา ใบหูข้างขวาและขาข้างขวาทิ้งเนื่องจากติดเชื้อ


ตอนนั้นแพทย์ทุกโรงพยาบาลได้บอกครอบครัวให้ทำใจ เพราะอย่างไรก็ไม่รอด แต่คุณแม่ไม่ยอมแพ้ ดิ้นรนหาเงินมารักษาจนครอบครัวเป็นหนี้ครั้งใหญ่ ต้องขายบ้าน ขายที่ดิน และไปกู้เงินมาเป็นค่ารักษาตัว ทำให้คุณแม่อับจนหมดหนทาง คิดว่าไม่มีใครที่สามารถช่วยเหลือครอบครัวได้อีกแล้ว

 

 

คุณแม่เลยนึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช คิดว่าพระองค์ท่านเป็นเทวดา เวลาดูข่าวในพระราชสำนักเห็นคนป่วยที่พระองค์ท่านช่วยเหลือจะรอดจากอาการป่วยและมีความเป็นอยู่ที่ดี แม่จึงเขียนจดหมายเพื่อถวายฎีกา โดยเป็นการเขียนข้อความธรรมดาไม่มีคำราชาศัพท์เลย คุณแม่คิดว่าจดหมายที่เขียนส่งไปถึงพระองค์ท่านคงมีจำนวนมาก คิดว่าจะทำอย่างไรให้จดหมายฉบับดังกล่าวถึงพระองค์ท่านเร็วที่สุด

จึงนำพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาวางไว้บริเวณหัวเตียงที่โรงพยาบาล แล้วบอกให้ตนอธิษฐานถึงพระองค์ท่าน ตอนนั้นตนไม่สามารถพนมมือกราบไหว้ได้ ทำได้เพียงนอนเฉยๆ แล้วอธิษฐานขอบุญบารมีจากพระองค์ ส่วนคุณแม่ก็ตักบาตรทุกวัน เพื่อให้พระองค์ท่านช่วยเหลือครอบครัวตน หลังจากนั้นผ่านไปประมาณหนึ่งสัปดาห์ ได้รับจดหมายตอบกลับจากสำนักราชเลขาธิการ ว่าพระองค์ท่านรับตนเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ตนจึงได้รับการรักษาอย่างดี จนอาการปลอดภัยในที่สุด

 

จดหมายที่เขียนถึงในหลวง

 

น้องส้ม กล่าวอีกว่า ตอนนั้นที่ตนสูญเสียร่างกายยอมรับว่ารู้สึกท้อ กลัวเป็นภาระให้ครอบครัว และคิดว่าถ้าตื่นมาเจอสภาพตนเช่นนี้ ตายไปยังดีเสียกว่า แต่แม่พูดกับตนว่า "ครึ่งชีวิตที่เหลืออยู่ให้แม่ได้ไหม ตอนนี้ในหลวงท่านรับรู้เรื่องของหนูแล้วนะ อยากให้หนูสู้ๆ" นาทีนั้นเหมือนพระองค์ท่าน มาต่อลมหายใจให้ นอกจากนี้ ตนยังได้รับทุนพระราชทานจนเรียนจบการศึกษาระดับชั้นปริญญาตรี และยังได้ทุนประกอบอาชีพ ชีวิตมีวันนี้ได้ก็เพราะพระองค์ท่าน.

 

 

ชมคลิปรายการที่นี่

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว AMARIN TVHDติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ