คนดีควรได้รับเกียรติ ชื่อต้องถูกจารึก!!! ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม เสี่ยงชีวิตโดดขวางจยย.ไม่ให้ชนเด็ก แม้เจ็บแต่ก็ยังลุกขึ้นปฏิบัติหน้าที่ต่อ

คนดีควรได้รับเกียรติ ชื่อต้องถูกจารึก!!! ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม เสี่ยงชีวิตโดดขวางจยย.ไม่ให้ชนเด็ก แม้เจ็บแต่ก็ยังลุกขึ้นปฏิบัติหน้าที่ต่อ

Publish 2017-10-04 17:52:32

จากกรณีเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุที่หน้าโรงเรียนเทศบาล 3 (บุญทวงศ์อนุกูล) ซึ่งเป็นอุบัติเหตุระหว่างที่ ผู้ปกครองส่งลูก ลงจากรถยนต์ส่วนตัวฝั่งตรงข้ามโรงเรียน เพื่อปล่อยให้ข้ามถนน โดยที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกำลังปฏิบัติงานอยู่กลางถนน ซึ่งเด็กลงจากรถยนต์ที่ผู้ปกครองแล้วเดินข้ามถนนทันที โดยที่ไม่ได้ดูรถที่สัญจรไปมา จึงเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ที่ขับมาพุ่งเข้าชนแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้วิ่งมาโอบเอาตัวบังเด็กไว้ได้ทัน จึงทำให้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว       ทั้งนี้หากดูภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียนเทศบาล 3 (บุญทวงค์อนุกูล) แสดงภาพของ ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม รอง สว.จราจร กำลังยืนอำนวยความสะดวกด้านการจราจรบริเวณทางม้าลายด้านหน้าโรงเรียน ขณะนั้นมีเด็กนักเรียนชั้นประถม กำลังจะเดินข้ามถนนตรงหน้ารถกระบะที่จอดอยู่ ซึ่งจังหวะนั้นมีรถจักรยานยนตร์ขับผ่านมาพอดี ร.ต.ต.สมศักดิ์ จึงได้พุ่งตัวไปผลักเด็กให้หลบรถ ก่อนที่จะคว้าตัวคนขับและรถจักรยานยนตร์ให้หยุด ก่อนจะล้มลงไปกับพื้น

       อย่างไรก็ตามหลังมีการแชร์ข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรใช้ตัวเองกระโดดหยุดรถจักรยานยนต์ที่วิ่งมาและกำลังจะพุ่งชนเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ต่อมา ดร.ณพัภรชญาธ์ สุวรรณเนตร ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เปิดเผยว่า ช่วงเช้าของวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพ ตำรวจจราจรนายหนึ่งกำลังยืนปฏิบัติหน้าที่อยู่กลางถนน ขณะนั้นมีรถกระบะมาจอดรถส่งเด็กนักเรียน เมื่อเด็กลงรถมาก็วิ่งข้ามถนนทันที โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ส่งสัญญาณให้ข้ามและเด็กไม่ได้มองว่ามีรถกำลังขับขี่ผ่านมา ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับขี่มาโดยไม่ทันเห็นเด็กคนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรซึ่งเห็นเหตุการณ์ ตัดสินใจคว้ารถจักรยานยนต์ไว้ ทำให้ตัวเองล้มลงพร้อมกับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ แต่เด็กอนุบาลไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ


       “ทราบชื่อตำรวจจราจรในเวลาต่อมา คือ ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม ผบ.หมู่จราจร สภ.เมืองลำปาง รหัส 655 ได้รับบาดเจ็บถลอกตามลำตัวและมีการบวม ฟกช้ำ ซึ่งหลังการปฐมพยาบาลแล้วตำรวจ นายดังกล่าวก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ซึ่งหลังเกิดเหตุทางผู้บังคับบัญชาระดับสูง เช่น พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้โทรศัพท์ด่วน เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ ร.ต.ต.สมศักดิ์ พร้อมชมเชยการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าว ขณะเดียวกันทางโรงเรียนเทศบาล 3 ได้ทำเกียรติบัตร เตรียมมอบให้กับ ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม ในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ขอบคุณและแสดงความมีน้ำใจและสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเข้มแข็ง ป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้นได้” อย่างไรก็ตามปรากฏว่าล่าสุดทางนายกเทศมนตรีนครลำปางได้มอบเกียรติบัตร ให้กับร.ต.ต.สมศักดิ์ แล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว