สู้ยิบตาท้าชนคนเลว!! โชเฟอร์สิบล้อเปิดใจ ปมงัดกม.ตอกกลับตำรวจ หลังถูกสั่งปรับ+ยัดข้อหาขับรถแซง โซเชียลย้อนถามแรงนี่ตร.หรือโจรสีกากี??

Publish 2017-10-17 10:59:20

จากกรณีเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา ที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pornpoj Jathuen ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งได้โบกรถบรรทุก และเรียกให้จอด ก่อนจะแจ้งความผิดตามข้อกฎหมายมาตรา 35 ว่าห้ามแซง ซึ่งทางโชเฟอร์รถบรรทุก บอกว่าขอใบสั่ง เพราะตนไม่ได้กระทำผิด และไม่ได้แซงรถอื่น และถามกลับว่า มาตรา 34 วรรค 4 ว่าอย่างไร ก่อนจะเปิดเอกสารข้อกฎหมายต่อหน้าตำรวจนั้น 
 

 โดยต่อมาทางคนขับรถบรรทุก เจ้าของคลิปดังกล่าว ก็ได้บอกอีกว่า เชื่อว่าตัวเองไม่ได้ทำผิด เลยงัดข้อกฎหมายมาสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเปิดเอกสารกฎหมายนั้น แล้วก็พูดว่า "ท่านอ่านกฎหมายหรือยังครับ แล้วเงินอยู่ในมือท่าน ท่านทำอะไรเมื่อกี้ ผมเห็นนะ ผมขอใบสั่งครับ" เจ้าหน้าที่ตำรวจเลยบอกว่า "ไปเถอะๆ" ตนจึงทิ้งท้ายเตือนเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าอย่าทำอีก โดยพูดย้ำไปว่า "วันหน้าวันหลังอย่าทำนะป๋านะ"

 


ซึ่งก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมากว่า คนขับรถสิบล้อมีไหวพริบที่ดี พยายามหากฎหมายมาโต้แย้งในสิ่งที่ไม่ได้ทำผิด เพราะหากเป็นพวกที่ไม่รู้ภาษา ก็อาจโดนเจ้าหน้าที่รังแก เรียกไถ่เงิน และยังวิพากษ์วิจารณ์ด้วยว่า มันสมควรแล้วหรือไม่ ที่ตำรวจจะทำกับประชาชนแบบนี้ และไม่น่าเชื่อว่าจะมาถึงยุคที่ประชาชนต้องงัดกฎหมายมาสู้กับตำรวจและยังต้องตะกเตือนตำรวจอีกด้วย 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Pornpoj Jathuen ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล