ฉาวไม่เลิก...หน้าไม่อาย!!! เพจดังแฉ "เมฆ มังกรบิน" อ้างตำรวจขอซื้อ "น้ำมันเครื่อง" แต่สุดท้ายความแตกตำรวจโต้กลับด่วนๆ งานนี้มีฟ้อง!!!

Publish 2017-10-02 09:39:29

จากกรณีของ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือเมฆ มังกรบิน ที่หันมาทำธุรกิจน้ำมันเครื่อง และน้ำมันหล่อลื่นจนร่ำรวย แต่กลับถูกผู้ใช้สินค้ารายหนึ่งโพสต์เรื่องราวว่า พบปัญหาจากการใช้น้ำมันเครื่องยี่ห้อดังของ เมฆ มังกรบิน 

โดยระบุว่าทำรถพัง ไม่มีคุณภาพเหมือนกับสรรพคุณที่โฆษณาเอาไว้ ซึ่งเมฆได้ออกมายืนยันว่า พร้อมให้หน่วยงานมาตรวจสอบและให้เอาผลิตภัณฑ์ไปทดลองกับรถยนต์ที่ใช้งานจริง นอกจากนี้ยังจ่อดำเนินคดีกับที่คนกล่าวหาว่าทำเสียชื่อเสียง พร้อมทั้งเชื่อว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการโจมตีจากคู่แข่งทางการค้า
 

 ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า...#เมฆมังกรบินงานเข้า #แอบอ้างตำรวจขอซื้อน้ำหมัก #พี่ตำรวจปฏิเสธหัวหมุนเขาขอให้ผมถือ #การตลาดหลอกลวงแบบนี้เลิกเถอะ #ฝากแชร์ให้ความเป็นธรรมพี่ตำรวจด้วย

ทำไมมันดีกว่าชาวบ้านเขา น่ามสานพี่ตำรวจนะคนับ มาขอให้เค้าถือ แล้วก็เอาไปลงเพจว่ามาขอซื้อเฉยเลย น่าฟ้องหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาให้เข็ด ให้มาถือของด้อยคุณภาพอายประชาชี รู้ถึงไหนอายถึงนั่น สคบ ยังไม่ประกาศผล ก็ยังโฆษณารัวๆแบบนี้ ไม่ผิดกฎหมายเหรอคะ น้องควีนงอง

 

 

 


ขณะที่ต่อเรื่องดังกล่าวก่อนหน้านี้ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆ มังกรบิน ได้ออกมาเปิดเผยภายหลังได้เดินทางเข้าชี้แจงต่อ สคบ. ก่อนถูกแจ้ง 2 ข้อหา ว่า เบื้องต้นขอยอมรับว่าการติดฉลากไม่เป็นตามพ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค ตามมาตรา30 ซึ่งจะมีการดำเนินการต่อไป แต่ข้อหาโฆษณาเกินจริงตนอยากให้รอผลการพิสูจน์ก่อน ซึ่งคาดว่าใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์

 

 

ทั้งนี้หากผลตรวจสอบออกมาแล้วพบว่าผลิตภัณฑ์ของตนไม่ได้มาตรฐาน ก็ยินดีรับผิดชอบกับลูกค้าทุกรายที่อ้างว่าใช้สินค้าอย่างถูกต้องแล้วเกิดความเสียหายให้มาติดต่อกับบริษัทโดยตรง ซื้อสินค้าจากตัวแทนที่มีบัตรแล้วมีปัญหามาแจ้งเรื่องได้ที่บริษัท หรือแจ้งตัวแทนได้เลย

โดยรถที่แจ้งว่าได้รับความเสียหายบริษัทยินดีรับผิดชอบ ซ่อมบำรุงส่วนที่เสียหายให้อยู่ในสภาพเดิม กรณีที่ไม่สามารถซ่อมได้จะเปลี่ยนเครื่องยนต์ให้ใหม่หรือซื้อรถยนต์ใหม่ ซึ่งการเปลี่ยนเครื่องยนต์หรือเปลี่ยนรถใหม่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของตนเองและช่าง

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ