เกือบจะดีแล้วเชียว!! "เมฆ มังกรบิน" เล่าเส้นทางชีวิต เตือนใจคนท้อ จากตกต่ำ..พลิกฟื้นเป็นเศรษฐี งานนี้ชาวเน็ตจับพิรุธคำพูด ฟังยังไงก็สร้างภาพ

Publish 2017-09-26 14:42:45

กลายเป็นข่าวโด่งดังและเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์มาอย่างต่อเนื่อง กับ "เมฆ มังกรบิน" ที่คนเริ่มรู้จักเมื่อครั้งที่จะสร้างถนนในชุมชน เพราะอดีตเคยคุก จนปรับเปลี่ยนชีวิตให้กลับมาร่ำรวย แล้วก็ยังกลับมาช่วยเหลือคนในชุมชนบ้านเกิด หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ถูกสังคมโจมตีอีกครั้ง เกี่ยวกับน้ำมันเครื่องที่เจ้าตัวเป็นเจ้าตัวเป็นเจ้าของ ซึ่งหลายคนที่เอาไปใช้ต่างบอกว่าทำให้เครื่องยนต์มีปัญหา จนล่าสุดอยู่ระหว่างการตรวจสอบเกี่ยวกับส่วนผสมของน้ำมันเครื่องนั้น

 

 


 ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้เปิดใจ เล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเอง ท่ามกลางมรสุมที่โจมตีเข้ามาในชีวิต โดยอัดคลิปวีดีโอเล่าชีวิตในจุดที่ตกต่ำที่สุด จนกลับมาร่ำรวยอย่างทุกวันนี้ว่า "ผมอยากให้เรื่องนี้เป็นกำลังใจกับทุกคน ชีวิตผมเคยผ่านจุดที่ตกต่ำสุดๆ มาทุกเรื่อง ชีวิตล้มเหลวหมด ทั้งเรื่องตัวเอง ครอบครัว ความรัก แม้กระทั่งร่างกาย เคยป่วยเกือบตายมาแล้ว แต่ที่รอดมาได้ คือกำลังใจ ผมให้กำลังใจตัวเองอยู่ตลอด ว่าต้องสู้ เคยหมดตัวมาแล้ว เพราะเป็นหนี้สิน พอผมสร้างตัวได้ ผมก็เปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองใหม่ ใช้เงินประหยัด ไม่ฟุ่มเฟือย แบ่งมาลงทุน ทำธุรกิจ และใช้จ่ายอย่างมีสติ จึงมีเงินเหลือเก็บ ส่วนการศึกษาทำธุรกิจน้ำมัน ก็ไม่ได้มีความรู้อะไรมา ดูจากในเน็ตบ้าง ในยูทูปบ้าง จนมาริเริ่มทำ "

 

 


ทั้งนี้เจ้าตัวยังบอกอีกว่า เคยคิดอยากรวย จนไปศึกษาชีวิตคนรวยว่าเขาทำยังไง จนชีวิตมีวันนี้ได้ เพราะฉะนั้นก็อยากเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ใครๆ ก็มีโอากาสดีๆ ในชีวิตได้ แค่ลงมือทำ  ซึ่งก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความคิดดีๆ โดยบอกว่าบางมุมมองชีวิตของ "เมฆ มังกรบิน" ก็อาจสร้างกำลังใจให้คนที่ท้อแท้ได้

 

 

 

 

ส่วนเรื่องธุรกิจน้ำมันที่เป็นประเด็นทางสังคม ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย อันไหนผิดก็ว่าไปตามผิด อันไหนทำดีก็ชื่นชมกันไป  แต่ก็ยังมีคนบางกลุ่มที่เข้ามาคอมเม้นต์ในทำนองว่า คำพูดดีๆ เมื่อพูดออกมาแล้ว ก็เก็บไปสอนตัวเองบ้าง และอย่ามาหลอกลวงคนอื่นอีก เพราะยังรู้สึกว่าเมฆ มังกรบิน พูดเข้าข้างธุรกิจตัวเองอยู่ ในเมื่อทำผิด จะให้คนอื่นมองและชื่นชมได้อย่างไร 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เจ้าพ่อคลิปเด็ด , เมฆ มังกรบินติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล