ใจนางสุดยอด!!! "ช่างแต่งหน้า" คนจริง โดนแท็กซี่ทิ้งกลางทาง แต่ใจสู้เพื่อภารกิจ แบกของหนัก เดินลุยน้ำท่วมจนเช้า เพื่อเจ้าสาว-เจ้าบ่าว!!!

Publish 2017-10-17 20:43:07

เป็นที่ชื่นชมในโลกออนไลน์เป็นอย่างมากเมื่อผู็ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ วรกฤต รอดไผ่ล้อม ได้โพสต์ข้อความเล่าว่า....ในชีวิตเป็นช่างมาเกือบ 8ปี เจออะไรมาเยอะมากก. แต่วันนี้จะจำไปจนตาย. 14 ตุลา กะเทยอายุ 30 กว่าต้องมาเดินลุยน้ำไปทำผมให้เจ้าสาวพร้อมเพื่อนสาวช่างแต่งหน้าใบไม้ เนื่องจากแท็กซี่ทิ้งกลางทาง

 

 

เลยต้องเดินลุยน้ำ ตั้งแต่อีก ตี 3 กว่าถึง หกโมงเช้าพร้อมกระเป๋าอุปกรณ์หนักไม่ต่ำกว่า สิบกว่ากี่โล เดินเพื่อไป ทำงานที่คิงเพาเวอร์ เดินผ่านน้ำลึกมากแต่ละจุดดูจากขากางเกงเจอ เพื่อนมามาก ทั้ง น้องหนู แมลงสาบ. หมาตาย. ขยะเน่า คราบน้ำมัน ผ้าอนามัย. ถุงยาง ล่องลอย 
แต่ด้วยงานวันสำคัญของเจ้าสาว เจ้าสาวโทรมาว่า. พี่อย่าทิ้งหนูน่ะเพราะช่างอื่น เท แม่และญาติหมดแล้ว เราทอดรองเท้าทันที. เดิน ในใจภาวนา ถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าอย่า เดินตกท่อ. อย่าเหยียบกระเบื้อง ตะปู ของมีคม สัตว์มีพิษ แต่ลืมภาวนา ว่าอย่าลืมของ จนสุดท้ายลืมกระเป๋าแต่งหน้า. เดินมาจนสว่าง จนถึงมานับกระเป๋า อ่าว กระเป๋าแต่งหน้าหาย

ด้วยความที่ของหนักมากก แวะพักเหนื่อยเลย ตั้งลืมไว้ ด้วยความมืด และ ความวุ่นวายของคน. ขาแทบทรุดหมดแรง ทำไงต้องเดินไปหา อีก สุดท้ายหาย เพื่อนสาว ได้แต่หมดแรง ทำไงเอาไรแต่งเจ้าสาว งั้นเอาเท่าที่มี ซื้อของตามเซเว่น ใช้นิ้วทาบ้าง. สีที่พอมีในกระเป๋าเอามาทา ๆ ให้มันพ้นผ่านงานเช้า เพราะเจ้าสาวมี ฤกษ์ส่งตัว หกโมง แต่เรายังลุยน้ำอยู่เลย 

 


 


เดินจนถึงโรงแรม แทบหมดตัว หมดแรง แต่ด้วยความเป็นช่าง. วันสำคัญของเจ้าสาวเราต้องทำให้ดีที่สุด เพราะเงินทุกบาทที่เจ้าสาวเข้าให้เรามา เข้าต้องหามาอย่างยากเย็น เข้าชอบผลงานของเรา. ช่างอย่างเราต้องทำให้ดีที่สุด แต่งไปทำผมไป ในเวลาเดียวกัน แค่ 1 ชั่วมงต้องเสร็จ ขาที่ลุยน้ำ ตัวที่เปียก คันมากกก แต่ทนเอาเพราะเจ้าสาวสำคัญสุด และแล้วภายใน1 วันก็ผ่านไปได้ เฮ้ออ เหนื่อยง่วงมากก

ขอบคุณคู่บ่าวสาว ที่เข้าใจและรอเรา ขอบคุณมาก #การเป็นช่างไม่ใช้เรื่องยากแต่การอดทนและซื่อสัตย์ต่ออาชีพของตัวเราเองสำคัญกว่า#

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก วรกฤต รอดไผ่ล้อม ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม