รักลวงโลก...โผล่อีก!!! "หนุ่มแสบ" หลอกครูแต่งงาน ก่อนเชิดสมบัติหนีกว่า 7 ล้าน ซ้ำขุดประวัติแฉ เจอสาวแก่ถูกหลอกให้รักอีกเพียบ!!! (มีคลิป)

Publish 2017-09-29 07:53:22

จากกรณีเมื่อ วันที่ 28 ก.ย.60 ที่ผ่านมา นางจันทร์ (นามสมมติ) อายุ 56 ปี อดีตข้าราชการครู จังหวัดเลย ได้ออกมาเปิดเผยว่า ถูกหนุ่มใต้ชื่อนายรุ่งรดิศ คงแก้ว หรือ “ต้น” อายุ 40 ปี หลอกจดทะเบียนสมรส สูญเงินไปกว่า 7,000,000 บาท และยังพบว่ายังมีข้าราชการครู อีกหลายจังหวัด ถูกหลอกให้โอนเงินนับล้านบาท แต่ไม่กล้าเปิดเผยตัว เพราะกลัวจะกระทบกับตำแหน่งหน้าที่การงาน

 

 

นางจันทร์ เล่าต่อว่า เมื่อต้นปี 2558 พ่อและแม่ของ นายรุ่งรดิศ ได้มาพักที่รีสอร์ทของตน พร้อมเเนะนำ นายรุ่งรดิศให้รู้จัก จนท้ายที่สุดคบหาดูใจประมาณ 6-7 เดือน จึงตกลงปลงใจ จูงมือไปจดทะเบียนสมรสที่ อ.วังสะพุง จ.เลย เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2558ภายหลังจดทะเบียนสมรส ในวันเดียวกัน นายรุ่งรดิศ ได้ขอกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ โดยไม่ได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน หลังจากนั้นได้พยายามติดต่อทางโทรศัพท์ แต่เมื่อติดต่อกับนายรุ่งรดิศ กลับได้รับคำตอบว่า ตอนนี้ตนเดือดร้อนเรื่องเงิน เพราะว่ามีปัญหาในเรื่องของการรับเหมาเครื่องเสียง เดือดร้อนเงิน ให้โอนเงินไปให้หลายครั้ง แล้วบอกว่าจะคืนให้ รวมเป็นเงิน กว่า 4,000,000 บาท  แต่สุดท้ายไม่ได้คืน จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.วังสะพุง ข้อหาฉ้อโกง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายรุ่งรดิศ จนมีการเจรจาไกล่เกลี่ย จึงได้ข้อสรุปว่าให้ นายรุ่งรดิศ ชดใช้เงินที่ยืมไปด้วยการผ่อนจ่ายเป็นงวด โดยมีพ่อแม่ของนายรุ่งรดิศ เป็นผู้ค้ำประกัน

 

 

นางจันทร์ เปิดเผยอีกว่า "ต้น" สามีที่จดทะเบียนด้วย เคยให้ความหวังว่าจะไม่ทอดทิ้ง และให้กลับมาอยู่ด้วยกัน
จึงหลงเชื่อ และตัดสินใจลาออกจากการเป็นครู พร้อมกับขายบ้าน และทรัพย์สิน ได้เงินสดประมาณ 3,000,000 บาท จนญาติพี่น้องได้เตือนว่าระวังจะถูกหลอกแต่ตนไม่เชื่อ เพราะได้จดทะเบียนสมรสกับ นายรุ่งรดิศ แล้ว

 

จนถึงวันที่นายรุ่งรดิศบอกว่าจะมารับตนไปอยู่ด้วย ตนได้นำทรัพย์เป็นเงิน 1,200,000 บาท ทองคำ 8 บาท แหวนเพชร 2 วง วางไว้ในรถโตโยต้าอัลติส และไปอาบน้ำ ขณะนั้น นายรุ่งรดิศ ได้รีบขับรถหนีออกไปพร้อมทรัพย์สิน หลังจากนั้น เมื่อตนได้สอบถาม นายรุ่งรดิศ อ้างว่า จะรีบเดินทางไปกรุงเทพฯ หลังจากนั้นตนไม่สามารถติดต่อ นายรุ่งรดิศ ได้อีกเลย

 


นางจันทร์ บอกต่ออีกว่า ได้ตามหา นายรุ่งรดิศ จนพบขณะที่หลบไปเล่นการพนันที่บ่อนใน อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี และได้ขอทรัพย์สินคืน แต่นายรุ่งรดิศ อ้างว่า ได้นำไปขาย และจำนำไปหมดแล้ว หนำซ้ำตนเองยังถูกหลอกให้ขึ้นรถยนต์ ก่อนที่ นายรุ่งรดิศ จะผลักตน กระเด็นออกจากรถ จนได้รับบาดเจ็บ แล้วได้หลบหนีไป ตนจึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านแปลง จ.จันทบุรี ฐานทำร้ายร่างกาย และเมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมาได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.วังสะพุง จ.เลย ข้อหาฉ้อโกง

นอกจากนี้ นางจันทร์ ได้ดูไลน์ส่วนตัวของ นายรุ่งรดิศ พบว่ามีราชการครูอีกหลายจังหวัด โดนหลอกในลักษณะเดียวกัน โดยพบว่าแต่ละคนโดนหลอกเงินเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ 150,000 บาท ถึงกว่า 1,000,000 บาท คาดว่ายังมีข้าราชการครู อีกนับสิบรายที่โดน นายรุ่งรดิศ หลอกลักษณะนี้

 

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ