หนังคนละม้วน!!! "แม่ปืน" แฉ ตำรวจลั่นประโยคสุดทนก่อน ทำลูกชายอารมณ์ขึ้น ทนไม่ได้ถุยน้ำลาย-รุมด่ายับ แต่ไม่ได้อยู่ในคลิป?? (มีคลิป)

Publish 2017-09-20 16:25:11

จากกรณีคดีสองแม่ลูกที่ปรากฏในคลิปแสดงความไม่พอใจตำรวจจราจร สน.ทุ่งมหาเมฆ เพราะถูกออกใบสั่ง พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายพายุ แซ่โง้ว จำเลย ในฐานความผิดขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกนิรภัย , ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน, ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่ได้รับใบอนุญาตขับขี่, ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่และใช้กำลังทำร้ายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ซึ่งศาลชั้นต้นพิพากษาให้จำเลยมีความผิดตามฟ้อง ซึ่งจำคุก 1 เดือนปรับ 9,200 บาท 

 

 

โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา มีกำหนด 1 ปี ส่วนนางสาวสราวรรณ หว่างตาล อายุ 38 ปี พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องในฐานความผิดดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ โดยศาลชั้นต้นพิพากษาว่าจำเลยมีความผิดตามฟ้อง รับสารภาพลดโทษลงกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 เดือน ปรับ 5,000 บาท รอลงอาญา 1 ปีล่าสุด ทางด้าน สราวรรณ หว่างตาล แม่ผู้ก่อเหตุ ได้เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านรายการต่างคน ต่างคิด ว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ลูกชายตนเคยถูกตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ เรียกจับในข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัยและไม่มีใบขับขี่ ระหว่างการขี่รถจักรยานยนต์นำของมาส่งให้ตนไปขาย ส่วนวันที่เกิดเหตุครั้งล่าสุดที่เป็นประเด็น ลูกชายของตนขี่รถจักรยานยนต์มาส่งของให้ตนเหมือนเดิม และถูกตำรวจเรียกจับในข้อหาไม่มีใบขับขี่ ไม่สวมหมวกนิรภัย และไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน

 

 

จนมีทางเจ้าหน้าที่ได้วอเข้ามาให้ตรวจค้นร่างกายลูกของตนว่ามียาเสพติดซุกซ่อนหรือไม่ โดยลูกตนก็พร้อมให้ตรวจ ซึ่งตนยอมรับว่าลูกตนไม่ได้เสพยาเสพติดอย่างแน่นอน ต่อมาตำรวจที่เคยมีปากเสียงกันเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว เข้ามาสมทบและมีการพูดจายั่วยุ และมีการบันทึกคลิปดังกล่าว แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวเมื่อมาถึง ได้พูดว่า “เอามันเลย มันเคยหมิ่นกูไว้” ส่วนที่ลูกชายถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจคงเป็นเพราะลูกชายเห็นช่วงที่ตนถูกเจ้าหน้าที่ผลักอก


โดยสราวรรณ บอกว่า หลังจากนี้ครอบครัวตนจะทำมาค้าขายตามปกติ พร้อมกับอยากให้เรื่องดังกล่าวจบตอนนี้ ซึ่งที่ตนออกมาพูดในครั้งนี้ไม่ได้อยากให้ใครเข้ามาเห็นใจ เพราะตนทราบว่าลูกตนผิด แต่อยากฝากบอกสังคมว่าหากใครเจอเหตุการณ์เช่นนี้ถึงจะเข้าใจ หากถามว่าตนคิดจะขอโทษตำรวจหรือไม่นั้น ทางตนคิดจะขอโทษอยู่แล้ว

 

 

ด้าน ร้อยตำรวจโท สุขสันต์ กันยาสนธิ์ รองสารวัตรจราจร สน.ทุ่งมหาเมฆ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูก “นายปืน” ด่าทอ และถ่มน้ำลายใส่ เปิดใจกับทีมข่าวว่า วันเกิดเหตุตนยืนปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วน อยู่ตรงทางลงทางด่วนพระราม 4 หลังปล่อยสัญญาณไฟเขียว ขณะที่รถจักรยานยนต์กลุ่มใหญ่แล่นผ่าน มีคนตะโกนบอกว่า “พี่ตำรวจช่วยดูหน่อย มีคนไม่ใส่หมวกนิรภัย ทะเบียนรถก็ไม่มี แถมยังสูบบุหรี่ก่อกวนคนที่อยู่ด้านหลัง” ซึ่งตนไม่รู้ว่าใครเป็นคนตะโกนบอก แต่ตัดสินใจ ประสานให้ตำรวจจราจรที่อยู่ด้านหน้าช่วยตรวจสอบ เพราะไม่ต้องการให้ประชาชนพูดว่า ตำรวจไม่ยอมทำอะไร แล้วละเลยในหน้าที่

 

 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่อีกจุดหนึ่ง ได้เข้าไปตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่ตนแจ้งไป คือรถของนายปืน พบว่ารถจักรยานยนต์ไม่มีหลักฐานเอกสารอะไร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานงานเรียกตนเองให้ไปที่จุดเกิดเหตุ เมื่อไปถึงยังไม่ได้พูดคุยหรือสอบถามอะไร ก็ถูกนายปืนด่าใส่ด้วยถ้อยคำหยาบคาย แม้ตนพยายามจะอธิบายแต่อีกฝ่ายกลับไม่ฟัง สักครู่หนึ่งแม่ของนายปืนได้ตามมา และได้ด่าว่าตนเองตามที่เห็นในคลิป  ตนจึงหยิบโทรศัพท์มาถ่ายคลิปไว้ เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดว่า ตำรวจทำร้ายประชาชน

 

 

ขอบคุณ รายการต่างคนต่างคิด , ทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม