ไม่น่าเลย!! สาวเล่าประสบการณ์เจอแม่จูงลูกชาย-หญิงเดินเศร้าตามถนน สงสารหวังช่วย แต่พอเข้าคุยกลายเป็นเรื่องรีบแชร์ลงโซเชียลทันที?

ไม่น่าเลย!! สาวเล่าประสบการณ์เจอแม่จูงลูกชาย-หญิงเดินเศร้าตามถนน สงสารหวังช่วย แต่พอเข้าคุยกลายเป็นเรื่องรีบแชร์ลงโซเชียลทันที?

Publish 2017-09-18 12:20:45

อีกหนึ่งเรื่องราวเตือนภัยคนในสังคม สำหรับกลวิธีหลอกลวงผู้อื่นของมิจฉาชีพที่มาในรูปแบบ ทำตัวให้คนสงสารด้วยการนำเด็กมาเป็นตัวล่อ พร้อมทั้งแต่งเรื่องให้คนที่ตกเป็นเหยื่อเกิดความสงสารจนต้องช่วยเหลือด้วยวิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการให้เงิน ให้ที่พักอาศัยเป็นต้น และล่าสุดสำหรับอีกหนึ่งกรณีเตือนภัย เมื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจ "ทีวีชุมชน ฅนอาสา จังหวัดพังงา" ได้แชร์ภาพพร้อมข้อความเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่ใช้วิธีเดินจูงเด็กน้อยไปตามท้องถนน ก่อนจะหาเหยื่อแล้วทำการโบกรถให้จอด เมื่อเหยื่อเข้าคุยด้วย หญิงสาวรายดังกล่าวก็จะแต่งเรื่องให้ตนและเด็กน้อยที่จูงมาด้วยให้น่าสงสาร จนเหยื่อคล้อยตามและให้การช่วยเหลือในที่สุด

 

 
ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวถูกระบุเอาไว้ว่า...ระวังโดนหลอก เจอแจ้ง 1300 น้องสาวและพี่สาว ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านเจอแม่และเด็กหญิง เด็กชายพาลูกเดินตากฝนอยู่ข้างถนน โค้งบางทราย ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จึงวนรถกลับมาช่วยเหลือ ซื้อขนม นม ให้ พร้อมช่วยเงินนิดหน่อย ขอเตือน แม่เด็กมีพฤติกรรมแบบนี้มาแสนนาน พาลูกออกมาเดินเรียกร้องความสงสาร แต่งเรื่องหลอกคนไปเรื่อยๆ เจอครั้งล่าสุดที่กระโสม ตอนลูกสาวยังต้องอุ้ม ใครเจอรบกวนชวนพูดคุย สอบถามไปเรื่อยๆ แล้วโทรแจ้ง 1300 มาช่วยเหลือเด็กครับ สงสารน้องเค้า เดินตามแม่แบบนี้มานานแล้ว ชื่นชมน้องสาวทั้งสองคนที่ส่งเรื่องราว แจ้งเตือนมาครับ ย้ำใครเจอ แจ้ง 1300 ด่วนครับ


ด้านชาวเน็ตเมื่อได้ทราบเรื่องดังกล่าวต่างเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า เคยพบเจอแม่ลูกสามคนนี้มาก่อน อาทิ เมื่อวานเจอที่ทับปุดขับรถผ่านกวักมือให้จอดแต่เราไม่จอดค่ะพาลูก2คนเที่ยวเดิมตามถนน, หายไปปีหนึ่ง มาอีกแล้ว
ผมให้ไป500ปีที่แล้ว
, นางจะไปเรื่อยๆค่ะทีคนยังไม่รู้จักตอนนี้กระบี่คนรู้จักหมดแล้ว, เคยเห็นเหมือนกันคนนี้,  วันก่อน ออกข่าว ขอติดรถจากเกาะแก้วมาลงอนุสาวรีย์ ใช่คนเดียวกันป่าว เป็นต้น

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ทีวีชุมชน ฅนอาสา จังหวัดพังงาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : หลอก