จวกเละ!!! กลยุทธ์ใหม่บ.ประกันรถยนต์ งัดถ้อยคำแรงโฆษณา "เหยื่อ" ด่ากลับ...ล้อเล่นความรู้สึกคนโคตรไร้จริยธรรม!?!

Publish 2017-09-22 10:59:54

จากกรณีที่โลกโซเชียลมีการแชร์เรื่องราวกลยุทธ์โฆษณาแนวใหม่ของบริษัทประกัน  ที่นำกระดาษมาแปะหน้ารถ พร้อมเขียนข้อความที่บอกว่ารถเสียหาย ก่อนจะเฉลยว่าเป็นเรื่องล้อเล่น และให้ของรางวัลเป็นตั๋วดูหนัง 2 ใบ เพื่อตอบแทนนั้น ซึ่งหญิงสาวหลายคนได้ที่รับกระดาษนี้มาแปะที่หน้ารถ ต่างก็ตกใจ เพราะคิดว่ารถของตนเสียจริงๆ บางรายก็มีการโวยวาย และบอกด้วยว่า โฆษณาแบบนี้ ไม่ขำเลย 
 

 

 

 

 ล่าสุดทางรายการทุบโต๊ะข่าว ได้สัมภาษณ์ นายอรรถพล จันทร์คำ อายุ 43 ปี หนึ่งในผู้ที่ได้รับกระดาษดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า ขณะที่ตนเดินไปส่งภรรยาและลูกตอนเย็นที่ผ่านมา บริเวณถนนประชานิเวศน์ ตนก็ได้พบกระดาษแผ่นเล็กประมาณ 10 เซนติเมตร ถูกแปะที่หน้ารถ พร้อมข้อความที่เขียนด้วยลายมือว่า "รถคุณถูกชน" ด้วยความตกใจจึงรีบดูรอบรถหาร่องรอย แต่ก็ไม่พบ หลังจากนั้นตนได้อ่านในกระดาษต่อ เนื่องจากมีลูกศรให้พลิก พบว่า มีลักษณะโฆษณา ตนก็ไม่ได้สนใจอ่าน และนำกระดาษไปทิ้งทันที

 

 

 

 

 


ขณะเดียวกัน ตนก็พบว่า มีเพื่อนหลายคนเจอเหตุการณ์แบบเดียวกับตน ตนจึงรู้สึกว่า เป็นการโฆษณาที่เกินขอบเขต นำเรื่องรถมาล้อเล่นกับความรู้สึกคน มันไม่ตลกเลย แล้วถ้าสมมติเป็นภรรยาตนที่อุ้มลูกน้อยมาอ่าน  แล้วรู้ว่ารถถูกงัด ถูกชน เขาคุมสติไม่ได้ เกิดตกใจจนเกิดอุบัติเหตุ ใครจะออกมารับผิดชอบ
อยากฝากไปถึงนักโฆษณา ว่าควรต้องมีจรรยาบรรณมากกว่านี้ คิดถึงความรู้สึกคนด้วย ว่าจะรู้สึกยังไง ใครเจอแบบนี้บอกเลยว่า ขำไม่ออกแน่นอน 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ : ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล