ซาบซึ้งหัวใจไม่มีหยุด!! เปิดใจ "นางฟ้าซาลอน" อาสาตัดผมผู้ป่วยคนพิการกับจุดเปลี่ยนชีวิต ถึงน้ำตาไหล...ไม่คาดฝันในหลวงร.10 ทรงรับรู้!!?

Publish 2017-09-21 11:08:04

ภายหลังจากเมื่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อม ให้พล.ต. กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์นำดอกไม้พระราชทานมอบให้กับนายฤชวีพัฒน์ จิราวัฒน์มงคล แอดมินเพจ "นางฟ้าซาลอน" จิตอาสาใจงามช่วยเหลือชาวบ้านและประชาชนผู้ยากไร้ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างสูงสุดแก่เจ้าตัวอย่างมาก (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฟ้ามีตา!!! สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ร.10 พระราชทานดอกไม้ "นางฟ้าซาลอน" ชื่นชมช่วยคนยากไร้ เจ้าตัวปลื้มปีติ จะขอทำความดีตลอดชีวิต!?!)

 ในเวลาต่อมา นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอีกครั้ง เมื่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์ นำเครื่องมืออุปกรณ์สำหรับตัดผมพร้อมด้วยเสื้อพระราชทาน (ธสถิต ในดวงใจไทยนิรันดร์) มามอบให้กับนายฤชวีพัฒน์ จิราวัฒน์มงคล เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้ที่กระทำความดี (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พระมหากรุณาธิคุณล้นพ้นหาที่สุดไม่ได้!! "ในหลวง ร.10" โปรดเกล้าฯ พระราชทานอุปกรณ์ตัดผมแด่ "นางฟ้าซาลอน" เจ้าตัวสุดปลื้ม...ปฏิญาณจะนำช่วยผู้คนต่อไป!!)

 


ล่าสุด นายกฤชวีพัฒน์ จิราวัฒน์มงคล  แอดมินเพจ "นางฟ้าซาลอน" ได้เปิดเผยความรู้สึกว่า จุดเริ่มต้นที่เริ่มมาทำความดีตัดผมให้กับผู้พิการ เนื่องจากเมื่อช่วง 8 ปีที่แล้ว ตนอกหักจึงได้เดินทางไปยังกรุงเทพฯ เพื่อเรียนเสริมสวย โดยคนที่แย่งแฟนตนก็กำลังเรียนเสริมสวยเหมือนกัน แต่ช่วงที่เรียนอาจารย์ได้นำไปฝึกอาชีพนอกสถานที่ วันหนึ่งมีผู้หญิงเข้ามาขอความช่วยเหลือให้ไปตัดผมแม่ที่ป่วยภายในบ้าน ขณะนั้นตนยังตัดผมไม่เป็น แต่ตัดสินใจรับอาสาเพราะอยากช่วยเหลือ ขณะนั้นคิดเพียงว่าคงไม่สบายธรรมดาเท่านั้น

 

 

โดยนายกฤชวีพัฒน์ บอกว่า เมื่อตนไปถึงพบผู้ป่วยรายดังกล่าว ยอมรับว่าตกใจมาก เพราะสภาพที่เห็นคือ หญิงชรานอนติดเตียง มีผ้ามัดมือ พร้อมสายออกซิเจนเสียบจมูก ทั้งยังมีกลิ่นอุจจาระรุนแรงมาก แต่ต้องทำใจดีสู้เสือ ด้วยการพูดหยอกล้อให้ผู้ป่วยสบายใจ ก่อนลงมือตัดทั้งที่ยังตัดผมไม่เป็น แต่ผู้ป่วยรายดังกล่าวกลับน้ำตาไหลออกมา เนื่องจากมีความตื้นตันใจ

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวจึงเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ตนเริ่มอาสาตัดผมให้ผู้ป่วยและผู้พิการ เพราะรู้สึกว่าการทำความดีไม่จำเป็นต้องใช้เงิน แต่สามารถนำความรู้ความสามารถของตัวเองมาทำดีเพื่อผู้อื่นได้ โดยในช่วงแรกไม่ค่อยมีผลตอบรับเท่าไรมากนัก เพราะตนมีรอยสักเต็มตัว แต่ช่วงหลังได้เริ่มใช้เทคโนโลยีการสื่อสารออนไลน์อย่างเฟซบุ๊ก เข้ามาโปรโมทตัวเองด้วยการทำเพจ มีคนติดต่อมาเป็นจำนวนมาก โดยตนเคยลงไปตัดผมให้ผู้ป่วยไกลสุดถึงจังหวัดนราธิวาส โดยการเดินทางแต่ละครั้ง จะมีของมาบริจาคนำไปมอบให้ด้วย

 


นายกฤชวีพัฒน์ กล่าวอีกว่า หลังจากที่ผู้แทนพระองค์มอบดอกไม้ อุปกรณ์ตัดผม รวมถึงเสื้อยืด ธ สถิตในดวงใจ ไทยนิรันดร์ รู้สึกตกใจจนน้ำตาไหลที่พระองค์ท่านทรงมองเห็นการทำความดีของตน และคิดว่าทั้งที่ตนเป็นแค่ฟันเฟืองเล็กๆ ในสังคมแต่พระองค์ท่านยังทรงมองเห็น จึงถือเป็นกำลังใจให้ตนทำความดีและตั้งใจว่าจะทำแบบนี้ตลอดไป.

 

 

ชมคลิปรายการที่นี่

 

cr. FB นางฟ้าซาลอน, รายการทุบโต๊ะข่าว AMARIN TVHDติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ